Niềng Răng

Độ Tuổi Nào Niềng Răng Hiệu Quả Nhất?

Với bất kỳ một giải pháp làm răng nào cũng sẽ đều dễ có những thắc mắc về độ tuổi người sử dụng. Vậy độ tuổi nào niềng răng là hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm nhé.

Độ Tuổi Nào Niềng Răng Hiệu Quả Nhất -1 

Độ Tuổi Nào Niềng Răng Hiệu Quả Nhất

 

Niềng răng là một giải pháp khắc phục lại những nhược điểm của hàm răng, giúp răng đều đặn, đúng khớp cắn hơn. Tuy nhiên, với bất kỳ một giải pháp làm răng nào cũng sẽ đều dễ có những thắc mắc về độ tuổi người sử dụng. Vậy độ tuổi nào niềng răng là hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm nhé.

Độ tuổi nào niềng răng là hiệu quả nhất?

Niềng răng là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ như: mắc cài, dây thun, dây cung… để gắn vào bề mặt men răng và tạo lực dịch chuyển những chiếc răng này về vị trí đúng như mong muốn.

Độ Tuổi Nào Niềng Răng Hiệu Quả Nhất -2
(Kỹ thuật niềng răng)

Lúc trước mọi người luôn cho rằng chỉ có những trẻ ở độ tuổi vị thành niên mới có thể thực hiện niềng răng. Tuy nhiên, việc niềng răng với công nghệ y khoa hiện nay đã đáp ứng với bất kể độ tuổi chứ không chỉ giới hạn ở độ tuổi như trước kia. Chúng ta có thể phân thành 4 thời điểm để có thể tiến hành niềng răng:

  • Thời điểm 1: Từ 6 đến 8 tuổi, thời điểm này khi trẻ chưa có răng vĩnh viễn nha sĩ sẽ chỉnh sửa các thói quen xấu và hướng dẫn sự phát triển của xương hàm như tật nghiến răng…

    Thời điểm 2: Từ 8 đến 11 tuổi, là thời điểm hàm răng hỗn hợp (răng sữa và răng vĩnh viễn). Điều chỉnh răng lệnh lạc của trẻ ở giai đoạn này chỉ cần đeo hàm trainer.

    Thời điểm 3: Theo các bác sĩ thì độ tuổi niềng răng hiệu quả nhất là từ 11 đến 17 tuổi. Trong thời gian này khi các răng vĩnh viễn vừa mới mọc lên để thay thế các răng sữa. Niềng răng ở lứa tuổi 11, 12 được áp dụng nhiều hơn cả vì khi đó răng vĩnh viễn vừa mọc và phát triển hàm, chân răng còn khá yếu nên niềng răng để đưa răng về đúng vị trí sẽ dễ hơn nhiều so nếu để 10 năm sau bạn mới thực hiện phương pháp này.

    Thời điểm 4: khi trưởng thành bạn vẫn có thể niềng răng. Ở lứa tuổi này mục đích niềng răng là tạo tính tính thẩm mỹ cao, giúp mọi người tự tin hơn trong giao tiếp xã hội.

Độ Tuổi Nào Niềng Răng Hiệu Quả Nhất -3
(Độ tuổi tiềng răng tốt nhất là từ 11 – 17 tuổi)

Niềng răng đạt hiệu quả cao tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam, với công nghệ niềng răng hiện đại kết hợp với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp cho kết quả niềng răng đạt kết quả cao đúng như bệnh nhân mong muốn.

Giá niềng răng mắc cài của chúng tôi được xem là một mức giá rất cạnh tranh so với các nha khoa khác, thậm chí có phần thấp hơn trong khi các chính sách và chế độ ưu đãi, bảo hành lại cao hơn hẳn.

  • Niềng răng mắc cài tự buộc: 25.000.000 VNĐ/1 hàm

    Hàm trainer trẻ em: 5.000.000 VNĐ/1 hàm

Vì hiểu được nỗi lo lắng của bệnh nhân về vấn đề chi phí nên với mức chi phí niềng răng trong bảng giá trên được xem là chi phí gần như toàn bộ quá trình mà bệnh nhân cần chi trả và gần như không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác. Bên cạnh đó, khi thực hiện niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam các bạn còn được bác sĩ thăm khám, chụp phim CT 3D kiểm tra cấu trúc hàm cũng như sẽ được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

Độ Tuổi Nào Niềng Răng Hiệu Quả Nhất -4
(Chụp phim CT phân tích xương hàm tại Nha Khoa Đông Nam)

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ được độ tuổi nào niềng răng là hiệu quả nhất. Nếu có nhu cầu niềng răng, hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

 - Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập