Răng Sứ Emax

Răng Sứ Emax Sử Dụng Được Bao Lâu?

Với bài viết sau đây, Nha Khoa Răng Sứ sẽ giúp các bạn có thể giải đáp câu hỏi: “Răng sứ Emax sử dụng được bao lâu?” nhé.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Ngoài tính thẩm mỹ cao cũng như độ bền chắc của răng sứ Emax đã được khẳng định là tối ưu thì răng sứ Emax sử dụng được bao lâu là một trong những thắc mắc của bệnh nhân khi muốn lựa chọn răng sứ Emax để phục hình.

Với bài viết sau đây, Nha Khoa Răng Sứ sẽ giúp các bạn có thể giải đáp câu hỏi: “Răng sứ Emax sử dụng được bao lâu?” nhé.

Răng sứ Emax được tạo nên từ khối sườn sứ Lithium Disilicate – là sản phẩm của công nghệ CEREC tiên tiến nhất, được nung ở nhiệt độ cao >1600 độ C nên có độ chịu lực đạt tới 400Mpa, gấp gần 4 lần răng thật. Phục hình với răng sứ Emax, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền chắc khi ăn nhai, đặc biệt nếu thẩm mỹ răng hàm trên – nơi chịu lực nhai không quá lớn thì loại răng sứ này có thể đảm bảo được độ bền chắc khá lâu mà không bị sứt mẻ, nứt vỡ.

Răng sứ Emax có độ bền chắc cao

1. Răng sứ Emax sử dụng được bao lâu?

Răng sứ có thể tồn tại hàng hơn chục năm, thậm chí 20 năm hoặc vĩnh viễn, đảm nhận tốt chức năng ăn nhai như răng thật với độ cảm biến thức ăn khá tốt. Độ bền của răng sứ Emax cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào cách chăm sóc răng miệng cũng như kỹ thuật phục hình của nha sĩ.

Có khá nhiều trường hợp, do bác sỹ thiếu kinh nghiệm và công nghệ phục hình cho răng không tốt nên sau khi răng sứ lắp vào trụ răng thật thì bị hở viền nướu dẫn đến tình trạng giắt thức ăn vào trong, là môi trường cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Hoặc khi mão sứ không được lắp chuẩn vào trụ răng tạo độ vênh lệch thì tuổi thọ của răng sứ cũng sẽ không được cao, dẫn tới hiện tượng nứt vỡ răng sứ sau một vài năm phục hình.

Tay nghề của bác sĩ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của răng sứ

Xem thêm bài viết Xem thêm: Ưu Và Nhược Điểm Của Răng Sứ Emax

Ngoài ra, chính việc vệ sinh răng miệng, chế độ chăm sóc răng miệng hằng ngày ảnh hưởng không nhỏ đến việc răng sứ Emax có thể sử dụng được bao lâu. Nếu bệnh nhân đánh răng không đúng cách và đánh quá mạnh lâu ngày sẽ dễ làm cho răng sứ bị tụt đi làm lộ chân răng hoặc răng sứ có thể rớt ra.

Đánh không đúng cách gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của
răng sứ Emax

Bên cạnh đó, dù là răng thật hay răng giả thì việc ăn uống không đúng chế độ, ăn đồ ăn quá cứng, quá dai, hoặc thức ăn chứa quá nhiều đường… cũng là nguyên nhân khiến răng sứ dễ bị nứt vỡ, gãy mẻ.

2. Nên chăm sóc răng sứ Emax đúng cách

Để răng sứ Emax có thể được sử dụng dài lâu hơn thì các bạn nên chú ý đến việc chăm sóc răng sứ Emax đúng cách hơn:

- Vệ sinh răng miệng hàng ngày ít nhất 2 lần và phải đánh răng theo đúng khoa học.

- Sử dụng chỉ nha khoa thay tăm xỉa răng để lấy sạch mảng bám ở các kẻ răng sứ.

- Có chế độ ăn uống đúng cách.

- Nên đến nha khoa thăm khám định kỳ 6 tháng/1 lần.

Nên chăm sóc răng sứ Emax đúng cách để sử dụng được
lâu hơn

Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào về răng sứ Emax hoặc các loại răng sứ khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được bác sĩ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bài viết Xem thêm: So Sánh Giữa Răng Sứ Cercon Và Răng Sứ Emax

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập