Răng Giả Tháo Lắp

Làm Răng Giả Tháo Lắp Có Bị Tiêu Xương Hàm Không?

Có rất nhiều thắc mắc xung quanh phương pháp trồng răng giả, trong đó làm răng giả tháo lắp có bị tiêu xương hàm không là vấn đề mà chúng tôi nhận được trong thời gian gần đây.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Có Bị Tiêu Xương Hàm Không -1 

Làm Răng Giả Tháo Lắp Có Bị Tiêu Xương Hàm Không?

Khi chúng ta bị mất răng, bác sĩ luôn khuyên chúng ta nên thực phục hình răng mất bằng các phương pháp trồng răng giả để đảm bảo tính thẩm mỹ, chức năng cho răng. Và răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp đã có từ lâu đời. Có rất nhiều thắc mắc xung quanh phương pháp này, trong đó làm răng giả tháo lắp có bị tiêu xương hàm không là vấn đề mà chúng tôi nhận được trong thời gian gần đây.

Làm răng giả tháo lắp có bị tiêu xương hàm không?

Răng giả tháo lắp là một hình thức thay thế những chiếc răng bị mất bằng một loại hàm giả được gắn phía trên mô nướu, có thể tháo ra lắp vào hàng ngày, hàm giả tháo lắp này gồm có hai phần là nền hàm được làm bằng nhựa hoặc kết hợp với các móc kim loại và những chiếc răng giả bằng nhựa hoặc sứ được cố định lên nền hàm nhựa này.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Có Bị Tiêu Xương Hàm Không -2

(Hàm giả tháo lắp)

Vì răng giả tháo lắp chỉ có thể phục hình phía bên trên nướu răng, giúp che lắp đi khoảng trống phần mất răng mà lại không thể phục hồi được phần chân răng đã mất, chính vì điều này mà phần xương hàm bên trong sẽ không có chỗ để nâng đỡ, bám dính nên sau một thời gian sẽ dần bị tiêu mòn đi, khiến xương hàm bị mỏng dần và nướu sẽ bị teo.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Có Bị Tiêu Xương Hàm Không -3

(Sử dụng hàm tháo lắp sẽ bị tiêu xương hàm sau một thời gian)

Bên cạnh đó, do phần nhựa được đặt bên trên nướu răng, và sức nhai hàng ngày sẽ đè nén lên hàm tháo lắp, nó cũng sẽ làm ảnh hưởng và tạo áp lực lên trên nướu, khiến xương hàm cũng sẽ nhanh bị tiêu đi hơn so với bình thường. Vì vậy, việc làm răng giả tháo lắp hoàn toàn sẽ khiến tình trạng tiêu xương diễn ra sau một thời gian sử dụng.

Cách khắc phục sử dụng răng giả tháp lắp bị tiêu xương hàm

Khi sử dụng răng giả tháo lắp thì chắc chắn xương hàm bắt buộc sẽ phải tiêu đi sau một thời gian, vì vậy để khắc phục việc sử dụng hàm giả tháo lắp bị tiêu xương hàm thì cách duy nhất chính là thay đổi cách trồng răng mới sang phương pháp trồng răng Implant hiện đại và tối ưu hơn rất nhiều.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Có Bị Tiêu Xương Hàm Không -4

(Nên chọn phương pháp trồng răng thay thế hàm tháo lắp để phục hồi răng mất)

Trồng răng Implant là phương pháp mới, sử dụng những trụ Implant được làm bằng chất Titanium để đặt vào bên trong xương hàm nơi những chiếc răng bị mất, trụ Implant này có tính chất như một chân răng thật thụ để giúp cố định xương hàm, tạo thành một nơi bám vững chắc nên hoàn toàn có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra.

Sau một thời gian phù hợp thì trụ Implant và xương hàm sẽ tích hợp chặt chẽ vào nhau, lúc này răng sứ sẽ được phục hồi bên trên trụ Implant để tạo thành một chiếc răng mới hoàn chỉnh, phục hồi lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt nhất cho răng.


“Làm răng giả tháo lắp có bị tiêu xương hàm không?” đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, để biết rõ hơn về phương pháp làm răng giả tháo lắp hoặc trồng răng Implant thì các bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Nguồn: Kinh Nghiệm Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập