Nhổ Răng

Nhổ Răng Khôn Có Đau Lắm Không?

Bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ răng khôn từ khi nó còn là mầm răng nhưng hầu như mọi người đều không dám nhổ vì lo lắng sợ đau. Vậy nhổ răng khôn có đau lắm không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Nhổ Răng Khôn Có Đau Lắm Không -1

Nhổ Răng Khôn Có Đau Lắm Không?

Tại sao chúng ta nên nhổ răng không?

Tại sao chúng ta nên nhổ răng khôn có lẽ cũng là một câu hỏi cũng được rất nhiều người băn khoăn. Răng khôn là chiếc răng cối lớn thứ 3 hay là răng số 8 trên cung hàm. So với những chiếc răng cối lớn khác, răng khôn mọc trễ hơn rất nhiều. Nếu răng hàm bình thường mọc đầy đủ trong khoảng trẻ 24 – 30 tháng tuổi thì răng khôn mọc khi chúng ta đã qua tuổi 18.

Nhổ Răng Khôn Có Đau Lắm Không -2

(Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm)

Thời điểm này, cung hàm đã gần như ổn định về cấu trúc và độ lớn, xương hàm cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc nên khi răng khôn nhú lên sẽ gây cảm giác đau nhức rất khó chịu. Cơn đau có khi kéo dài trong nhiều ngày và lặp lại trong nhiều năm. Cơn đau này một phần ảnh hưởng đến việc nhổ răng khôn có đau không về sau này.

Nhổ Răng Khôn Có Đau Lắm Không -3

(Các tình trạng răng không mọc lệch cần phải nhổ bỏ)

Bên cạnh đó, vì là chiếc răng mọc sau cùng nên răng khôn thường có xu hướng mọc lệch đi khỏi vị trí vốn có vì không đủ chỗ để nó trồi lên trên cung hàm. Ngoài ra, răng khôn còn gây bám đọng thức ăn làm sâu răng, nhiễm trùng, sưng phồng nướu, tạo mủ… Các triệu chứng kéo dài có thể phá hủy xương quanh răng và các răng bên cạnh. Vì vậy mà các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt.

Nhổ răng khôn có đau lắm không?

Nhổ răng khôn với kỹ thuật thông thường trước đây có thể gây ra một số đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, hiện nay, nỗi sợ hãi đó đã có thể được giải quyết với hệ thống gây tê hiện đại.

Nhổ Răng Khôn Có Đau Lắm Không -5

(Với công nghệ gây tê hiện đại sẽ giúp quá trình nhổ răng khôn không bị đau)

Hệ thống gây tê bao gồm các dạng tiêm, bôi, xịt, phù hợp với hầu hết mọi người, sẽ giúp bạn không hề có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình nhổ răng. Sau nhổ khoảng 24 giờ, khi thuốc tê tan hết, cảm giác đau có thể vẫn còn, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau giúp bạn dễ chịu hơn. Vì vậy mà các bạn không cần lo lắng với vấn đề nhổ răng khôn có đau lắm không nha.

Nhổ răng khôn không đau tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam, việc nhổ răng không sẽ đảm bảo không đau như các bạn tưởng tượng. Với thuốc tê được sử dụng là loại tốt nhất, kết hợp với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng – hàm – mặt cùng với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại nhất sẽ mang lại cho các bạn cảm giác thoải mái, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình nhổ răng.

Nhổ Răng Khôn Có Đau Lắm Không -6

(Nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha Khoa Đông Nam)

Ngoài ra, nếu các bạn vẫn còn lo lắng thì có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thuốc an thần để tâm lý được thoải mái hơn và không còn cảm giác lo sợ nữa.

Chi phí nhổ răng khôn tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có mức giá là:

- Nhổ răng khôn hàm trên: 1.000.000 VNĐ/1 răng

- Nhổ răng khôn hàm dưới: 2.000.000 VNĐ/1 răng

“Nhổ răng khôn có đau lắm không?” đã được chúng tôi chia sẻ qua những thông tin trên đây, nếu các bạn có nhu cầu nhổ răng khôn thì hãy đến ngay địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám, chụp phim X – Quang và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập