Nhổ Răng

Răng Khôn Bị Sâu Có Nên Nhổ Hay Không?

iệc bảo tồn răng thật luôn là tiêu chí hàng đầu mà các bác sĩ luôn thực hiện, ngay cả khi đối với những răng bị bệnh lý.

Răng Khôn Bị Sâu Có Nên Nhổ Hay Không -1

Răng Khôn Bị Sâu Có Nên Nhổ Hay Không

Việc bảo tồn răng thật luôn là tiêu chí hàng đầu mà các bác sĩ luôn thực hiện, ngay cả khi đối với những răng bị bệnh lý. Nhưng đối với những trường hợp răng khôn bị sâu có nên nhổ hay không là một vấn đề thắc mắc được rất nhiều người tranh cãi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời nhé.

Vì sao răng khôn lại bị sâu?

Răng khôn bị sâu là tình huống rất dễ gặp. Đây là răng khôn bao gồm có 4 chiếc ở 4 góc trong cùng hàm trên và dưới. Quá trình mọc 2 răng khôn hàm trên thường diễn ra bình thường. Riêng 2 răng khôn hàm dưới do trong khi mọc phần ngang xương hàm dưới hẹp, lại bị kích bởi răng số 7 nên quá trình mọc rất phức tạp và thường hay mọc lệch, có thể là xoay ngang hoặc húc thẳng vào răng số 7…

Răng Khôn Bị Sâu Có Nên Nhổ Hay Không -2

(Răng khôn mọc lệch thường rất dễ bị sâu răng)

Ngoài ra, phần răng bị lợi trùm trên mặt nhai sẽ rất dễ đọng thức ăn và đây là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn phát triển, còn là nguồn gây hôi miệng. Đặc biệt, phần răng này bị nghiêng ra phía má hoặc lưỡi lại mọc chen chúc nhau làm cho việc chải sạch mặt nhai trở nên khó khăn, thức ăn sẽ dễ bám vào kẽ răng hơn, khó lấy hơn từ đó dẫn tới việc răng bị sâu răng. Thậm chí, răng khôn còn làm những chiếc răng khác bị ảnh hưởng với chứng nha chu do vệ sinh răng miệng kém, hay bị tiêu chân răng.

Răng khôn bị sâu có nên nhổ hay không?

Bản thân răng khôn dù chưa bị sâu nhưng nó luôn là trường hợp mà các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ. Do đó, răng khôn khi bị sâu thì việc nhổ bỏ là điều chắc chắn để ngăn ngừa các nguy cơ biến chứng mà có thể xảy ra.

Răng khôn luôn tiềm ẩn các vấn đề về bệnh lý răng miệng, đặc biệt là khi bị sâu thì việc đầu tiên là phải nhổ để không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Trên thực tế, răng số 8 không đóng nhiều vai trò trong nhiệm vụ ăn nhai của hàm răng, ví thế, nếu nhổ răng khôn thì sẽ không bị ảnh hưởng đến chức năng này như răng số 7 hay số 6.

Răng Khôn Bị Sâu Có Nên Nhổ Hay Không -3

(Nên nhổ bỏ răng khôn bị sâu để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân)

Tuy nhiên, cũng có vài trường hợp răng khôn bị sâu có thể khắc phục bằng phương pháp hàn trám răng song cách này thường không mang lại hiệu quả cao vì chỗ trám sẽ dễ bị bong tróc sau một thời gian và bệnh sâu răng có thể sẽ tái phát trở lại. Chính vì thế, cách tối ưu nhất là nên loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn của răng khôn ngay từ lúc nó còn là mầm răng để tránh những ảnh hưởng không tốt về sau này.

Tại Nha Khoa Đông Nam, việc nhổ răng sẽ diễn ra an toàn và nhanh chóng bằng công nghệ nhổ răng hiện đại bằng máy siêu âm giúp loại bỏ những chiếc răng hư không có khả năng bảo tồn hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng một cách nhẹ nhàng, không tổn hại đến xương hàm, các răng bên cạnh, thao tác nhổ răng không xâm lấn tách nướu nhiều nên không gây ê buốt, đau nhức, đảm bảo an toàn với sức khỏe.

Răng Khôn Bị Sâu Có Nên Nhổ Hay Không -4

(Trường hợp nhổ răng khôn bị sâu tại Nha Khoa Đông Nam)

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về vấn đề “răng khôn bị sâu có nên nhổ hay không?” rồi đúng không. Khi có nhu cầu nhổ răng khôn bị sâu, hãy đến ngay bác sĩ Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn, từ đó sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể nhất cho bạn.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập