Phụ Nữ Mang Thai

Cách Chăm Sóc Răng Miệng Cho Phụ Nữ Mang Thai

Những bệnh lý răng miệng này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Do đó, việc chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai là rất cần thiết.

(Nha Khoa Răng Sứ) - Hầu như bất kỳ người phụ nữ nào khi mang thai cũng đều quan tâm đến chế độ dinh dưỡng làm sao cho tốt nhất cho mẹ, cho bé… nhưng rất ít khi nghĩ đến tình trạng sức khỏe răng miệng của mình trong khi đây là một vấn đề mà gần như người phụ nữ nào khi mang thai cũng sẽ gặp phải, mà những bệnh lý răng miệng này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Do đó, việc chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai là rất cần thiết.

* Các Loại Bệnh Răng Miệng Ở Phụ Nữ Mang Thai

Vì sao phụ nữ mang thai thường gặp những vấn đề về răng miệng?

Phụ nữ khi mang thai sẽ thường có những biểu hiện bệnh lý răng miệng là do một phần của sự thay đổi hormone. Đặc biệt là sự gia tăng estrogen và progesterone trong thời kỳ mang thai và mảng bám vi khuẩn gây hại do vệ sinh răng miệng không tốt, dẫn đến viêm nướu thai nghén, nướu đỏ, sưng, đau, dễ bị chảy máu.

Viêm nướu thai nghén là tình trạng răng miệng phổ biến nhất liên quan đến việc có thai và thường bắt đầu sớm nhất là vào tháng thứ hai của thai kỳ. Nếu bạn đã có bệnh viêm nướu sẵn có, tình trạng này có thể sẽ trầm trọng hơn trong thời gian mang thai. Nếu không được điều trị, viêm nướu có thể dẫn đến viêm nha chu, gây phá hủy các mô nâng đỡ răng dẫn đến mất răng.

(Phụ nữ khi mang thai sẽ gặp phải nhiều bệnh răng miệng hơn)

Phụ nữ khi có thai thường cần chất dinh dưỡng cho thai nhi nên hay có thói quen ăn vặt. Tình trạng ốm nghén dễ gây nôn mửa khiến cho axit dịch vị trong dạ dày làm mất chất khoáng của răng. Những điều này dễ dẫn đến răng yếu đi và dễ gây sâu răng. Đối với những trường hợp sâu răng nặng không được chữa trị kịp thời sẽ dê gây ra hiện tượng sinh non, trẻ sinh ra cũng có nguy cơ nhiễm bệnh sâu răng cao hơn những đứa bé khác.

Cách chăm sóc răng miệng cho phụ nữ khi mang thai

Các mẹ cần chú ý phải đi khám răng miệng định kỳ tại cơ sở địa chỉ nha khoa uy tín nhất để các bác sĩ có thể kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng của mẹ như thế nào, từ đó mới có thể phát hiện những bệnh lý tiềm ẩn và có cách điều trị nhanh chóng, hiệu quả trước khi thai nhi quá lớn.

(Nên đến khám nha khoa định lỳ để kiểm tra răng miệng)

Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách là điều tất yếu nhất mà các mẹ cần phải thực hiện để có thể bảo vệ răng miệng được khỏe mạnh nhất. Nên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, sau khi ăn vặt nên súc miệng lại bằng nước lọc hoặc đánh răng ngay để các mảng bám thức ăn (đặc biệt là đồ ngọt), sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng để tránh làm thương tổn đến răng và mô nướu. Có thể súc miệng thêm bằng nước muối pha loãng để bảo vệ nướu khỏi bị viêm.

(Nên thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách)

Cần phải cân bằng lại chế độ ăn uống hàng ngày, vì trong thời gian mang thai các mẹ có chế độ ăn nhiều hơn, đặc biệt lại thích ăn những ăn vặt có đường mà đây là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về răng. Vì vậy cần phải hạn chế tối đa nhất những thực phẩm có đường, axit… gây hại cho răng, nên cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ trái cây, thịt, cá để bổ xung thêm canxi và vitamin.

(Có chế độ ăn uống phù hợp)

Chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai là điều cần thiết, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi thì các bạn nên lưu ý có một chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt, thăm khám bác sĩ nha khoa thường xuyên khi bắt đầu có kế hoạch mang thai nhé.

- Chăm Sóc Răng Miệng -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập