Niềng Răng

Ý Nghĩa Của Phương Pháp Niềng Răng Chỉnh Nha Là Gì?

Niềng răng chỉnh nha là một giải pháp sắp xếp lại những chiếc răng về đúng vị trí vốn có của nó để hàm răng được đều đặn hơn – đây là một ý nghĩa qua trọng nhất mà phương pháp niềng răng mang lại.

Ý Nghĩa Của Phương Pháp Niềng Răng -1

Ý Nghĩa Của Phương Pháp Niềng Răng Chỉnh Nha Là Gì?

Bên cạnh đó thì niềng răng chỉnh nha còn mang đến nhiều ý nghĩa khác mà chúng ta vẫn chưa hiểu rõ hết. Vì vậy, với bài viết này chúng tôi muốn phân tích rõ hơn về ý nghĩa của phương pháp niềng răng chỉnh nha là gì để các bạn có thể hiểu chi tiết hơn khi có nhu cầu muốn niềng răng.

Niềng răng là một giải pháp sử dụng những dụng cụ chuyên biệt bao gồm những mắc cài, dây cung, thun… liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng và khớp cắn về đúng vị trí. Hay thun liên hàm có nhiệm vụ tạo lực kéo, giúp răng di chuyển từ từ mà không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. Sau khi gắn mắc cài, theo định kỳ, bác sĩ sẽ siết chỉnh răng cho bạn. Khi đó, hàm răng của bạn có thể bị ê ẩm hoặc đau một đến hai ngày rồi giảm dần và hết đau. Bạn không cần uống thuốc giảm đau hay nghỉ ngơi dài ngày. Nếu đau kéo dài hoặc nặng lên, bạn phải đi khám lại.

Ý Nghĩa Của Phương Pháp Niềng Răng -2

(Niềng răng là sử dụng những dụng cụ chuyên biệt để điều chỉnh lại vị trí răng)

Dưới đây là những ý nghĩa của phương pháp niềng răng mang lại cho chúng ta mà các bạn có thể dễ dàng nhận biết:

- Mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng và nụ cười:

Một hàm răng không đều đặn, sai lệch khớp cắn dẫn đến hô, móm, vẩu, răng thưa… khiến cho hàm răng mất đi vẻ đẹp tự nhiên, làm cho bạn cảm thấy thiếu tự tin trong mọi giao tiếp hàng ngày. Chính vì điều đó mà niềng răng sẽ giúp hàm răng được đều đặn, mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp bạn luôn tự tin với nụ cười của mình.

Ý Nghĩa Của Phương Pháp Niềng Răng -3

(Niềng răng mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng và nụ cười)

- Giúp giảm áp lực cho xương hàm:

Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai của bạn do răng không đúng khớp cắn. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm, đặc biệt là phần khớp thái dương bị sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu răng không được đưa về đúng khớp.

Ý Nghĩa Của Phương Pháp Niềng Răng -4

(Khớp thái dương hàm bị ảnh hưởng)

- Giúp ăn nhai được thuận lợi hơn:

Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu vấn đề này không được quan tâm kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu…

Ý Nghĩa Của Phương Pháp Niềng Răng -6

(Việc ăn nhai sẽ được tốt hơn)

- Bảo vệ hàm răng được khỏe mạnh hơn:

Ở mỗi giai đoạn cơ thể trưởng thành thì tình trạng sức khỏe cũng bị ảnh hưởng theo, khi lớn tuổi, khuôn mặt của bạn sẽ mất cân đối, hàm răng sẽ có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, có thể bị nhô ra ngoài, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng, gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng… Phương pháp niềng răng sẽ giúp điều chỉnh khớp cắn, làm răng cân đối và bảo vệ sức khỏe răng miệng được tốt hơn.

Ý Nghĩa Của Phương Pháp Niềng Răng -9

(Niềng răng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng được tốt hơn)

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về ý nghĩa của phương pháp niềng răng chỉnh nha là gì ở trên, chắc các bạn cũng đã hiểu thêm vời những lợi ích mà phương pháp này mang lại. Để biết được tình trạng răng của mình có phù hợp để niềng răng hay không thì các bạn nên đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa Đông Nam chúng tôi để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chụp phim CT 3D phân tích xương hàm và răng, để từ đó mới có thể đưa ra những lời tư vấn cụ thể nhất cho các bạn nhé.

Nguồn: Tin Tức Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập