Răng Giả Tháo Lắp

3 Loại Răng Giả Tháo Lắp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Răng giả tháo lắp là một loại phục hình cho răng mất đã có từ lâu đời và cho đến nay vẫn còn được rất nhiều người sử dụng.

3 Loại Răng Giả Tháo Lắp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay -1

3 Loại Răng Giả Tháo Lắp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Răng giả tháo lắp là một loại phục hình cho răng mất đã có từ lâu đời và cho đến nay vẫn còn được rất nhiều người sử dụng. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về 3 loại răng giả tháo lắp được ưa chuộng nhất hiện nay cũng như những đặc điểm của các loại răng giả này.

  1. Loại răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

Loại răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo là loại răng tiên phong trong giải pháp phục hồi răng giả bằng hàm tháo lắp. Hàm này có nền răng bằng nhựa dẻo nha khoa có độ co kéo tốt, giúp ôm sát nướu và có thể tháo ra dễ dàng khi cần. Hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo được thiết kế linh động, có thể áp dụng cho mất răng toàn hàm hoặc mất 1 số răng đều có thể sử dụng loại hàm này.

Ưu điểm lớn nhất của hàm nhựa dẻo tháo lắp là có chi phí thấp, lại có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh nên khá tiện lợi theo chủ ý của người mang răng giả.

3 Loại Răng Giả Tháo Lắp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
(Hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo)

Tuy nhiên, hàm tháo lắp khá cồng kềnh, không thích hợp để điều trị trong vòm thấp hơn. Độ bền của loại hàm này cũng không cao, sau một thời gian ăn nhai nền hàm sẽ bị nong rộng gây lệch lạc trong khi ăn, khi đó bạn cần đến gặp bác sĩ để lấy dấu răng và chờ làm một hàm tháo lắp mới.

  1. Loại răng giả tháo lắp có khung kim loại

Cũng gần tương tự như răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo, loại hàm tháo lắp này được chế tác bằng nhựa và kết hợp thêm với khung kim loại bên trong để gắn chặt vào các răng thật trên cung hàm, tạo ra sự vững chắc hơn cho loại hàm tháo lắp này. Tùy vào kỹ thuật của từng cơ sở nha khoa và vào đặc điểm răng của từng người mà khung kim loại này sẽ được chế tạo cho phù hợp theo từng dạng.

3 Loại Răng Giả Tháo Lắp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay -3
(Răng giả tháo lắp có khung kim loại)

Hàm này chủ yếu sử dụng cho người chỉ mất một số răng vì cần có trụ bám là những chiếc răng thật. Về độ bền, loại hàm này có độ bền chắc cao hơn so với hàm nền nhựa và cũng có những bất tiện nhất định. Quan trọng nhất việc dùng khung kim loại vít vào răng có thể làm cho răng thật bị co kéo dẫn đến răng yếu dần trong ăn nhai cũng như gây nên cảm giác ê nhức khó chịu.

  1. Loại răng giả tháo lắp trên trụ Implant

Đây là một sự kết hợp hoàn hảo, hiện đại với công nghệ làm hàm tháo lắp và cấy ghép Implant rất được ư chuộng hiện nay. Một trụ implant làm bằng titan sẽ được cấy vào trong xương hàm và sau một khoảng thời gian khi xương hàm có sự tích hợp với trụ thì răng sứ sẽ được gắn lên với chức năng như răng thật, đảm bảo ăn nhai.

Số lượng trụ có thể chỉ cần 4 Implant cho toàn hàm. Khi gắn trên trụ Implant, hàm răng sứ sẽ có chỗ tựa vững chắc hơn so với khi sử dụng cách tháo lắp. Hàm có thể sử dụng khi mất răng toàn hàm hoặc mất một số răng. Trong từng trường hợp mà số lượng Implant sẽ được chỉ định cho phù hợp.

3 Loại Răng Giả Tháo Lắp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay -4
(Răng tháo lắp trên Implant)

Dùng hàm trên Implant có thể hỗ trợ bạn ăn nhai tốt hơn các loại hàm tháo lắp khác, đồng thời độ bền chắc cũng cao hơn hẳn. Nếu bạn kết hợp hàm răng sứ trên Implant thì độ bền càng đảm bảo hơn, tuổi thọ lâu dài và ăn nhai rất chắc chắn, có thể tồn tại hàng chục năm mà không cần phục hình trở lại.

Với những thông tin trên về 3 loại răng giả tháo lắp được ưa chuộng nhất hiện nay cùng với những đặc điểm riêng của từng loại, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng loại răng giả tháo lắp trên trụ Implant là một giải pháp tốt nhất hiện nay trong các loại răng giả tháo lắp. Nó không chỉ khôi phục lại đầy đủ răng mà còn giúp khắc phục được tất cả những nhược điểm mà răng tháo lắp truyền thống còn tồn tại. Vì vậy, nếu điều kiện cho phép, các bạn nên lựa chon loại răng giả tháo lắp trên Implant này để thực hiện phục hồi răng mất.

Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập