Người Cao Tuổi

Vệ Sinh Răng Miệng Cho Người Già

Hiện tượng mắc bệnh răng miệng sẽ cao hơn so với người trẻ vì vậy việc sinh răng miệng cho người già là một yếu tố cần thiết nhất để hạn chế các bệnh lý này

(Nha Khoa Răng Sứ) - Ở người già, việc vệ sinh răng miệng được xem như là không cần thiết vì họ luôn cho rằng răng sẽ sớm bị rụng đi nên không cần phải vệ sinh răng miệng làm gì, tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm vì ở người già, hiện tượng mắc bệnh răng miệng sẽ cao hơn so với người trẻ vì vậy việc vệ sinh răng miệng là một yếu tố cần thiết nhất để hạn chế các bệnh lý này, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Cũng giống với bất kỳ độ tuổi nào, việc vệ sinh răng miệng cho người già cũng phải được thực hiện đúng cách và thường xuyên với việc đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng phù hợp.

1. Chải răng đúng cách:

Đối với người già, việc chải răng phải được thực hiện ít nhất 2 lần/ ngày, không nên chải răng quá ít khiến vi khuẩn có nhiều thời gian phát triển hoặc chải quá nhiều lần sẽ khiến cho nướu bị tổn thương.

Khi chải răng, không nên chải theo chiều ngang của răng mà chải theo chiều dọc hoặc xoay tròn và đặt bàn chải 1 góc 45 độ so với bề mặt của răng để phát huy tối đa tác dụng của bàn chải. Chải chải răng đúng cách sẽ giúp các sợi lông bàn chải có thể len lỏi được vào từng kẽ răng, thức ăn thừa cũng dễ dàng được loại bỏ.

(Thực hiện chải răng đúng cách hàng ngày)

Thời gian chải răng nên nằm trong khoảng 3 phút là tốt nhất. Đa phần chúng ta đều chải răng trong khoảng thời gian rất ngắn, không đủ để kem đánh răng làm sạch vi khuẩn trong miệng. Nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần nhằm đảm bảo vệ sinh răng miệng hiệu quả nhất.

2. Sử dụng chỉ nha khoa:

Ở người già, với thói quen thường sử dụng tâm xỉa răng để lấy thức ăn còn mắc kẹt ở các kẻ răng sẽ rất dễ làm cho phần mô nướu răng bị tổn thương do phần đầu tâm nhọn và cứng đâm vào. Chính vì vậy, chỉ nha khoa là một sản phẩm thay thế tăm xỉa răng một cách hiệu quả và an toàn nhất.

(Sử dụng chỉ nha khoa thay tăm xỉa răng)

Với thiết kế mỏng, nhỏ và dai, chỉ nha khoa có thể len vào những khe hẹp nhất trong răng để làm sạch thức ăn thừa hiệu quả. Thời điểm thích hợp nhất để dùng chỉ nha khoa được các nha sĩ khuyến cáo là vào lúc trước khi đánh răng.

3. Sử dụng nước súc miệng:

Thông thường, người già sẽ không có thói quen sử dụng nước súc miệng để làm sạch vi khuẩn có trong khoang miệng nên các loại vi khuẩn này luôn có thể tấn công gây ra các bệnh lý. Tuy nhiên, các bác sĩ luôn khuyên mọi người nên sử dụng nước súc miệng một cách phù hợp để loại bỏ được một phần vi khuẩn và khiến hơi thở trở nên thơm tho. Đối với những người hay ăn vặt, súc miệng sau mỗi lần ăn là rất cần thiết để hạn chế những bệnh liên quan tới sức khỏe răng miệng như sâu răng, viêm lợi, hôi miệng.

(Sử dụng nước súc miệng để có hơi thở thơm tho)

Với những hướng dẫn cụ thể về việc vệ sinh răng miệng cho người giá mà chúng tôi đã tổng hợp chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp những người cao tuổi có thể hiểu rõ hơn và nắm được những phương pháp vệ sinh răng cần thiết, giúp hàm răng được khỏe mạnh lâu dài nhất.

- Mục: Chăm sóc răng miệng -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập