Niềng Răng

Niềng Răng Mất Bao Lâu Thời Gian Mới Hoàn Thành

“Niềng răng mất bao lâu thời gian mới hoàn thành?” có lẽ là một thắc mắc rất được nhiều người lưu ý khi muốn thực hiện niềng răng chỉnh nha.

Niềng Răng Mất Bao Lâu Thời Gian Mới Hoàn Thành -1


Niềng Răng Mất Bao Lâu Thời Gian Mới Hoàn Thành

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha – đây là một phương pháp giúp khắc phục tình trạng hàm răng bị thưa cũng như giúp điều chỉnh các vấn đề như răng mọc lệch lạc, răng móm (hàm dưới đưa ra), răng hô (hàm trên đưa ra), răng thưa, răng cắn hở, lệch xương hàm…

Thực chất, niềng răng mất bao lâu thời gian mới hoàn thành ở mỗi người sẽ không giống nhau, có người sẽ chỉ mất 1 năm là xong nhưng có người phải mất đến 2 – 3 năm mới hoàn thành. Vì vậy, để biết được niềng răng mất bao lâu thì chúng ta cần phải dựa vào những yếu tố chính dưới đây:

1. Niềng răng mất bao lâu thời gian mới hoàn thành phụ thuộc vào tình trạng răng miệng:

Niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng của bạn ở cấp độ nào. Trước khi niềng răng bác sĩ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng. 

Niềng Răng Mất Bao Lâu Thời Gian Mới Hoàn Thành -2

(Tình trạng răng miệng khác nhau thì thời gian niềng răng cũng khác nhau)

Ngoài ra, với nhiều trường hợp, khi răng mọc chen chúc nhau, răng quá to, mọc lệch, thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển, chính điều này cũng sẽ làm kéo dài thêm thời gian niềng răng của bạn.

2. Niềng răng mất bao lâu thời gian mới hoàn thành phụ thuộc vào tuổi tác:

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng nhanh nhất là từ 10 – 18 tuổi, bởi giai đoạn này các răng vĩnh viễn đã được mọc, xương hàm cũng đang dần phát triển ổn định nên việc nắn chỉnh, di chuyển các răng rất dễ dàng. Vì vậy thời gian niềng răng chỉnh nha cũng được rút ngắn đáng kể.

Niềng Răng Mất Bao Lâu Thời Gian Mới Hoàn Thành -3

(Niềng răng trẻ em nhanh hơn ở lứa tuổi người lớn)

Sau độ tuổi này, những người trưởng thành, người lớn tuổi có nhu cầu chỉnh nha vẫn có thể niềng răng nhưng thời gian để chỉnh nha sẽ dài hơn giai đoạn trung bình (1 – 2 năm) rất nhiều.

3. Niềng răng mất bao lâu thời gian mới hoàn thành phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng:

Chế độ chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình niềng răng của bệnh nhân cũng gây ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Nếu bệnh nhân tuân thủ đúng những yêu cầu của bác sĩ về việc bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng tránh những thức ăn làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, đảm bảo những bộ phận của dụng cụ niềng răng được tốt không bị sự cố như bung mắc cài hoặc dây cung bị lỏng… thì thời gian sẽ nhanh đúng hạn, nhưng nếu phát sinh sự cố thì thời gian sẽ kéo dài hơn rất nhiều.

Niềng Răng Mất Bao Lâu Thời Gian Mới Hoàn Thành -5

(Chế độ chăm sóc răng miệng khi niềng răng cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng)

Để biết được tình trạng răng miệng của mình niềng răng mất bao lâu thời gian mới hoàn thành thì chúng tôi khuyên các bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám, chụp phim cụ thể, từ đó xác định tình trạng răng miệng của các bạn như thế nào thì mới có kế hoạch về thời gian niềng răng cụ thể nhất cho các bạn.

Tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Tin Tức Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập