Răng Giả Tháo Lắp

Những Mẹo Chăm Sóc Răng Giả Tháo Lắp Mang Lại Hiệu Quả Cao

Để răng giả tháo lắp có tuổi thọ sử dụng lâu dài và độ bền chắc cao thì việc chăm sóc răng tháo lắp hàng ngày đúng chuẩn là điều cần thiết mà các bạn cần phải lưu ý.

 Mẹo Chăm Sóc Răng Giả Tháo Lắp Mang Lại Hiệu Quả Cao -1

Mẹo Chăm Sóc Răng Giả Tháo Lắp Mang Lại Hiệu Quả Cao

 

Để răng giả tháo lắp có tuổi thọ sử dụng lâu dài và độ bền chắc cao thì việc chăm sóc răng tháo lắp hàng ngày đúng chuẩn là điều cần thiết mà các bạn cần phải lưu ý. Với bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về những mẹo chăm sóc răng giả tháo lắp mang lại hiệu quả cao để các bạn có thể tham khảo thêm.

Làm răng giả tháo lắp thường bao gồm răng thay thế gắn trên khung nhựa dẻo có màu hồng hoặc màu tương tự nướu răng, đôi khi được nối với nhau bằng khung kim loại. Làm răng hàm giả tháo lắp khi một hoặc nhiều răng tự nhiên bị mất hoặc có vị trí nằm trên hay dưới hàm. Hàm tháo lắp bán phần có thể bao gồm một khung kim loại và một móc nối với răng. Trong một số trường hợp thì móc nối không cần đến nữa thay vào đó một phần hàm gắn thẳng vào răng tự nhiên, nhìn thẩm mỹ hơn.

Mẹo Chăm Sóc Răng Giả Tháo Lắp Mang Lại Hiệu Quả Cao -2

(Răng giả tháo lắp)

Dù là sử dụng răng giả tháo lắp nào đi nữa thì việc chăm sóc nó đều cần phải cần được thực hiện đúng cách. Dưới đây là những mẹo chăm sóc răng giả tháo lắp mang lại hiệu quả cao mà các bạn có thể tham khảo:

Khi làm sạch răng giả tháo lắp, bạn cần chuẩn bị khăn bông gấp và một chậu nước sạch thay vì đặt hàm răng lên bất cứ đâu xung quanh.

Bạn không nên sử dụng kem đánh răng vì các hoạt chất trong kem đánh răng quá mạnh để làm sạch răng giả.

Một số người sử dụng xà phòng hay nước rửa bát nhẹ để làm sạch răng giả cũng có thể chấp nhận được. Tuy nhiên hầu hết các chất tẩy rửa gia dụng đều có độ mài mòn cao và không nên sử dụng trong trường hợp này do bạn không nắm rõ độ tẩy của các sản phẩm ra sao.

Mẹo Chăm Sóc Răng Giả Tháo Lắp Mang Lại Hiệu Quả Cao -3

(Không nên sử dụng chất tẩy rửa có độ mài mòn cao)

Nên sử dụng bàn chải đánh răng cọ nhẹ nhàng loại bỏ thức ăn và mảng bám trên răng giả để tránh cho răng khỏi bị ố vàng, biến màu vĩnh viễn.

Bạn nên sử dụng bàn chải được bán theo bộ làm sạch chuyên dụng vì có phần lông bàn chải được thiết kế và sắp xếp phù hợp với hình dạng của hàm răng. Thông thường, bàn chải răng lông mịn cũng chấp nhận được.

Tránh sử dụng bàn chải có lông cứng vì dễ làm hỏng răng và các bộ phận của hàm tháo lắp.

Mẹo Chăm Sóc Răng Giả Tháo Lắp Mang Lại Hiệu Quả Cao -4

(Sử dụng bàn chải lông mềm và chải nhẹ nhàng)

Làm ẩm bàn chải và chải nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Chải sạch bề mặt răng, xả nước kỹ để trôi hết thức ăn dính trên hàm, khung nhựa và các bộ phận đính kèm.

Một hàm giả tháo lắp có thể bị mất hình dạng thích hợp của nó nếu không được giữ ẩm. Vào ban đêm, hàm giả nên được đặt trong dung dịch chuyên dụng.

Tuyệt đối không súc miệng bằng dung dịch rửa hàm tháo lắp và răng giả.

Luôn làm sạch triệt để hàm răng giả trước khi lắp trở lại vào trong miệng.

Mẹo Chăm Sóc Răng Giả Tháo Lắp Mang Lại Hiệu Quả Cao -5

(Nên giữ âm răng tháo lắp vào ban đêm)

Vì làm răng giả tháo lắp cần phải có sự chăm sóc phức tạp nhưng tính hiệu quả về lâu dài không cao, nó cũng gặp phải nhiều khuyết điểm không tốt, nhất là sau một thời gian sử dụng sẽ khiến cho xương hàm bị tiêu đi. Do đó, các bác sĩ nha khoa vẫn luôn khuyên bệnh nhân khi có nhu cầu muốn phục hồi răng mất thì nên lựa chọn phương pháp trồng răng giả cố định, đặc biệt là giải pháp cấy ghép Implant để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về những mẹo chăm sóc răng giả tháo lắp mang lại hiệu qảu cao trên đây, các bạn đã có thêm được nhiều kiến thức cần thiết giúp cho việc bảo quản, vệ sinh răng miệng răng giả tháo lắp được đúng cách hơn.

  1. Nguồn: Kinh Nghiệm Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập