Răng Giả Tháo Lắp

Làm Răng Giả Tháo Lắp Cho Trường Hợp Mất 1 Răng Được Không?

Thông thường, làm răng giả tháo lắp thường được mọi người sử dụng khi bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm, vậy đối với trường hợp bệnh nhân bị mất 1 răng thì sao?

Làm Răng Giả Tháo Lắp -1 

Làm Răng Giả Tháo Lắp Cho Trường Hợp Mất 1 Răng Được Không

Thông thường, làm răng giả tháo lắp thường được mọi người sử dụng khi bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm, vậy đối với trường hợp bệnh nhân bị mất 1 răng thì sao? Làm răng giả tháo lắp cho trường hợp mất 1 răng được không?

Làm răng giả tháo lắp là gì?

Làm răng giả tháo lắp là một giải pháp phục hồi răng mất cổ điển nhất nhưng cho đến nay vẫn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Răng giả tháo lắp là một kỹ thuật dùng một tổ hợp răng giả được đúc trên nên nhựa để thay thế trong trường hợp bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm bằng bộ hàm giả tháo lắp, hàm răng giả hiện nay không chỉ đảm bảo được chức năng ăn nhai mà còn có tính thẩm mỹ cao cho hàm răng và khuôn mặt của bệnh nhân.

Làm Răng Giả Tháo Lắp -2
(Răng giả tháo lắp)

Hiện nay, răng giả tháo lắp thường có 3 loại chính là:

  • Răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo.

    Răng giả tháo lắp có khung kim loại.

    Răng giả tháo lắp trên Implant.

Làm răng giả tháo lắp cho trường hợp mất 1 răng được không?

Làm răng giả tháo lắp là giải pháp phục hình răng đã mất và những mô nướu liên quan, chính vì vậy mà với vấn đề làm răng giả tháo lắp cho trường hợp mất 1 răng được không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể thực hiện được. Răng giả tháo lắp không chỉ phục hình được cho 1 răng mất mà còn có thể phục hình được cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau, thậm chí là mất răng toàn hàm.

Làm Răng Giả Tháo Lắp -3
(Răng giả tháo lắp hoàn toàn có thể thực hiện được trong trường hợp mất 1 răng)

Tuy nhiên, bên cạnh việc phục hình lại thẩm mỹ cho răng thì làm răng giả tháo lắp vẫn còn nhiều khuyết điểm như: cồng kềnh, độ bền chắc khi ăn nhai không cao, gây ra tình trạng tiêu hõm mô xương hàm, tuổi thọ không cao…

Vì vậy, nếu trong trường hợp mất chỉ 1 răng thì tốt nhất các bạn nên lựa chọn giải pháp cấy ghép Implant để phục hồi lại răng đã mất nhằm mang đến một kết quả trồng răng hoàn hảo hơn.

Phục hồi răng đã mất với giải pháp cấy ghép Implant

Để thực hiện cấy ghép Implant, một trụ Implant với kích thước nhỏ được làm bằng chất Titanium được tiểu phẫu cấy ghép vào bên trong mô xương hàm – nơi chiếc răng bị mất đi, trụ Implant này sẽ có chức năng thay thế cho chân răng đã mất. Khi Implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ vào nhau sau một thời gian chờ đợi thì răng sứ cũng sẽ được phục hình lên trên trụ Implant, thông qua khớp nối Abutment sẽ tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh nhất.

Làm Răng Giả Tháo Lắp -6
(Kỹ thuật cấy ghép Implant)

Chính vì có chân răng giả bên trong mô xương hàm nên chiếc răng Implant sẽ được giữ bền vững, đảm bảo ăn nhai chắc chắn, độ cảm biến thức ăn giống hệt răng thật, tránh được tình trạng tiêu xương hàm xảy ra và đặc biệt răng Implant có tuổi họ rất cao, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt và đúng cách.

Làm răng giả tháo lắp cho trường hợp mất 1 răng được không?” đã được chúng tôi chia sẻ trên đây. Để có thể lựa chọn một giải pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất, các bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám, từ đó sẽ đưa ra những biện pháp tốt nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập