Răng Sứ CerCon

Quy Trình Làm Mão Răng Sứ Cercon Như Thế Nào?

Nhiều người luôn tò mò rằng không biết mão răng sứ Cercon được làm như thế nào. Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình làm mão răng sứ Cercon

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Mão răng sứ Cercon được biết đến là một trong những loại răng sứ cao cấp hiện nay với tính thẩm mỹ cũng như những ưu điểm chức năng vượt trội của mình. Nhiều người luôn tò mò, thắc mắc rằng không biết mão răng sứ Cercon được làm ra như thế nào. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình làm mão răng sứ Cercon nhé.

Quy trình làm mão răng sứ Cercon

Quy trình làm mão răng sứ Cercon thường được thực hiện qua 5 bước chính như sau:

1. Duyệt Scan bằng máy quét Laser

Bản thử sáp gối sẽ được gắn vào khung bởi nhiều thanh sáp. Chùm tia laser sẽ tự động rà quét mẫu sáp. Hệ điều hành CAD/CAM sẽ dùng mã vạch của mỗi phôi sứ để tự mình tính toán và bổ sung mức độ co ngót thành phần Zirconia tạo ra khi nung kết.

Còn máy quét laser độc lập thường dùng để quét từng đai riêng lẻ, toàn bộ cung hàm hoặc quét khung sườn sáp. Có khả năng làm việc trên 16 đơn vị cùng lúc. Tốc độ quét dưới 20 giây một đơn vị với độ chính xác 10 micron.

Duyệt Scan bằng máy quét Laser cho thông tin răng sứ
vào hệ thống CAD/CAM

2. Cắt tiện khung sườn Zirconia của mão răng

Quy trình cắt tiện được khởi đầu tự động lúc phần phôi men răng sứ Cercon Zirconia bị đưa tới vị trí. Những mũi khoan kim cương xẻ thô và mịn được hình thành chi tiết ở tất cả các địa điểm của khung sườn từ mặt nhai tới vùng viền nướu.

Trong giai đoạn trước lúc nung kết, nguyên liệu Zirconia vô cùng mềm dẻo có thể nắn chỉnh khung sườn dễ dàng. Khung sườn sẽ được gọt to hơn kích thước thực để có thể dễ bề bù trừ cho quá trình co rút xảy ra khi nung kết.

Quá trình cắt tiện khung sườn sứ

Xem thêm bài viết Xem thêm: Độ bền của răng sứ Ceron như thế nào?

3. Quá trình nung kết

Sau quy trình gọt tạo hình dạng, bộ sườn sẽ được nung trong lò nung Cercon Heat ở nhiệt độ cao trong suốt 12 giờ. Tiến trình nung kết này sẽ khiến vật liệu ngót lại đến kích cỡ mong muốn gần với kích thước mẫu sáp hay kích thước được thiết kế trên phần mềm máy tính. Cho nên thành quả đạt được của mão răng sứ Cercon chính là có một khung sườn toàn sứ với độ bền tốt và độ sát khít rất cao.

Quá trình nung kết sườn sứ liên tục trong suốt 12 giờ

4. Phủ men sứ ngoài khung sườn Zirconia

Sườn sứ sau khi nung ra và làm nguội sẽ được đắp phủ từng lớp sứ thẩm mỹ Cercon, giúp cho răng sứ có độ trong và màu sắc giống răng thật nhất (riêng trường hợp răng sứ nguyên khối Cercon HT cho răng hàm thì không cần bước này).

Men sứ được phủ bên ngoài khung sườn

5. Hoàn thiện mão răng

Khi lớp sứ được phủ khắp bên ngoài khung sườn thì chiếc răng sứ này được nung thêm 1 lần nữa để tạo sự chắc chắn cuối cùng cho răng. Răng sứ sẽ được làm nguội, chỉnh sửa chi tiết hình thể răng và khớp cắn, và cuối cùng là đánh bóng hoàn thiện, sẵn sàng để thực hiện phục hình cho bệnh nhân.

Răng sứ đã được hoàn thiện

Không giống với dòng răng sứ kim loại được chế tác bằng thủ công, răng sứ toàn sứ Cercon lại được chế tác trên hệ thống phần mềm hiện đại bậc nhất với một quy trình khép kín và liền mạch để tạo ra một chiếc răng sứ hoàn hảo trong thời gian ngắn nhất. Chính vì vậy mà giá thành của mão răng sứ Cercon khá cao, nhưng bù lại những gì mà nó mang lại vô cùng xứng đáng.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bọc Răng Sứ Cercon Giá Bao Nhiêu Hiện Nay?

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập