Nhổ Răng

Sau Nhổ Răng Bao Lâu Thì Hết Chảy Máu?

Khi nhổ răng, việc chảy máu là không thể tránh khỏi được, vậy sau nhổ răng bao lâu thì hết chảy máu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Sau Nhổ Răng Bao Lâu Thì Hết Chảy Máu

Sau Nhổ Răng Bao Lâu Thì Hết Chảy Máu?

Được xem như là một phương án chỉ được bác sĩ chỉ định cuối cùng khi không thể thực hiện phục hồi răng được nữa, việc nhổ răng sẽ giúp giữ sức khỏe răng miệng được tốt hơn. Khi nhổ răng, việc chảy máu là không thể tránh khỏi được, vậy sau nhổ răng bao lâu thì hết chảy máu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Sau nhổ răng bao lâu thì hết chảy máu?

Sau nhổ răng bao lâu thì hết chảy máu có lẽ là một trong những thắc mắc, lo lắng mà tất cả mọi người đều rất muốn biết. Thông thường sau khi nhổ răng thì thời gian chảy máu chỉ khoảng 30 phút đến 1 tiếng là sẽ ngưng chảy máu hoàn toàn, bệnh nhân được bác sĩ cho cầm máu bằng cách cắn bông gạc, không cần thay bông hay có những tác động làm tổn thương vết nhổ răng. 

Sau Nhổ Răng Bao Lâu Thì Hết Chảy Máu2

(Sau khi nhổ răng khoảng 30 phút – 1 tiếng là máu sẽ ngừng chảy)

Trong khoảng 1 – 2 giờ sau khi nhổ răng, nếu máu vẫn chảy ít thì bệnh nhân có thể tiếp tục cắn gòn, nhưng nếu máu chảy nhiều thì bệnh nhân phải đến bác sĩ nha khoa ngay để được can thiệp kịp thời. Tình trạng chảy máu kéo dài này có thể do một số nguyên nhân như sau:

Sau nhổ răng, do còn sót tổ chức hạt hay của chóp chân răng cũng gây hiện tượng chảy máu.

Trường hợp phía dưới răng bị nhổ là một tổ chức nền đang bị viêm. Khi răng bị nhổ đi, các mạch máu bị giãn ra do thành mạch bị biến đổi gây ra chảy máu như chúng ta thấy.

Đôi khi máu chảy kéo dài còn do bệnh nhân vận động mạnh, mút chíp, sử dụng ống hút để hút… sẽ làm vết thương không lành và gây ra hiện tượng chảy máu.

Sau Nhổ Răng Bao Lâu Thì Hết Chảy Máu3

(Bệnh nhân sử dụng ống hút để uống nước khiến vết thương không lành được)

Hiện tượng chảy máu kéo dài thương do mạch máu lớn bị đứt sau nhổ răng, do vết rách rộng và nát làm cho máu lâu cầm.

Ngoài ra, những người mắc các bệnh liên quan đến bệnh máu như: Giảm tiểu cầu, Hemophilia… dễ bị chảy máu lâu. Bệnh nhân thiếu vitamin C, nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đang phải uống thuốc chống đông máu cũng bị chảy máu kéo dài sau nhổ răng, khi đó cầm máu sau khi nhổ răng sẽ khá vất vả và nguy hiểm cho bệnh nhân.

Sau Nhổ Răng Bao Lâu Thì Hết Chảy Máu -4

(Người bị Hemophalia cũng khiến bệnh nhân sau khi nhổ răng bị chảy máu nhiều)

Cách cầm máu tốt nhất sau khi nhổ răng

Nếu là chảy máu do nhổ răng bình thường thì chỉ cần cắn bông gạc ít phút máu sẽ tự đông và không hề gây hại gì cho sức khỏe bệnh nhân. Nhưng trong trường hợp bệnh nhân sau khi nhổ răng bị chảy máu lâu hơn thì cần phải được khám kỹ, có thể chụp phim X – quang để hỗ trợ chẩn đoán dựa vào từng nguyên nhân mà có cách xử trí thích hợp:


Nếu nguyên nhân do Adrenaline trong thuốc tê hoặc bia rượu thì chỉ cần cắn gạc trong 1 giờ, kiêng bia rượu.

Nếu do rách phần mềm hay vỡ xương ổ răng thì rửa sạch, khâu phục hồi và cắn gạc chờ đông máu trong khoảng 1 – 1,5 giờ. Nếu sau đó vẫn còn bị chảy máu thì bạn có thể thay một cuộn gòn sạch khác.

Sau Nhổ Răng Bao Lâu Thì Hết Chảy Máu -5

(Dùng gạc sạch để cắn cầm máu)

Nếu do sót tổ viêm thì cần nạo lại huyệt ổ răng, rửa sạch cắn gạc tẩm oxy già để sát trùng.

Nếu do đứt mạch máu thì tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu sau đo khâu ép lại.

Với nhưng thông tin mà chúng tôi chia sẻ về vấn đề sau nhổ răng bao lâu thì hết chảy máu và cách cầm máu tốt nhất sau khi nhổ răng, y vọng các bạn đã có thể bổ sung thêm những kiến thức cần thiết cho mình. Bên cạnh đó, khi muốn nhổ răng thì các bạn cũng nên tìm cho mình một nha khoa nhổ răng uy tín nhất để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa hiện tượng chảy máu do sai lỗi kỹ thuật gây ra.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập