Răng Giả Tháo Lắp

Nên Làm Răng Giả Tháo Lắp Hay Cố Định?

Hiện nay, với công nghệ ngày càng phát triển đã có nhiều phương pháp trồng răng ra đời, do đó đã khiến bệnh nhân phân vân không biết nên làm răng giả tháo lắp hay cố định là tốt nhất?

Nên Làm Răng Giả Tháo Lắp Hay Cố Định -1


Nên Làm Răng Giả Tháo Lắp Hay Cố Định


Một khi răng bị mất đi thì trồng lại răng giả phục hồi răng đã mất là điều mà các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân cần thực hiện càng sớm càng tốt, tránh những ảnh hưởng không tốt do mất răng gây ra. Hiện nay, với công nghệ ngày càng phát triển đã có nhiều phương pháp trồng răng ra đời, do đó đã khiến bệnh nhân phân vân không biết nên làm răng giả tháo lắp hay cố định là tốt nhất?

Làm răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp là một tổ hợp bao gồm nướu và răng giả được làm từ nhựa dẻo hoặc nhựa cứng, có móc kim loại hoặc không có (tùy thuộc vào tình trạng số lượng răng mất).


Giống như tên gọi của mình, hàm răng giả rất dễ dàng để tháo ra, lắp vào tùy ý mỗi người sử dụng. Loại hàm tháo lắp này thường được sử dụng rộng rãi cho các trường hợp mất răng toàn hàm ở người lớn tuổi là chính.

Nên Làm Răng Giả Tháo Lắp Hay Cố Định -2

(Răng giả tháo lắp)

Làm răng giả cố định là gì?

Hiện nay, để làm răng giả cố định sẽ có 2 phương pháp chính:


Làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ:

Kỹ thuật làm cầu răng sứ được bác sĩ thực hiện bằng cách sử dụng những mão răng bằng sứ được kết dính vào nhau như một nhịp cầu và 2 đầu răng sứ sẽ được lắp vào những chiếc răng thật kề cận với răng mất một cách cố định bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng, nhịp cầu răng sứ này sẽ có tác dụng che lắp đi hết khoảng trống mất răng.

Nên Làm Răng Giả Tháo Lắp Hay Cố Định -3

(Cầu răng sứ)

Làm răng giả cố định bằng cấy ghép Implant:

Cấy ghép răng Implant là một phương pháp làm răng giả cố định được đánh giá là hiện đại và tối ưu nhất hiện nay, bác sĩ sẽ sử dụng những trụ Implant được làm bằng tinh chất Titanium quý hiếm để cấy sâu vào bên trong xương hàm nơi răng mất và đóng vai trò như một chân răng thật thụ, giúp xương hàm có chỗ tích hợp vững chắc mà không bị tiêu đi, sau đó những mão răng sứ cũng sẽ được chế tác và gắn cố định lên trên trụ Implant này để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh nhất.

Nên Làm Răng Giả Tháo Lắp Hay Cố Định -4

(Cấu ghép Implant)

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định?

Đối với phương pháp làm răng giả tháo lắp, bệnh nhân sẽ phải mất rất nhiều thời gian để chăm sóc răng miệng hàng ngày, mà bên cạnh đó, sức nhai của răng giả tháo lắp chỉ ở mức trung bình. Sau một thời gian sử dụng sẽ khiến cho xương hàm bị tiêu đi.

Nên Làm Răng Giả Tháo Lắp Hay Cố Định -6

(Nên lựa chọn phương pháp làm răng giả cố định để phục hồi răng đã mất)

Chính vì để khắc phục những khuyết điểm của làm răng giả tháo lắp trên thì phương pháp làm răng giả cố định ra đời để giúp việc vệ sinh răng miệng hàng ngày của bệnh nhân được dễ dàng hơn, tuổi thọ của răng sứ cũng cao hơn răng nhựa rất nhiều. Việc lắp cố định răng giả trực tiếp vào hàm sẽ làm tăng độ bền chắc, ăn nhai được thoải mái hơn, làm cho răng trông tự nhiên hơn, mọi người sẽ không nhận ra bạn đang mang răng giả.

Đặc biệt là với phương pháp cấy ghép Implant, nó hoàn toàn có thể khắc phục tất cả các nhược điểm còn tồn tại của cả hàm tháo lắp và cầu răng sứ, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương diễn ra và duy trì tuổi thọ của răng giả lên đến hàng chục năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

Nói tóm lại, vấn đề nên làm răng giả tháo lắp hay cố định chắc các bạn cũng đã nhận rõ vấn đề. Tùy theo mong muốn và điều kiện kinh tế của bản thân mình mà lựa chọn phương pháp trồng răng giả cho phù hợp.

  1. Nguồn: Kinh Nghiệm Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập