Răng Sứ HI-Zirconia

Có Nên Bọc Răng Sứ Hi-Zirconia Không?

“Có nên bọc răng sứ HI-Zirconia không?” là nỗi thắc mắc rất lớn của nhiều người khi có nhu cầu.

 Có Nên Bọc Răng Sứ Hi-Zirconia Không -1

Có Nên Bọc Răng Sứ Hi-Zirconia Không

Răng sứ HI-Zirconia là một loại răng sứ mới nhất hiện nay, được chế tạo với một hệ thống công nghệ riêng biệt, điều này khiến cho nhiều người khá lo lắng không biết có nên bọc răng sứ HI-Zirconia không vì đây là loại răng sứ còn khá mới. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Như thế nào là răng sứ HI-Zirconia?

Răng sứ Hi-Zirconia là loại răng sứ độc quyền và chỉ được chế tác riêng tại Nha Khoa Đông Nam mà thôi. Đây là một dòng răng sứ toàn sứ cao cấp hiện đại tốt nhất hiện nay với cấu tạo bởi khung sườn bên trong và lớp men bên ngoài đều là phôi sứ nguyên chất dưới dạng Y-TZP ZrO2 (thành phần sứ Zirconium Oxide là chính kết hợp với Yttri) tạo ra một sản phẩm sứ hoàn hảo nhất trong các loại răng sứ hiện nay.

Răng sứ Hi-Zirconia được thiết kế và sản xuất theo công nghệ CAD/CAM hiện đại, nên giúp quá trình chế tác được rút ngắn thời gian hơn, răng sứ cho độ chính xác rất cao và hạn chế việc chỉnh sửa nhiều lần.

Có Nên Bọc Răng Sứ Hi-Zirconia Không -2
Răng sứ HI-Zirconia

2. Có nên bọc răng sứ HI-Zirconia không?

Để biết được có nên bọc răng sứ HI-Zirconia hay không thì còn tùy thuộc vào mong muốn của bệnh nhân. Thực tế cho thấy, sứ HI-Zirconia là loại răng sứ mà các bạn nên hoàn toàn lựa chọn để thực hiện bọc răng sứ vì những ưu điểm vượt trội của nó mang lại:

  • Không làm mòn răng đối diện:

HI-Zirconia là dòng răng toàn sứ cao cấp hơn dòng răng sứ Zirconia truyền thống, đảm bảo độ cứng cao (có thể lên đến >1300 Mpa) kết hợp với tính đàn hồi, co giãn (>250 Gpa) phù hợp, giúp cân bằng giữa độ cứng và độ đàn hồi của răng một cách phù hợp nhất, và sẽ không làm mòn răng đối diện trong quá trình ăn nhai, hoặc gây mòn khớp nối.

Có Nên Bọc Răng Sứ Hi-Zirconia Không -3
Răng sứ HI-Zirconia không làm mòn răng đối diện

  • Không cần mài răng nhiều:

Với mục đích bảo tồn mô răng thật tối đa nhất nên khi thực hiện làm răng sứ Hi-Zirconia thì phần răng thật chỉ được mài rất ít nên sẽ không gây đau nhức hay ê buốt gì trong suốt quá trình thực hiện làm răng sứ, đây cũng là một trong những ưu điểm hàng đầu giúp bạn quyết định có nên sử dụng răng sứ HI-Zirconia để bọc sứ không.

  • Tính thẩm mỹ vượt trội:

Tính thẩm mỹ vượt trội với độ trong mờ cao, độ phản quang hoàn hảo, có thể điều tiết được màu sắc của phôi sứ sao cho giống hệt với răng thật tự nhiên.

Với sự thay đổi của thành phần bột sứ với dạng Y-TZP ZrO2 sẽ làm cho mật độ hạt sứ trong răng sẽ nhỏ, không bị cặn lắng, tạo sự láng mịn thẩm mỹ trên bề mặt răng sứ.

Có Nên Bọc Răng Sứ Hi-Zirconia Không -4
Mang lại tính thẩm mỹ vượt trội

  • An toàn, lành tính với cơ thể:

Vì là chất liệu sứ nguyên chất từ ZrO2 (một loại nguyên liệu quý hiếm và được sử dụng rộng rãi trong ngành y khoa) nên răng sứ HI-Zirconia rất an toàn và lành tính với cơ thể, tuyệt đối không gây ra bất kỳ sự dị ứng hoặc kích ứng nào với mô nướu của người sử dụng nên các bạn cứ yên tâm khi quyết định có nên bọc răng sứ bằng HI-Zirconia không.

  • Tính bền chắc, ổn định cao:

Sự phát triển đột phá về thành phần mới trong phôi sứ đã đáp ứng được yêu cầu về tính bền chắc do được duy trì đến nhiệt độ kết tinh cần thiết. Bằng cách duy trì ở nhiệt độ kết tinh 1500 độ C sẽ tạo ra sự liên kết chặt chẽ làm cho răng sứ HI-Zirconia chắc chắn gấp nhiều lần răng thật, đảm bảo tính ổn định, tồn tại lâu dài và giúp bạn thoải mái ăn nhai tất cả những thực phẩm yêu thích.

Có Nên Bọc Răng Sứ Hi-Zirconia Không -5
Răng sứ HI-Zirconia có tính bên chắc cao giúp bạn thoải mái
ăn nhai

  • Không gây hiện tượng đen viền nướu:

Răng sứ HI-Zirconia là dòng răng toàn sứ, không pha lẫn bất kỳ hợp kim loại nào nên sẽ không gây ra hiện tượng oxy hóa làm đen viền nướu giống như răng sứ kim loại thông thường. Đặc biệt loại răng sứ này hoàn toàn giữ màu bền lâu và không bị xuống màu do nhiễm màu thực phẩm.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã có câu trả lời riêng cho bản thân mình về vấn đề có nên bọc răng sứ HI-Zirconia rồi. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khac thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bọc Răng Sứ HI-Zirconia Hết Bao Nhiêu Tiền?

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập