Phẫu Thuật Hàm

Phẫu Thuật Hàm Hô Mất Bao Lâu Thời Gian?

Phẫu thuật hàm hô là một kỹ thuật điều chỉnh lại xương hàm, xóa bỏ tình trạng răng bị hô và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng.

Phẫu Thuật Hàm Hô Mất Bao Lâu Thời Gian -1 

Phẫu Thuật Hàm Hô Mất Bao Lâu Thời Gian

Phẫu thuật hàm hô là một kỹ thuật điều chỉnh lại xương hàm, xóa bỏ tình trạng răng bị hô và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Có rất nhiều vấn đề xung quanh phẫu thuật hàm hô này, trong đó “phẫu thuật hàm hô mất bao lâu thời gian?” là điều mà mọi người rất muốn biết để có thể sắp xếp cho mình một quỹ thời gian phù hợp cho việc điều trị.

Phẫu thuật hàm hô là gì?

Răng hô là một dạng bệnh lý răng hàm mặt không gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ nhưng lại gây mất thẩm mỹ khiến cho người bị răng hô rất tự ti, mặc cảm khi giao tiếp với người khác. Thông thường, khi bị hô thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến giải pháp niềng răng để điều trị, nhưng niềng răng sẽ chỉ thực sự hiệu quả khi răng bị hô do tật ở răng, còn đối với trường hợp hô do xương hàm thì chỉ có giải pháp phẫu thuật hàm hô mới có thể điều trị triệt để.

Phẫu Thuật Hàm Hô Mất Bao Lâu Thời Gian -1
(Phương pháp phẫu thuật hàm hô)

Phẫu thuật cắt xương hàm hô là phương pháp phẫu thuật tác động trực tiếp vào khung xương hàm nơi gây ra hô. Xương hàm được cắt và nối lại bằng các nẹp vít, sau khi xương hàm được đặt lại vào đúng vị trí tạo nét hài hòa cho khuôn mặt.

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu thời gian?

Quy trình phẫu thuật răng hô đươc thực hiện khá chặt chẽ. Trước tiên, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám về kiểm tra tình hình răng miệng của bạn; chụp phim khung xương mặt để kiểm tra độ hô, móm; phân tích hệ thống xương với các số liệu cụ thể bằng phần mềm OMS và cho thấy trước kết quả phẫu thuật với máy vectra 3D. Trên cơ sở đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật thích hợp nhất với tình trạng của bạn.

Thông thường, thời gian để tiến hành phẫu thuật cho 1 ca chỉnh hàm răng hô trung bình khoảng 2 đến 4 tiếng đồng hồ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, mức độ hàm hô của bệnh nhân.

Phẫu Thuật Hàm Hô Mất Bao Lâu Thời Gian -3
(Phẫu thuật hàm hô chỉ mất thời gian khoảng 2 – 4 tiếng là xong)

Sau khi phẫu thuật 6 tuần thì xương sẽ lành hoàn toàn, khoảng thời gian này cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn với diện mạo của mình. Lưu ý phẫu thuật chỉnh hàm hô là loại phẫu thuật tiền đình hàm nên việc ăn uống với cơ nhai hàm trong hoàn toàn bình thường, hạn chế cắn nhai hàm trước trong vòng 6 tuần. Sau 10 ngày, cơ hàm sẽ trở lại bình thường, bạn sẽ tự tin thoải mái với nụ cười xinh tươi.

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô để vết thương nhanh lành

Để vết thương nhanh lành, bệnh nhân cần lưu ý đến chế độ chăm sóc hàng ngày cũng như là chế độ ăn uống cũng cần phải cẩn trọng hơn như:

 • Chườm đá lạnh trong 3 ngày đầu.

  Trong tuần đầu, uống thuốc kháng sinh liên tục.

  Sau khi xuất viện, súc miệng bằng Listerine trong tuần đầu,đánh răng vùng hàm, hạn chế đánh răng vùng tiền đình hàm trong 10 ngày đầu.

  Uống thuốc giảm đau trong tuần đầu, nếu còn đau có thể uống thêm.

  Miệng không được cử động mạnh, hạn chế nói chuyện nhiều, há miệng rộng để xương hàm ổn định.

  Uống sữa hoặc ăn cháo trong hai ngày đầu, tránh ăn những thức ăn quá cứng và những thức ăn có tính dị ứng gây sưng viêm, làm thẹo như rau muống, hải sản…

Phẫu Thuật Hàm Hô Mất Bao Lâu Thời Gian -4
(Ăn cháo hoặc thức ăn mềm trong thời gian đầu)

Với những chia sẽ trên đây về vấn đề phẫu thuật hàm hô mất bao lâu thời gian, chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu rõ hơn, từ đó có thể sắp xếp được thời gian phù hợp cho bản thân mình. Khi có nhu cầu muốn phẫu thuật hàm hô, các bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám cẩn thân và lên kế hoạch thời gian cụ thể phù hợp với trình trạng răng miệng cụ thể của mình.

~ nha khoa ~

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập