Phẫu Thuật Hàm

3 Vấn Đề Khi Phẫu Thuật Hàm Móm

Với bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về 3 vấn đề cần quan tâm khi phẫu thuật hàm móm mà các bạn nên lưu ý để có được một kết quả hoàn hảo nhất.

3 Vấn Đề Khi Phẫu Thuật Hàm Móm -1 

3 Vấn Đề Khi Phẫu Thuật Hàm Móm

Phẫu thuật hàm móm là một giải pháp giúp khắc phục lại tình trạng răng bị móm, mang lại vẻ đẹp mới cho khuôn mặt và nụ cười của bệnh nhân. Đây là một giải pháp hiện đại nhất rất được nhiều người thực hiện vì tính tiện lợi chỉ trong một lần thực hiện mà hiệu quả lại rất cao. Với bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về 3 vấn đề cần quan tâm khi phẫu thuật hàm móm mà các bạn nên lưu ý để có được một kết quả hoàn hảo nhất.

Phẫu thuật hàm móm được thực hiện khi nào?

Hiện tượng móm là một khuyết điểm do cấu trúc xương hoặc cấu trúc răng hàm dưới đưa ra quá nhiều về phía trước. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm răng, tình trạng phát âm, một số bệnh lý khác mà còn ảnh hương trực tiếp đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt của chủ nhân. Do đó, việc chữa hàm móm là nhu cầu cần thiết để bạn có thể lấy lại một hàm răng đều đẹp và khuôn mặt cân đối.


Móm chia làm 2 dạng là móm do răng và móm do xương hàm:

Nếu xác định móm do răng thì niềng răng sẽ là biện pháp hiệu quả nhất, phương pháp tác động đến răng, giúp đưa răng về vị trí mong muốn.

Nếu xác định móm do xương hàm thì phẫu thuật hàm móm sẽ được chỉ định để tác động vào xương hàm, điều chỉnh về tỉ lệ cân đối.

3 Vấn Đề Khi Phẫu Thuật Hàm Móm -2

(Cần chụp phim CT để xác định bạn có phù hợp để phẫu thuật hàm móm không)

Hai phương pháp này bổ sung cho nhau chứ không thay thế được nhau. Vì vậy, để biết mình có phù hợp để phẫu thuật hàm móm hay không bạn cần đi thăm khám trực tiếp bác sĩ, chụp phim CT cẩn thận thì bác sĩ mới đưa ra phương án cụ thể nhất cho bạn.

Cách thực hiện phẫu thuật hàm móm cho từng trường hợp cụ thể

Tùy tình trạng, mức độ móm của hàm, bác sĩ sẽ thực hiện theo 3 phương hướng cụ thể như sau:


Nếu mức độ móm vừa phải thì cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau. Nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

Nếu mức độ móm nặng thì tiến hành phương pháp phẫu thuật hàm móm bằng công nghệ BSSO không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm. Đây là phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay trong phẫu thuật hàm móm. Phương pháp này không chỉ giúp bạn sở hữu khuôn hàm cân đối sau phẫu thuật mà chức năng nhai cũng được cải thiện đáng kể và thời gian thực hiện phẫu thuật cũng rất nhanh chóng.

3 Vấn Đề Khi Phẫu Thuật Hàm Móm -3

Tùy vào mức độ móm cụ thể mà cách phẫu thuật thực hiện có thể khác nhau)

Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm.

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm móm đúng cách

Để có một ca phẫu thuật hàm móm đạt được hiệu quả tốt nhất và nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp rạng rỡ, bạn cần lưu ý và tuân thủ những hướng dẫn về cách chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm móm mà bác sĩ tư vấn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý về cách chăm sóc sau khi phẫu thuật , bạn có thể tham khảo:


Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề trong 5 – 7 ngày sau phẫu thuật theo đơn cụ thể.

Tình trạng sưng, đau là hiện tượng thường gặp sau phẫu thuật xương hàm và sẽ giảm dần sau 1 tuần, bạn cũng cần chườm đá lạnh hoặc chườm nóng trong 3 ngày đầu tiên.

3 Vấn Đề Khi Phẫu Thuật Hàm Móm -5

(Nên lưu ý đến chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật)

Trong thời gian đầu, bạn cần ăn cháo, thức ăn lỏng, uống sữa và tránh những thực phẩm cứng có thể gây đau nhức, ảnh hưởng đến hiệu quả phẫu thuật. Việc vệ sinh răng miệng cũng phải được chú ý.

Bạn sẽ phải tái khám sau phẫu thuật hàm móm theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để các bác sĩ có thể kiểm tra chỉnh nha lấp đầy khoảng hở nếu có.


Ngoài 3 vấn đề cần quan tâm khi phẫu thuật hàm móm mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn cũng cần chú ý đến vấn đề lựa chọn nha khoa uy tín nhất khi muốn thực hiện phẫu thuật để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân trong suốt quá trình thực hiện, cũng như giúp mang lại một kết quả toàn diện nhất cho khuôn mặt và nụ cười của bạn.

3 Vấn Đề Khi Phẫu Thuật Hàm Móm -8

(Nha Khoa Đông Nam là một nha khoa phẫu thuật hàm uy tín nhất hiện nay)

Khi có nhu cầu phẫu thuật hàm móm, hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập