Nhổ Răng

Khi Nào Cần Phải Nhổ Răng

Nhổ răng được xem là một giải pháp cuối cùng được bác sĩ chỉ định khi chiếc răng này không thể bảo tồn được nữa. Vậy thực sự thì khi nào mới cần phải nhổ răng?

Khi Nào Cần Phải Nhổ Răng -1

Khi Nào Cần Phải Nhổ Răng

Khi nào cần phải nhổ răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của răng, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim X – Quang cẩn thận rồi mới quyết định có nhổ răng hay không. Thông thường phương pháp nhổ răng sẽ được bác sĩ chỉ định cho các trường hợp cụ thể như:

1. Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm:

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, khi chúng ta trên 17 tuổi. Lúc này xương hàm gần như đã phát triển hoàn thiện và cứng chắc, các răng khác cũng đã mọc đủ trên cung hàm nên răng khôn mọc lên rất dễ không đủ chỗ, buộc chúng phải tự chen chúc để tìm chỗ mọc. 

Khi Nào Cần Phải Nhổ Răng -2

(Trường hợp nhổ bỏ răng khôn mọc ngầm)

Trong một số trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức, viêm nướu và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn khiến bệnh lý răng có nguy cơ xảy ra rất cao. Vì vậy, thông thường để tránh răng khôn mọc gây hại cho sức khỏe bệnh nhân thì bác sĩ thường sẽ khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ răng khôn từ khi nó còn là mầm răng và đây cũng là trường hợp đầu thiên và cần thiết để giải đáp vấn đề khi nào cần phải nhổ răng.

2. Răng bị hư hại nặng và không thể phục hồi:

Trong những trường hợp răng hư hại nặng như: bệnh sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu nặng; răng bị tai nạn khiến răng bị gãy, vỡ, mẻ… mà không thể khắc phục hoặc phục hồi thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ. Bởi thường những chiếc răng này phần nào đã bị mất thẩm mỹ cũng như không còn thực hiện ăn nhai tốt như bình thường… Và đặc biệt nghiêm trọng hơn là vi khuẩn gây sâu răng từ những răng này rất dễ di chuyển và lây lan sang các răng khỏe mạnh bên cạnh.

Khi Nào Cần Phải Nhổ Răng -3

(Trường hợp nhổ răng bị sâu nặng)

3. Răng mọc sai vị trí, mọc thừa:

Đối với những chiếc răng mọc không đúng vị trí, chen lấn các răng khác gây xô lệch cấu trúc toàn hàm…thì những răng này vừa làm xấu thẩm mỹ tổng thể chung cả hàm, vừa không có chức năng ăn nhai, thậm chí là tác nhân gây ra các bệnh răng miệng khác. Do đó việc nhổ bỏ răng là điều cần thiết.

Khi Nào Cần Phải Nhổ Răng -4

(Tình trạng răng mọc thừa)

4. Trường hợp cần khoảng trống để niềng răng chỉnh nha:

Chỉnh nha niềng răng được áp dụng cho những trường hợp răng mọc lộn xộn, mọc sai khớp cắn như: hô, móm, răng mọc lệch lạc… Nên khi thực hiện chỉnh nha, bác sĩ cần nhổ bỏ bớt 1 hoặc 2 răng hàm để tạo vị trí trống cho các răng di chuyển đến vị trí mong muốn.

(Cần nhổ răng để thực hiện niềng răng chỉnh nha)

Khi nào cần phải nhổ răng đã được chúng tôi trả lời qua những thông tin trên, mặc dù phương pháp nhổ răng là rất phổ biến, nhưng không phải trường hợp nào cũng thích hợp để áp dụng vì vậy để đảm bào sức khỏe răng miệng được tốt nhất và bảo tồn răng thật tối đa, các bạn nên tìm cho mình một địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập