Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Thuốc Điều Trị Nhiệt Miệng Hiệu Quả

Thông thường bệnh nhiệt miệng sẽ khỏi chỉ sau khoảng 7 – 10 ngày, nhưng nếu được chữa trị, dùng thuốc thì bệnh nhiệt miệng sẽ nhanh khỏi hơn.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Bệnh nhiệt miệng là một loại viêm loét niêm mạc, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bất kỳ ai cũng có thể sẽ gặp phải kể cả trẻ em hay người lớn tuổi. Tuy là một dạng bệnh lý thông thường và không gây ra sự nguy hiểm nào, nhưng nếu bị nhiệt miệng thường xuyên sẽ cũng làm cho người bệnh rất khó chịu.

* Mẹo chữa nhiệt miệng nhanh nhất tại nhà

* Cách điều trị nhiệt miệng ở người lớn

Thông thường bệnh nhiệt miệng sẽ khỏi chỉ sau khoảng 7 – 10 ngày, nhưng nếu được chữa trị, dùng thuốc thì bệnh nhiệt miệng sẽ nhanh khỏi hơn. Dưới đây là một số loại thuốc điều trị nhiệt miệng hiểu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

1. Thuốc bôi trị nhiệt:

Oracortia: là thuốc mỡ bôi trực tiếp lên chỗ nhiệt,là loại thuốc mỡ chứa trong 1 túi nhôm màu xanh. Mỗi lần bôi: các bạn lấy tăm bông (dùng để ngoáy tay) chấm 1 ít rồi bôi lên chỗ nhiệt. Thường thì bôi trước lúc đi ngủ (trưa, tối).

Kem bôi có chứa Triamcinolone acetonide: Thuốc được bôi ngày 3 lần, tốt nhất là sau bữa ăn chính và trước khi ngủ.

Amlexanox (aphthasol): Bôi ngày 4 lần, sau khi ăn và trước lúc ngủ.

Gel lidocaine: Gel 2% lidocaine bôi chỗ loét ngày 4 lần. Tránh nuốt thuốc sau khi bôi và không nên dùng quá 4 lần mỗi ngày để tránh độc tính.

(Sử dụng thuốc bôi trị nhiệt miệng)

Dung dịch sucralfate: Còn ít nghiên cứu liên quan đến việc sử dụng sucralfate cho loét aphthe. Thường dùng bằng cách ngâm 1 viên thuốc vào 5-10ml (1-2 muỗng cà phê) nước. Bôi đều dung dịch lên niêm mạc miệng, để thuốc thấm vài phút rồi nhổ ra. Thực hiện 4 lần trong ngày.

Gengigel 20ml và 1ml: Dạng tuýp gel bôi trực tiếp lên vùng vết thương. Chuyên sử dụng trong điều trị triệu chứng viêm (viêm nươu, viêm nha chu…), các tổn thương mô mềm trong nha khoa (lở miệng, chảy máu nướu, chỉnh nha…) và các tổn thương khác (vết bỏng nhẹ, vết thương hở mặt trên tay chân,…).

2. Thuốc bôi tạo màng ngăn:

Các vết loét trong niêm mạc miệng rất lâu lành là do thường xuyên bị chìm trong nước bọt và dịch thức ăn. Một phương pháp mới được đưa ra để chữa trị chứng loét miệng này là: dùng thuốc bôi trực tiếp lên vết loét, phối hợp 4 loại thuốc: Sunfamethoxazon, trimethoprim, Serathiopeptit, hoạt chất tạo màng ngăn.

(Thuốc bôi tạo màng ngăn để tránh vết loét nặng hơn)

Thuốc vào trong miệng gặp nước bọt và dịch huyết tương rỉ ra từ chỗ tổn thương tạo thành màng, màng này đủ sức chịu đựng được sự tấn công của nước bọt và dịch thức ăn từ 6 - 8 giờ, cứ 6- 7 giờ bôi thuốc một lần sẽ tạo được màng ngăn cách vết loét với dịch khoang miệng, từ đó làm cho vết loét rất nhanh lành. Đồng thời thuốc có tác dụng chống nhiễm khuẩn, kháng viêm, ngăn chặn hiện tượng tái phát. Kết hợp uống thêm vitamin, thuốc tăng cường chức năng gan hoặc kháng sinh nếu thấy cần thiết.

3. Thuốc xịt trị nhiệt miệng:

Gengigel spray 50ml: Dạng dung dịch lỏng đã pha loãng, sử dụng trong việc hỗ trợ dưỡng vết thương vùng miệng. Phòng ngừa và điều trị các vết lở miệng, chảy máu nướu, vết xước trong miệng… Rất phù hợp sử dụng cho trẻ em.

(Thuốc xịt trị nhiệt miệng)

4. Nước súc miệng trị nhiệt miệng

Gengigel mouthrinse 150ml: Dạng dung dịch lỏng đã pha loãng, sử dụng trong việc hỗ trợ dưỡng vết thương vùng miệng. Phòng ngừa và điều trị các vết lở miệng, chảy máu nướu, vết xước trong miệng…Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh về răng miệng.

(Nước súc miệng trị nhiệt miệng)

Hy vọng qua bài viết giới thiệu về các loại thuốc điều trị nhiệt miệng này, sẽ giúp các bạn có thể nắm rõ hơn về các loại thuốc và có sự lựa chọn thuốc phù hợp với tình trạng nhiệt miệng của mình. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý nên hỏi ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng thuốc điều trị của mình.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập