Răng Giả Tháo Lắp

Ưu Nhược Điểm Của Răng Giả Tháo Lắp Là Gì?

Mặc dù có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau ra đời nhưng răng giả tháo lắp vẫn giữ một vai trò quan trọng và được nhiều người lựa chọn. Vậy ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp là gì?

Ưu Nhược Điểm Của Răng Giả Tháo Lắp Là Gì -1 

Ưu Nhược Điểm Của Răng Giả Tháo Lắp Là Gì

 

Là một phương pháp phục hồi răng đã mất có từ rất lâu về trước, nhưng cho đến nay, mặc dù có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau ra đời nhưng răng giả tháo lắp vẫn giữ một vai trò quan trọng và được nhiều người lựa chọn. Vậy ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp là gì?

Như thế nào là răng giả tháo lắp?

Răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp kỹ thuật nha khoa có từ rất lâu đời, nó chính là “người tiên phong” trong lĩnh vực phục hình răng đã mất, mở ra một sự lựa chọn hoàn hảo cho người bị mất răng.


Răng tháo lắp là một tổ hợp gồm nền nhựa với màu sắc và hình dạng giống với mô nướu tự nhiên, bên trên nền nhựa này là những chiếc răng giả có thể làm bằng nhựa hoặc bằng sứ được ép chặt vào nền nhựa, số lượng của răng giả sẽ tương đương với số răng thật bị mất đi sao cho khi lắp hàm giả vào cung hàm thì có thể che lắp đi hết những khoảng trống bị mất răng.

Ưu Nhược Điểm Của Răng Giả Tháo Lắp Là Gì -2

(Các loại hàm tháo lắp hiện nay)

Tùy vào vị trí mất răng, số lượng răng mất mà hàm tháo lắp sẽ được chia thành hàm răng giả bán phần hoặc hàm răng giả toàn phần.

Ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp là gì?

Mỗi một phương pháp nha khoa đều sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, trong đó răng giả tháo lắp cũng như vậy, dưới đây là những ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp mà các bạn nên biết:

  • Ưu điểm:

vệ sinh răng miệng dễ dàng: Răng giả tháo lắp có ưu điểm là vệ sinh vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần tháo ra vệ sinh hằng ngày bằng bàn chải chuyên dụng và tẩy rửa răng giả chất lượng theo tiêu chuẩn của Tổ chức nha khoa quốc tế.

Chi phí thấp: Chi phí thấp hơn nhiều so với trồng răng giả cố định, nhất là khi số lượng cần phục hình răng nhiều, trên 10 răng hoặc toàn hàm, chi phí sẽ rất quan trọng để bạn cân nhắc lựa chọn.

Ưu Nhược Điểm Của Răng Giả Tháo Lắp Là Gì -3

(Răng giả tháo lắp vệ sinh dễ dàng)

Nhược điểm:

Thời gian thực hiện lâu: Để chế tạo hoàn chỉnh một chiếc hàm giả tháo lắp, nhất là răng giả toàn hàm thì sẽ phải mất khá nhiều thời gian, thông thường là khoảng 2 tuần, bởi kỹ thuật thực hiện đa phần là thủ công.

Ăn nhai không tốt như răng thật: Mặc dù đã có chất lượng tốt hơn trước, chức năng ăn nhai cũng được cải thiện, nhưng hàm giả tháo lắp vẫn khó mà đảm bảo tốt nhiệm vụ này như răng thật vì không được gắn cố định trên cung hàm, dễ bị trượt.

Ưu Nhược Điểm Của Răng Giả Tháo Lắp Là Gì -4

(Răng giả tháo lắp có sức nhai không tốt)

Dễ bị nong rộng sau một thời gian sử dụng: Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp tuy đã được cải tiến và nâng cấp rất nhiều nhưng nhược điểm dễ bị nong rộng sau một thời gian vẫn không thể khắc phục, nhất là với loại hàm bằng nhựa.

Không ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương: Tiêu xương xảy ra khi xương hàm không nhận được bất kỳ lực tác động nào lên khu vực đó, xương hàm không có vai trò gì đặc biệt nên việc bị tiêu đi là quá trình tự nhiên tất yếu của cơ thể. Hàm tháo lắp chỉ giúp phục hình thân răng bên trên, không có chân răng, không truyền lực nhai xuống xương hàm được nên khó có thể ngăn chặn hiện tượng này.

Trên đây là những thông tin về ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp mà các bạn có thể tham khảo để lựa có sự lựa chọn phù hợp với mong muốn trồng răng của mình.

  1. Nguồn: Kinh Nghiệm Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập