Niềng Răng

Niềng Răng Khểnh – Nên Hay Không?

Trong một số trường hợp bệnh nhân có răng khểnh thật sự lại muốn niềng răng để hàm răng được ngay thẳng hơn, vậy trong trường hợp này chúng ta nên làm gì? Niềng răng khểnh – nên hay không?

 Niềng Răng Khểnh – Nên Hay Không -1

Niềng Răng Khểnh – Nên Hay Không?

Răng khểnh được xem như là một nét duyên ngầm và thu hút nhiều ánh nhìn hơn khi bạn cười nói, chính vì vậy mà hiện nay nhiều bạn trẻ cũng đổ xô đi thực hiện đắp răng khểnh tạo sự duyên dáng cho mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bệnh nhân có răng khểnh thật sự lại muốn niềng răng để hàm răng được ngay thẳng hơn, vậy trong trường hợp này chúng ta nên làm gì? Niềng răng khểnh – nên hay không?

Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh số 3, trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự sắp xếp lệch lạc khiến nó bị lệch ra khỏi cung hàm đều khít so với các răng khác. Nếu ở mức độ nhẹ, khoảng 1 chiếc răng, răng khểnh sẽ tạo nên nét duyên, cá tính của con người, trở thành điểm nhấn trên khuôn mặt. Nhưng nếu ở mức độ lệch lạc nặng, trên 3 chiếc răng sẽ ảnh hưởng về giá trị thẩm mỹ, mất duyên gây lộn xộn, khó khăn trong vấn đề vệ sinh răng cũng như dễ mắc phải các bệnh răng miệng.

Niềng Răng Khểnh – Nên Hay Không -2

(Răng khểnh là chiếc răng số 3 trên cung hàm)

Niềng răng khểnh – Nên hay không?

Niềng răng khểnh có nên hay không là một thắc mắc mà rất nhiều người sở hữu răng khểnh đang muốn biết, nếu một chiếc răng khểnh có độ kênh vừa đủ và tạo sự thẩm mỹ cho hàm răng thì các bạn có thể giữ lại răng khểnh cũng được. Tuy nhiên, về bản chất thật sự thì các bạn cần phải hiểu rằng, răng khểnh là chiếc răng bị mọc lệch, đôi khi lệch hẳn so với những chiếc răng khác trên cung hàm, do đó, với những chiếc răng này thì chức năng của nó sẽ không được đảm bảo, thậm chí có thể làm sai khớp cắn.

Niềng Răng Khểnh – Nên Hay Không -3

(Về bản chất răng khểnh là răng mọc lệch nên nó có nhiều ảnh hưởng không tốt)

Bên cạnh đó, những chiếc răng khểnh sẽ làm giảm sức nhai, khi ăn thì các thức ăn bị nhét vào các kẽ răng, khó vệ sinh gây ra các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu, lung lay răng, tiêu xương ổ răng… và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Vậy nên, niềng răng khểnh được xem là giải pháp cải thiện lại vẻ đẹp cho hàm răng cũng như tránh được những ảnh hưởng không mong muốn mà các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên thực hiện.

Niềng Răng Khểnh – Nên Hay Không -4

(Niềng răng khểnh giúp hàm răng được thẩm mỹ hơn)

Do đó, nếu bạn muốn có hàm răng đẹp, đều đặn hơn và tránh được những hệ lụy không mong muốn từ những chiếc răng khểnh thì lựa chọn hoàn hảo cho bạn chính là niềng răng khểnh. Biện pháp sẽ giúp nắn chỉnh, sắp xếp hàm răng trở nên đều đặn, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Cách niềng răng khểnh như thế nào?

Niềng răng khểnh là quá trình sử dụng các loại mắc cài cố định hoặc khí cụ tháo lắp để sắp xếp lại vị trí của răng theo đúng vị trí của nó trên cung hàm. Khi sử dụng các khí cụ này sẽ tạo lực làm cho răng di chuyển từng chút một cho đến khi răng của bạn trở nên đều.

Niềng Răng Khểnh – Nên Hay Không -6

(Niềng răng khểnh sử dụng những khí cụ để đưa răng về vị trí mong muốn)

Niềng răng khểnh là một quy trình được thực hiện với đầy đủ các bước như các loại niềng răng khác. Bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp niềng răng như niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài…

Để biết được niềng răng khểnh nên hay không và giúp bạn lựa chọn giải pháp niềng răng tối ưu nhất đối với sức khỏe răng miệng của từng trường hợp khác nhau thì các bạn nên đến trực tiếp phòng khám Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám, chụp phim phân tích, từ đó sẽ đưa ra những lời tư vấn cụ thể nhất cho các bạn.

Nguồn: Kinh Nghiệm Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập