Người Cao Tuổi

Người Già Cấy Implant Có Được Không?

Ở người già thì hầu như sẽ không đáp ứng được trọn vẹn những yêu cầu ăn nhai, nên rất nhiều người lo lắng người già cấy Implant có được không.

Người Già Cấy Implant Có Được Không -1 

Người Già Cấy Implant Có Được Không

Người già là độ tuổi rất dễ gặp phải tình trạng mất răng hàng loạt, và trồng răng gải luôn là biện pháp mà các bác sĩ khuyên mọi người nên thực hiện ngay khi bị mất răng. Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng khác nhau và cấy Implant là một giải pháp hoàn mỹ nhất mà mọi người tin tưởng. Vậy người già cấy Implant có được không?

Trước tiên, cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là một giải pháp mà trong đó, bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc tiểu phẫu để cấy ghép trụ Implant vào bên trong xương hàm nơi mà chiếc răng thật bị mất đi, trụ Implant này đóng vai trò như một chân răng thật thụ. Sau đó, mão răng giả được chế tác bằng sứ sẽ được gắn cố định lên trên trụ Implant này thông qua khớp nối Abutment để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh nhất.

Thông thưởng, để một ca cấy ghép Implant thành công phải đòi hỏi nhiều yếu tố từ sức khỏe của người bệnh như:

  • Mật độ xương hàm phải đủ dày, đủ rộng để có thể giữ vững được trụ Implant.

    Người bệnh phải có sức khỏe đầy đủ, không gặp phải những bệnh lý mãn tính như: bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường…

    Tinh thần người bệnh phải thoải mái, không tự tạo áp lực tâm lý cho bản thân…

Người Già Cấy Implant Có Được Không -2
(Cấy ghép Implant phải đảm bảo nhiều yếu tố mới có thể thành công)

Tuy nhiên, ở người già thì hầu như sẽ không đáp ứng được trọn vẹn những yêu cầu trên, nên rất nhiều người lo lắng người già cấy Implant có được không.

Người già cấy Implant có được không?

Trước đây, việc cấy ghép Implant cho người già gần như là không thể vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng quan trọng nhất là do kỹ thuật cấy ghép tại thời điểm đó còn thô sơ, chưa được nâng cấp và chưa tối ưu nên không thể khắc phục được những vấn đề nảy sinh ở xương hàm và vấn đề sức khỏe ở người nhiều tuổi. Bởi vậy, dù có cấy ghép được trụ chân răng vào xương thì sau một thời gian ngắn, chân răng nhân tạo cũng sẽ tự đào thải.

Tuy nhiên, với công nghệ nha khoa ngày càng được nâng cấp và tối ưu hơn thì theo các chuyên gia nha khoa về cấy ghép Implant, đối với những trường hợp người già cần cấy ghép sẽ đảm bảo rất an toàn và không hề gây ra bất kỳ một sự ảnh hưởng nào đến sức khỏe răng miệng hay sức khỏe cơ thể của bệnh nhân, và đảm bảo kết quả sẽ thành công với tỷ lệ rất cao nên mọi người không cần lo lắng về vấn đề người già cấy ghép Implant được hay không.

Người Già Cấy Implant Có Được Không -3
(Cấy ghép Implant cho người già hoàn toàn không gây bất kỳ ảnh hưởng gì)

Tất cả những vấn đề tiêu xương, thiếu xương, các bệnh lý mãn tính trong cơ thể người bệnh… đều có cách giải quyết thích hợp nhất. Nhưng không phải bất kỳ bác sĩ hay nha khoa nào cũng đều thực hiện tốt việc cấy ghép Implant cho người già, vì vậy để có thể đảm bảo kết quả cấy ghép Implant được hoàn hảo nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân thì một nha khoa uy tín, bác sĩ tay nghề cao và cơ sở vật chất phòng khám hiện đại là điều mà bệnh nhân cần lưu ý khi lựa chọn.

Nha Khoa Đông Nam trải qua hơn 12 năm hoạt động trong nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực cấy ghép Implant, đã thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép Implant khác nhau, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, máy móc hiện đại sẽ đảm bảo an toàn tối đa nhất cho sức khỏe bệnh nhân với kết quả đúng như mong muốn.

Nguồn: Nha Khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập