Niềng Răng

Niềng Răng Mắc Cài Tự Buộc Là Như Thế Nào?

Niềng răng chỉnh nha là một giải pháp phục hình chỉnh răng nhằm sắp xếp lại những chiếc răng lệch lạc khỏi vị trí, mang lại cho bệnh nhân một hàm răng đều đặn và thẩm mỹ hơn.

Niềng Răng Mắc Cài Tự Buộc Là Như Thế Nào -1

Niềng Răng Mắc Cài Tự Buộc Là Như Thế Nào

Niềng răng chỉnh nha là một giải pháp phục hình chỉnh răng nhằm sắp xếp lại những chiếc răng lệch lạc khỏi vị trí, mang lại cho bệnh nhân một hàm răng đều đặn và thẩm mỹ hơn. Trong tất cả các phương pháp niềng răng hiện nay thì có lẽ niềng răng mắc cài tự buộc là một giải pháp được xem là mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Vậy niềng răng mắc cài tự buộc là như thế nào? Đặc điểm của phương pháp này ra sao?

Niềng răng mắc cài tự buộc là như thế nào?

Là phương pháp niềng răng với những mắc cài được thiết kế hiện đại có hệ thống nắp đậy thay thế những dây thun giữ và giúp dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài, mang lại tính hiệu quả cao mà không cần phải thay dây thun liên tục như phương pháp mắc cài cổ điển. Hiện nay có 2 loại mắc cài tự buộc là mắc cài kim loại và mắc cài sứ.

Niềng Răng Mắc Cài Tự Buộc Là Như Thế Nào -2
(Mắc cài tự buộc với nắp đậy thay thế dây thun cổ điển)

Đặc điểm của phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc được đánh giá cao về tính hiệu quả cũng như được nhiều người ưa chuộng vì nó sở hữu cho riêng mình những đặc điểm vượt trội như:

  • Lực tác dụng lên răng ổn định:

Niềng răng mắc cài tự buộc hoạt động dựa trên nguyên lý tự động trượt của hệ thống nắp trượt, dây mắc cài tự động trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài tự buộc, chính vì vậy mà lực tác dụng lên răng rất ổn định, răng dễ điều chỉnh về vị trí mong muốn.

  • Số đo chính xác với răng:

Các mắc cài được chế tạo riêng cho từng chiếc răng cho từng bệnh nhân, được đo đạc và tính toán cẩn thận dựa trên chính xác kích cỡ từng chiếc răng của bạn, có hiệu quả tối ưu và rút ngắn thời gian điều trị. Đồng thời cũng hạn chế tối đa khả năng xước mặt ngoài răng do quá trình tháo ra gắn lại nhiều lần, lực kéo tác động lên hàm nhẹ nhàng làm dây cài không bị biến dạng.

Niềng Răng Mắc Cài Tự Buộc Là Như Thế Nào -4
(Mắc cài được chế tác phù hợp với số đo của răng và có tính ổn định cao)

  • Chức năng ăn nhai và vệ sinh răng miệng dễ dàng:

Niềng răng mắc cài tự buộc, bạn có thể dễ dàng trong ăn uống như bình thường, không gây bất tiện do thiết kế phần cạnh của mắc cài rất trơn láng. Bên cạnh đó, bề mặt nhỏ và tròn nên giúp cho việc vệ sinh răng miệng được thực hiện dễ dàng hơn, chải răng hàng ngày thuận tiện. Tuy nhiên bạn cũng cần dùng bàn chải chuyên dụng và chú ý đến việc chải răng đúng cách để không làm ảnh hưởng đến các mắc cài.

  • Độ thẩm mỹ cao, an toàn với cơ thể:

Nắp cài tự buộc làm từ nguyên liệu có tác dụng đàn hồi cao, chính vì vậy việc di chuyển răng, siết chặt răng để làm thay đổi vị trí của răng không chỉ dễ dàng, không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sinh hoạt, mà nó còn đảm bảo vệ tính thẩm mỹ, dễ nhìn, không gây bất tiện cho bạn trong giao tiếp hàng ngày và các mối quan hệ xã hội.

Mặt khác, mắc cài tự được làm từ những vật liệu tốt, không nhiễm màu, không hôi, vô cùng an toàn và lành tính, không gây hôi miệng, không nhiễm màu thức ăn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại niềng răng mắc cài tự đóng này.

Niềng Răng Mắc Cài Tự Buộc Là Như Thế Nào -4
(Mắc cài tự đóng rất an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân)

Đó là những ưu điểm vượt trội mà mắc cài tự buộc có thể mang đến cho bạn. Thực tế niềng răng cho bệnh nhân và khách hàng tại Nha khoa Đông Nam đã cho thấy sự khác biệt rõ nét giữa những ca niềng răng bằng mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự buộc.

Qua những thông tin trên, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ được nhiều hơn về phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc là như thế nào cùng với những đặc điểm nổi bật của phương pháp này rồi đúng không? Nếu các bạn còn bất cứ điều thắc mắc nào khác thì đừng ngại, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết và nhanh nhất nhé.

~ nha khoa ~

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập