Khuyết Cổ Răng - Mòn Răng

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Chân Răng?

Khuyết cổ chân răng là một hiện tượng rất phổ biến, nó có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

 Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Chân Răng -1

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Chân Răng

Lứa tuổi nào dễ bị khuyết cổ chân răng nhất để mọi người có thể phòng tránh một cách thích hợp nhất.

Khuyết cổ chân răng là một hiện tượng rất phổ biến, nó có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Có nhiều thắc mắc xung quanh bệnh lý này, trong đó mọi người rất muốn biết lứa tuổi nào dễ bị khuyết cổ chân răng nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Lứa tuổi nào dễ bị khuyết cổ chân răng nhất?

Bệnh lý khuyết cổ chân răng hay còn gọi là tiêu thân răng hình chêm là hiện tượng răng xuất hiện một rãnh sâu, lõm vào hình chữ V ở mặt ngoài răng ở sát viền lợi, hay gặp ở các răng hàm nhỏ  ở răng số 4 và 5, răng số 6 và các răng cửa.

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Chân Răng -2 

(Bệnh lý khuyết cổ chân răng)

Nguyên nhân dẫn đến bệnh khuyết cổ chân răng là do:

Vôi răng tích tụ nhiều qua thời gian dài: vôi răng bám nhiều dưới kẽ chân răng qua thời gian dài đè lên nướu, chúng đẩy nướu răng xuống dưới, hiện tượng này gọi là tụt nướu răng.

Chải răng sai cách: Bạn không nghỉ việc chải răng cách tùy tiện thường ngày của bạn cũng lànguyên nhân mòn cổ chân răng. Việc chải răng không đúng cách, chải mạnh, lông bàn chải quá cứng hay kem đánh răng không tốt, có chứa nhiều chất mài mòn men răng là các yếu tố góp phần gây ra bệnh mòn cổ chân răng của bạn.

Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác như: yếu tố di truyền làm cho răng bị suy yếu, mài mòn hay từ các bệnh lý như: gout, thiếu canxi, thấp khớp, giảm tiết nước bọt,…làm bạn dễ mắc bệnh mòn cổ chân răng.

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Chân Răng -3 

(Lứa tuổi nào cũng dễ dàng bị khuyết cổ chân răng)

Với những nguyên nhân gây bệnh trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bệnh khuyết cổ chân răng hoàn toàn có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng bệnh nhân nào mà không hề có sự phân biệt lứa tuổi nào dễ bị khuyết cổ chân răng cả.

Cách phòng bệnh khuyết cổ chân răng

Vì không có sự phân biệt lứa tuổi nào dễ bị khuyết cổ chân răng nên cách phòng bệnh là điều mà tất cả mọi người cần phải lưu ý thực hiện. Theo các bác sĩ chuyên khoa về răng – hàm – mặt, việc phòng tránh bệnh khuyết cổ chân răng cần phải được tuân thủ theo những nguyên tắc chung cụ thể như sau:

Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, thực hiện chải răng đúng cách với lực vừa phải, không chải răng quá mạnh.

Dùng bàn chải mềm và kem đánh răng có chứa fluor.

Sau khi đánh răng, nhổ phần còn lại của kem đánh răng và không cần phải súc miệng. Nếu muốn súc miệng, nên bôi một lượng nhỏ kem đánh răng lên răng, tác dụng của fluor sẽ hiệu quả trên răng.

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Chân Răng -5 

(Đánh răng đúng cách)

Ngay sau khi tiếp xúc với thức ăn, nước uống có chứa axit, súc miệng bằng nước, sữa hoặc nước súc miệng có chứa fluor.

Uống nhiều nước trong ngày, đặc biệt giữa các bữa ăn.

Tránh hoặc giảm thiểu việc ăn uống có chứa axit. Hạn chế thức uống có chứa axit trong bữa ăn.

Thực hiện khám răng định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo hàm răng được sạch sẽ, giúp điều trị bệnh lý răng miệng sớm khi phát hiện bệnh.

 Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Chân Răng -9

(Thực hiện khám răng định kỳ)

 Tóm lại, lứa tuổi nào dễ bị khuyết cổ chân răng là không có sự phân biệt, vì vậy để không bị bệnh thì mọi người cần phải có sự phòng tránh cho mình một cách tốt nhất.

Nha khoa ~

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập