Phụ Nữ Mang Thai

Cách Chăm Sóc Bảo Vệ Răng Miệng Cho Bà Bầu

Phòng chống bệnh răng miệng rất quan trọng, với bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách chăm sóc bảo vệ răng miệng cho bà bầu tốt nhất.

(Nha Khoa Răng Sứ) - Bà bầu mang thai là một trong những giai đoạn dễ dàng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhiều nhất vì sự thay đổi của nội tiết tố bất chợt khiến cho sức khỏe cũng như khả năng đề kháng bệnh bị ảnh hưởng không ít, đây chính là yếu tố thuận lợi cho các vi khuẩn tấn công răng miệng ở các bà bầu.

Để hạn chế và phòng chống bệnh răng miệng thì cách chăm sóc rất quan trọng, với bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách chăm sóc bảo vệ răng miệng cho bà bầu tốt nhất.

Ở mỗi giai đoạn phụ nữ có bầu đều sẽ có những cách chăm sóc bảo vệ răng miệng khác nhau như:

1. Trước khi mang bầu:

Khi các mẹ bầu có kế hoạch mang thai thì cần phải chú ý đến việc chăm sóc bảo vệ răng miệng trước tiên nhất để khi vào thời kỳ mang thai thì các bệnh răng miệng sẽ được hạn chế một cách hiệu quả. Điều quan trọng là luôn duy trì vệ sinh răng miệng thật tốt. Chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ, nên sử dụng kem đánh răng có chứa fluor. Nên dùng chỉ nha tơ để làm sạch các kẽ răng thay cho dùng tăm. Kiểm tra định kỳ răng miệng và điều trị triệt để các bệnh răng miệng nếu đã mắc phải.

(Có chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp trước khi có kế hoạch mang thai)

2. Trong thời kỳ mang bầu:

Trong thời kỳ này, bà bầu sẽ thường có những thay đổi trong cơ thể, hay bị ợ chua, mệt và khó thở, thay đổi thói quen ăn uống… Để tình trạng này không ảnh hưởng đến sức khoẻ nói chung và đến răng miệng nói riêng nên dùng một miếng băng gạc có kem đánh răng để lau sạch răng và súc miệng lại bằng nước sạch vì phụ nữ mang bầu thường hay bị nôn trong mấy tháng đầu, nhất là khi chải răng, dịch axít trong dạ dày lưu lại dễ gây sâu răng.

(Nên chăm sóc cẩn thận răng miệng và có chế độ ăn uống phù hợp khi mang bầu)

Ngoài ra, để tránh mắc bệnh răng miệng, cố gắng ăn những thực phẩm có chứa ít đường mà thay vào đó ăn vị ngọt từ trái cây tươi, nên uống nhiều sữa, ăn ít muối, vừa phải chất béo.

3. Sau khi sinh con:

Với các quan niệm tiến bộ về dinh dưỡng nên sau khi sinh các sản phụ không phải có chế độ kiêng khem ngặt nghèo như trước, tuy nhiên đối với răng không nên ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh. Cũng như trong thời kỳ mang bầu luôn phải giữ gìn răng miệng thật tốt.

Khi nuôi con một lượng canxi của cơ thể người mẹ được tập trung trong sữa, do vậy cần phải uống sữa thường xuyên và ăn nhiều rau xanh, trái cây để bổ sung canxi cho chính cơ thể mẹ để giúp bảo vệ răng vững chắc hơn cũng như cung cấp đủ chất trong sữa cho con bú. Trẻ mới sinh ra không có vi khuẩn gây sâu răng, để giữ vệ sinh cho trẻ người lớn không nên hôn vào miệng trẻ và không nên mớm thức ăn cho bé.

(Nên cung cấp đủ chất canxi bảo vệ răng sau khi sinh)

Đặc biệt, các mẹ bầu nên thăm khám răng miệng định kỳ tại nha khoa, nên thông báo cho bác sĩ biết được tình trạng của bạn hiện tại của bạn để có những biện pháp can thiệp phù hợp nếu phát hiện các bệnh lý răng miệng ở mẹ bầu.

- Mục: Chăm Sóc Răng Miệng -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập