Răng Sứ Emax

So Sánh Giữa Răng Sứ Cercon Và Răng Sứ Emax

Răng sứ Cercon và răng sứ Emax là 2 loại răng sứ cùng thuộc dùng răng sứ toàn sứ, mặc dù cùng thuộc chung một dòng răng sứ nhưng để lựa chọn một trong 2 loại này.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Răng sứ Cercon và răng sứ Emax là 2 loại răng sứ cùng thuộc dùng răng sứ toàn sứ, mặc dù cùng thuộc chung một dòng răng sứ nhưng để lựa chọn một trong 2 loại này thực hiện phục hình thì cũng làm cho bệnh nhân khá hoang mang không biết phải lựa chọn loại răng sứ nào.

Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn có sự so sánh giữa răng sứ Cercon và răng sứ Emax để các bạn có cái nhìn toàn diện hơn.

1. Cấu tạo của răng sứ

Răng sứ Cercon có khung sườn bên trong được làm từ nguyên liệu Zirconia - một loại khoáng sản bán quý được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trong cách ngành hàng không, vũ trụ và đặc biệt là trong nha khoa, và được phủ bên ngoài bằng lớp sứ kép Cercon được chế tác tự nhiên hoàn toàn như răng thật về tính thẩm mỹ và cả chức năng.

Răng sứ Emax được đúc nguyên khối từ khối sườn sứ cao cấp lithium – disilicat nổi tiếng với độ bền chắc, khả năng chịu lực và tính thẩm mỹ cao.

Răng sứ Emax được đúc từ nguyên khối sứ

2. Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ chung của răng sứ toàn sứ đó chính là có hình dáng, màu sắc giống với răng thật, không bị đen viền hoặc phản quang giống như răng kim loại. Nhưng xét kỹ hơn, răng sứ Cercon có độ trong bóng, độ nhám giống với răng thật hơn răng sứ Emax.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng toàn sứ Emax là gì?

3. Độ bền chắc

Răng sứ Cercon có khung sườn sẽ được nung kết ở nhiệt độ 1300oC trong vòng 10 giờ để đạt được độ cứng khoảng 800MPa (tương đương 9.055 kg/cm2) gấp 6 lần răng thật và được phủ lớp sứ cercon Ceram Kiss có đặc tính quang học như răng tự nhiên tạo cho phục hình thẩm mỹ hoàn hảo. Công nghệ này cho phép mão răng đạt được sự khít sát đến 53,7micron.

Cercon có độ bền chắc gấp 6 lần răng thật

Răng sứ Emax được nung ở nhiệt độ cao >1600 độ C nên có độ chịu lực đạt tới 400Mpa, gấp gần 4 lần răng thật, giúp ăn nhai đảm bảo sau rất nhiều năm.

4. Tuổi thọ duy trì

Đối với dòng răng sứ toàn sứ, tuổi thọ của các loại răng sứ thường rất cao, trung bình nó có thể tồn tại 10 – 20 năm hoặc hơn nữa nếu được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, đối với răng sứ Cercon, thời gian bảo hành của nó tại Nha Khoa Đông Nam sẽ lên đến 10 năm trong khi dòng răng sứ Emax chỉ có thời gian bảo hành trong 5 năm mà thôi.

5. Chi phí điều trị

Vì răng sứ Cercon sử dụng nguyên liệu Zirconia là khung sườn nên quá trình chế tác đòi hỏi sự phức tạp cũng như tính chi tiết tỉ mỹ rất cao, mà Zirconia lại có giá thành khá cao vì tính sinh lý quý hiếm của nó nên chi phí cho một chiếc răng sứ Cercon là cao hơn so với răng sứ Emax.

Thông thường, răng sứ Cercon tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có giá là 4.500.000đ/1 răng và giá răng sứ Emax là 3.500.000đ/1 răng.

Chi phí răng sứ Emax và răng sứ Cercon

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng sứ Cercon là gì?

Với những chi tiết so sánh giữa 2 loại răng sứ Cercon và răng sứ Emax mà chúng tôi nêu trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn răng sứ phù hợp với điều kiện và mong muốn của bản thân mình.

Để biết thêm được thông tin về các loại răng sứ, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 để giải đáp một cách nhanh nhất, hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí.

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập