Nhổ Răng

Nhổ Răng Có Làm Giảm Trí Nhớ Không?

Vì quá trình nhổ răng cần phải gây tê để thực hiện nên nhiều người lo lắng rằng không biết nhổ răng có làm giảm trí nhớ không? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nhổ Răng Có Làm Giảm Trí Nhớ Không -1

Nhổ Răng Có Làm Giảm Trí Nhớ Không?

Việc nhổ răng là một giải pháp chỉ được bác sĩ chỉ định thực hiện khi những chiếc răng này không thể bảo tồn được nữa hoặc nó mang đến những nguy cơ gây hại khác cho những chiếc răng bên cạnh. Vì quá trình nhổ răng cần phải gây tê để thực hiện nên nhiều người lo lắng rằng không biết nhổ răng có làm giảm trí nhớ không? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khi nào thì bạn nên nhổ răng?

Không phải trường hợp nào bạn muốn thực hiện nhổ răng cũng sẽ được bác sĩ đồng ý, chỉ khi nào răng gặp phải một số tình trạng dưới đây thì bác sĩ mới chỉ định cho bạn nhổ răng:

Răng sâu bị phá hủy nhiều, không thể tái tạo được, không thể cắn và nghiền nát thức ăn.

Răng bị bệnh viêm nha chu quá nặng, bị tiêu xương nhiều.

Tủy răng bị viêm nhiều lần, chữa không khỏi hẳn và có biến chứng.

Nhổ Răng Có Làm Giảm Trí Nhớ Không -2

(Trường hợp nhổ răng bị hư tại Nha Khoa Đông Nam)

Nhổ răng sữa đến hạn rụng, đã có răng vĩnh viễn mọc lên thay thế.

Răng bị nhiễm khuẩn nghi gây nhiễm khuẩn xa, răng nhổ trước khi điều trị tia xạ cho bệnh nhân ung thư răng hàm mặt.

Nhổ răng để tạo khoảng trống phục vụ cho phương pháp niềng răng chỉnh nha.

Răng mọc ngầm gây biến chứng, mọc lệch, thừa dị dạng, răng có chân gãy do sang chấn.

Nhổ Răng Có Làm Giảm Trí Nhớ Không -3

(Nhổ răng khôn mọc ngầm tại Nha Khoa Đông Nam)

Nhổ răng có làm giảm trí nhớ không?

“Nhổ răng có làm giảm trí nhớ không?” thì chúng tôi xin khẳng định với các bạn là: việc nhổ răng hoàn toàn không gây ra bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến trí nhớ nên bạn hoàn toàn không hề bị giảm trí nhớ khi nhổ răng.


Có nhiều bạn cho rằng vì răng được nối liền với dây thần kinh nên khi nhổ răng sẽ làm đứt những đoạn dây thần kinh này và gây mất trí nhớ. Tuy nhiên, thực chất việc những dây thần kinh nối liền với răng chỉ là những loại thần kinh cảm giác, nó chỉ có khả giúp răng có thể cảm biến được thức ăn mà thôi, còn những dây thần kinh về trí nhớ thì nằm cách xa chân răng một khoảng cách an toàn rất nhiều nên quá trình nhổ răng hoàn toàn sẽ không gây tác động đến những dây thần kinh này và đương nhiên sẽ không thể làm đứt chúng đi như nhiều người vẫn lo lắng nên các bạn hãy yên tâm nhé.

Nhổ Răng Có Làm Giảm Trí Nhớ Không -5

(Chân răng cách xa dây thần kinh chính một khoảng cách rất an toàn)

Bên cạnh đó, như nhiều bạn có thắc mắc, lo lắng thuốc tê được sử dụng khi nhổ răng cũng sẽ gây ra sự ảnh hưởng đến trí nhớ, điều này là không đúng vì thực tế thuốc tê sẽ không gây ảnh hưởng gì và chỉ có việc gây mê với hàm lượng thuốc lớn và nhiều lần mới có sự ảnh hưởng đến trí nhớ.

Còn với quá trình nhổ răng, bác sĩ chỉ dùng một liều lượng thuốc gây tê vừa đủ nhằm làm cảm giác đau nhức của bệnh nhân để thuận lợi cho quá trình nhổ răng chứ không gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Và thuốc tê sẽ rất nhanh hết tác dụng chỉ khoảng sau 2 – 3 tiếng nên các bạn đừng lo lắng.

Nhổ Răng Có Làm Giảm Trí Nhớ Không -6

(Việc gây tê không hề ảnh hưởng đến hệ thần kinh như nhiều người vẫn nghĩ)

Qua những thông tin về vấn đề “nhổ răng có làm giảm trí nhớ không?” được chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về nỗi lo lắng này. Vì vậy, khi có nhu cầu muốn nhổ răng thì các bạn không cần quá băn khoăn lo lắng, nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập