Niềng Răng

Chỉ Niềng 2 Răng Cửa Thưa Thôi Được Không

Răng cửa thưa không chỉ gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng mà nó còn khiến cho việc ăn nhai của bệnh nhân gặp vấn đề vì thức ăn thường xuyên bị kẹt lại, gây ra nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau.

Chỉ Niềng 2 Răng Cửa Thưa Thôi Được Không -1


Chỉ Niềng 2 Răng Cửa Thưa Thôi Được Không

Răng cửa thưa không chỉ gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng mà nó còn khiến cho việc ăn nhai của bệnh nhân gặp vấn đề vì thức ăn thường xuyên bị kẹt lại, gây ra nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau. Trường hợp răng thưa sẽ thường xuất hiện ở 2 chiếc răng cửa nên nhiều người rất muốn niềng răng để khắc phục tình trạng này. Vậy để khắc phục tình trạng răng thưa thì chúng ta chỉ niềng 2 răng cửa thôi thôi được không?

Vì sao răng cửa lại thường bị thưa?

Răng thưa là một dạng khiếm khuyết của hàm răng mà chúng ta thấy rất nhiều người gặp phải, trong đó thông thường trường hợp răng cửa bị thưa là nhiều nhất. Răng cửa bị thưa có thể là kết quả của một trong số các nguyên nhân sau đây:

  • Do răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa khiến cho răng cửa bị ngăn cách, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.

    Do kích cỡ răng cửa nhỏ nên không đủ che lấp hết khoảng trống vốn dành riêng cho răng cửa.

    Do sự vênh lệch của răng dẫn đến răng cửa bị tách nhau ra.

    Do thời điểm mọc răng: Răng cửa là những chiếc răng mọc và thay gần như sớm nhất, khi mà khung hàm còn rộng rãi. Cho nên răng cửa có thể mọc cách xa nhau đôi chút dù vẫn ở đúng vị trí.

Chỉ Niềng 2 Răng Cửa Thưa Thôi Được Không -2
(Răng cửa bị thưa có nhiều nguyên nhân gây nên)

Chỉ niềng 2 răng cửa thưa thôi có được không?

Niềng răng là một dịch vụ nha khoa chỉnh nha trong những trường hợp răng bị khiếm khuyết về vị trí mọc như: răng thưa, răng mọc lệch lạc, răng hô, móm, vẩu… trở về đúng với vị trí của mình và khớp cắn. Bằng cách sử dụng những khí cụ như: mắc cài, dây cung, dây thun… để gắn chặt vào bề mặt răng, sử dụng lực kéo của bộ niềng răng này để dịch chuyển những chiếc răng về đúng với vị trí như mong muốn, mang lại hiệu quả thẩm mỹ và khả năng ăn nhai được tốt hơn.

Chỉ Niềng 2 Răng Cửa Thưa Thôi Được Không -3
(Phương pháp niềng răng)

Với trường hợp răng thưa thì niềng răng cũng là một phương pháp rất tốt và mang lại tính hiệu quả cao, tuy nhiên phương pháp niềng răng này chỉ có thể áp dụng cho nguyên hàm mà thôi. Còn với thắc mắc của bạn Hoài Trang là niềng 2 răng cửa thôi có được không thì hiệu quả mang lại sẽ không cao.

Chỉ Niềng 2 Răng Cửa Thưa Thôi Được Không -4
(Chỉ niềng 2 răng cửa sẽ không mang đến hiệu quả cao mà còn làm tăng khoảng trống các răng còn lại)

Vì bản chất của phương pháp niềng răng chỉnh nha này là sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo một lực kéo vừa đủ và liên tục, kết hợp với sự tính toán, điều chỉnh lực kéo từ bác sĩ nhằm giúp các răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn; đồng thời sự sắp xếp các răng này cũng có tác dụng chỉnh đốn khớp cắn sao cho giữa hàm trên và hàm dưới có sự tương xứng, thẳng hàng, đồng đều với nhau. Nếu chỉ niềng 2 răng cửa, các răng không thể sắp xếp đều đặn trên cung hàm, không thể kéo các răng lại gần nhau, do đó khe hở giữa 2 răng cửa vẫn không được khắc phục.

“Chỉ niềng 2 răng cửa thôi được không?” đã được chúng tôi trả lời qua bài viết trên, để khắc phục tình trạng răng cửa thưa này thì ngoài phương pháp niềng răng còn nhiều phương pháp phục hình chỉnh nha khác. Vì vậy để biết được răng cửa thưa của mình thì các bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

~ nha khoa ~

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập