Răng Giả Tháo Lắp

Làm Hàm Giả Tháo Lắp Cần Lưu Ý Những Gì?

Làm hàm giả tháo lắp là một phương pháp phục hồi răng đã mất mà nhiều người muốn thực hiện khi họ muốn tiết kiệm chi phí, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi.

 Làm Hàm Giả Tháo Lắp Cần Lưu Ý Những Gì -1

Làm Hàm Giả Tháo Lắp Cần Lưu Ý Những Gì?

Làm hàm giả tháo lắp là một phương pháp phục hồi răng đã mất mà nhiều người muốn thực hiện khi họ muốn tiết kiệm chi phí, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi. Tuy nhiên, khi muốn làm răng giả tháo lắp thì các bạn cũng cần biết được những vấn đề cần thiết. Vậy làm hàm giả tháo lắp cần lưu ý những gì?

 1. Làm hàm giả tháo lắp cần lưu ý đến việc chăm sóc, vệ sinh hàm giả hàng ngày:

  Đối với hàm giả tháo lắp, bạn nên tháo ra hàng ngày khi chải răng để vệ sinh tốt hơn cho những răng thật còn lại trên hàm và cũng có thể chải hàm này bằng bằng chải thông thường. Nên chải rửa hàm răng giả hàng ngày để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và mảng bám và giúp phòng ngừa trường hợp hàm răng giả bị xỉn màu.
 2. Làm Hàm Giả Tháo Lắp Cần Lưu Ý Những Gì -2

 3. (Cần vệ sinh hàm giả tháo lắp cẩn thận)
 4. Nên tháo răng hàm giả tháo lắp ra khi đi ngủ mỗi ngày, ngâm bảo quản ở dung dịch nước muối sinh lý 0.9% hoặc bạn có thể pha một chén nước ấm với một muỗng canh giấm, nên dùng giấm trắng. Có thể để răng giả trong dung dịch này suốt đêm. Sau khi lấy răng giả ra, nên rửa răng giả thật sạch nhằm tránh vị chua khó chịu của giấm. Giấm có tác dụng diệt vi khuẩn bám vào răng giả. Ngoài ra, chanh cũng sẽ giúp làm cho răng giả sạch sẽ, đồng thời có tác dụng làm răng sáng bóng chẳng khác gì răng mới.
 5. Làm Hàm Giả Tháo Lắp Cần Lưu Ý Những Gì -3

 6. (Ngâm hàm giả khi đi ngủ)

 7. Nhẹ nhàng khi cất giữ, tránh đánh rơi hoặc tì đè vật nặng hoặc để nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

  Làm hàm giả tháo lắp cần lưu ý đến chế độ ăn uống:

  Khi bị mất răng và phải đeo hàm tháo lắp thì các loại bạn nên lưu ý sử dụng những loại thức ăn mềm, không dai, không dính. Tránh ăn đồ cứng như xương, mía, kẹo cứng, hoa quả cứng… Nếu ăn nên cắt mỏng hoặc xay thành dạng lỏng, không cắn trực tiếp bằng răng cửa mà chỉ nhai bằng vùng răng hàm một cách nhẹ nhàng để tránh tác động nhiều lên răng.
 8. Làm Hàm Giả Tháo Lắp Cần Lưu Ý Những Gì -4

 9. (Chế độ ăn uống cũng cần phải được lưu ý đặc biệt)
 10. Làm hàm giả tháo lắp cần lưu ý phải thăm khám định kỳ tại nha khoa:

  Răng hàm giả tháo lắp có thể lỏng, nong rộng sau 2 hoặc 3 năm sử dụng do sống xương hàm bị tiêu nhiều hơn so với lúc làm hàm hoặc các tay móc vào răng thật bị lỏng lẻo. Sau thời gian đó, nếu hàm trở nên lỏng lẻo, có mùi hôi nhiều, có vết nứt hay hàm giả gây cảm giác khó chịu thì nên thay thế bằng một hàm tháo lắp mới.
 11. Làm Hàm Giả Tháo Lắp Cần Lưu Ý Những Gì -5

 12. (Thăm khám định kỳ tại nha khoa)

 13. Khi gặp tình trạng này bệnh nhân có thể mang hàm cũ quay lại phòng khám để khắc phục. Tốt nhất là 6 tháng một lần bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra định kỳ cho răng giả, ngoài việc khám răng, bác sĩ còn khám toàn bộ khoang miệng nhằm phát hiện các dấu hiệu của bệnh lý răng miệng.


  “Làm hàm giả tháo lắp cần lưu ý những gì?” đã được chúng tôi chia sẻ kỹ lưỡng trên đây, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm được những kiến thức cần thiết để chăm sóc cho hàm giả tháo lắp một cách tốt nhất.
 1. Nguồn: Kinh Nghiệm Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập