Nhổ Răng

Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau?

Nhổ răng là một kỹ thuật phải tác động vào vùng mô nướu để có thể lấy chân răng ra khỏi xương hàm, mặc dù lúc nhổ răng có tiêm thuốc tê nhưng khi thuốc tê

 Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau -1

Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau

Nhổ răng là một kỹ thuật phải tác động vào vùng mô nướu để có thể lấy chân răng ra khỏi xương hàm, mặc dù lúc nhổ răng có tiêm thuốc tê nhưng khi thuốc tê hết tác dụng thì cảm giác đau nhức khi nhổ răng xong cũng sẽ xuất hiện ít nhiều. Vậy mới nhổ răng làm sao cho bớt đau?

Để biết được mới nhổ răng làm sao cho bớt đau, các bạn có thể tham khảo một số “bí kíp bỏ túi” này để giúp tình trạng đau nhức nhanh bị đẩy lùi:

Cắn chặt bông gòn để giảm đau khi nhổ răng

Chảy máu và đau nhức là hiện tượng không tránh khỏi sau khi nhổ răng khi vết thương chưa lành. Nha sỹ sẽ yêu cầu bệnh nhân cắn chặt bông gòn khoảng 30 phút sau khi nhổ răng, thậm chí có thể thực hiện cắn bông gòn khoảng 2 tiếng để làm đông máu chỗ răng vừa nhổ.

Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau -2

(Chườm đá vào vùng răng bị đau)

Chườm nước đá để giảm đau khi nhổ răng

Đây là phương pháp đơn giản nhất để làm giảm đau sau khi nhổ răng. Bạn chỉ cần lấy một túi đá bọc ngoài một lớp vải mỏng và tiến hành chườm vào bên ngoài chỗ răng mới nhổ. Có thể chườm khoảng 15 – 20 phút và lặp lại nhiều lần để giảm sưng, giảm đau răng do nước đá lạnh có tác dụng gây tê, kích thích xung truyền lên các dây thần kinh dưới chân răng. Sau 2 – 3 ngày nhổ răng, có thể lấy nước ấm chườm vào chỗ răng nhổ để tiêu sưng.

Sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh để giảm đau khi nhổ răng

Thuốc tê thường có tác dụng trong vòng hai tiếng, do đó sau khi nhổ khoảng 1,5h bạn có thể uống các loại thuốc giảm đau răng bởi các thuốc giảm đau cũng cần ít nhất 30 phút để phát huy tác dụng. Hai loại thuốc chủ yếu sử dụng sau khi nhổ răng là Rodogyl và Prednisolon có tác dụng giảm đau cũng như tiêu sưng và chống viêm nhiễm hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng loại thuốc nào cần có sự tư vấn hoặc chỉ định cụ thể của bác sĩ mà bạn không nên tùy tiện mua bên ngoài và sử dụng.

Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau -3

(Sử dụng thêm thuốc giảm đau)

Có chế độ ăn uống hợp lý để giảm đau sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng, phần chân răng đã bị tổn thương nên bạn chỉ nên sử dụng các loại thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt như cháo hay súp, có bổ sung thêm các loại rau củ quả và thịt cá xay nhuyễn để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể.

Các loại sữa đậu nành hay sữa chua cũng có tác dụng khá tốt, giúp làm giảm đau răng sau khi nhổ hiệu quả. Ngoài ra, nước ép dâu tây cũng được coi như loại aspirin tự nhiên giúp giảm trừ cảm giác đau nhức cho bạn một cách nhanh chóng.

Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau -4

(Cần có chế độ ăn uống phù hợp)

Vệ sinh răng miệng cẩn thận

Sau khi nhổ răng, việc vệ sinh răng miệng cũng không được lơ là để tránh hiện tượng viêm nhiễm. Tuy nhiên, không nên chải trực tiếp vào chỗ răng vừa nhổ cũng như không chọc các vật cứng vào chỗ vết thương. Nước muối chỉ được khuyến cáo sử dụng sau khi nhổ khoảng 2 – 3 ngày, việc ngậm nước muối ngay sau khi nhổ răng sẽ làm gián đoạn quá trình đông máu và lành thương.

Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau -7

(Có cách vệ sinh răng miệng cẩn thận)

Không súc miệng nước muối trong những ngày đầu sau khi nhổ răng

Một lưu ý rất quan trọng để giảm đau sau khi nhổ răng chính là bạn không được súc miệng với nước muối. Mặc dù muối có tác dụng kháng khuẩn, diệt trùng nhưng việc súc miệng bằng nước muối sẽ gây xót nướu, gây đau nhức thêm gấp nhiều lần và làm vết thương của bạn lâu lành hơn.

Qua những thông tin về vấn đề “mới nhổ răng làm sao cho bớt đau?” mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức cần thiết để giúp giảm đau khi có nhu cầu nhổ răng.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

 

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập