Răng Sứ Kim Loại

[Hỏi Đáp] Các Loại Răng Sứ Kim Loại Trong Nha Khoa Hiện Nay

Em viết câu hỏi này để nhờ bác sĩ tư vấn giúp em các loại răng sứ kim loại trong nha khoa hiện nay có những loại nào? Giá cả ra sao?Em cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Nha Khoa Răng Sứ, em đang bị sâu răng hàm, vì lúc trước em không để ý lắm nên bây giờ răng bị sâu khá nặng, em muốn đến nha khoa mình để điều trị và bọc răng sứ kim loại để phục hồi lại tính thẩm mỹ và chức năng cho chiếc răng hàm này. Em viết câu hỏi này để nhờ bác sĩ tư vấn giúp em các loại răng sứ kim loại trong nha khoa hiện nay có những loại nào? Giá cả ra sao? Để em có sự chuẩn bị kinh phí được tốt hơn. Em cám ơn bác sĩ rất nhiều.

(Hoàng Minh Thy, TP.HCM)

NHA KHOA RĂNG SỨ TRẢ LỜI:

Chào bạn Minh Thy! Trước tiên chúng tôi xin cám ơn vì sự quan tâm mà bạn đã dành cho chúng tôi. Với vấn đề các loại răng sứ kim loại trong nha khoa hiện nay có những loại nào thì nha khoa Răng Sứ xin được trả lời như sau:

Các loại răng sứ kim loại hiện nay

+ Hiện nay, tại Nha Khoa Răng Sứ có 2 loại răng sứ kim loại chính được nhiều người quan tâm đó là:

- Răng sứ kim loại thường:

Đây là là loại răng sứ đầu tiên “mở đường” cho phương pháp trồng răng sứ hiện đại, được chế tạo với khung sườn bên trong được làm từ hợp kim loại Ni – Cr hoăc Cr – Co, và bên ngoài được phủ nhiều lớp sứ Ceramco III mỏng để tạo thành hình dạng, kích thước và màu sắc đều giống răng thật tự nhiên.

Cấu tạo của răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường có độ cứng chắc, tính thẩm mỹ tương đối. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì phần khung kim loại này sẽ bị oxy hóa, dẫn đến hiện tượng đen viền nướu gây mất đi tính thẩm mỹ của răng, thậm chí nó còn có thể gây ra tình trạng kích ứng mô nướu hoặc sức khỏe cơ thể nếu bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại. Lúc này bắt buộc bạn phải thay sứ mới để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ hơn.

Răng sứ kim loại gây đen viền và kích ứng mô nướu

Chi phí của răng sứ kim loại thường tại Nha Khoa Răng Sứ sẽ có mức giá là 1.000.000 đ/1 răng.

- Răng sứ Titan:

Cũng giống với răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan cũng được cấu tạo bởi một hợp kim loại với các thành phần như Ni – Cr – Titan, trong đó thành phần Titan chiếm số lượng trọng yếu đên 10%, và bên ngoài khung sườn cũng sẽ được đắp nhiều lớp sứ mỏng để hình thành nên những mão răng sứ giả.

Cấu tạo của răng sứ Titan

Vì được kết hợp với tình chất Titan – một loại chất quý hiếm được sử dụng trong y khoa nên răng sứ Titan sẽ không hề gây ra sự kích ứng mô nướu. Nhưng bản chất của răng sứ Titan vẫn là răng sứ kim loại nên nó không thể tránh khỏi tình trạng bị oxy hóa, tạo thành hiện tượng đen viền sau một thời gian sử dụng.

Chi phí của răng sứ Titan tại Nha Khoa Răng Sứ sẽ có mức giá là 2.000.000 đ/1 răng.

Vì răng sứ kim loại thường và răng sứ Titan đều còn tồn tại nhiều khuyết điểm, vì vậy nhằm khắc phục được những nhược điểm này thì dòng răng sứ toàn sứ đã được ra đời, với cấu tạo khung sườn bằng sứ nguyên chất không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao, không bị đen viền nướu mà tuổi thọ của răng toàn sứ tồn tại rất lâu, thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc tốt và đúng cách.

Trường hợp bệnh nhân thay răng sứ kim loại bị đen viền thành
răng sứ toàn sứ

Qua những thông tin về các loại răng sứ kim loại trong nha khoa hiện nay cùng với chi phí mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, hy vọng bạn Minh Thy đã nắm rõ hơn về các loại răng sứ kim loại này. Để đảm bảo kết quả điều trị sâu răng và bọc răng sứ được tốt nhất, chúng tôi hy vọng bạn dành chút thời gian để đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để bác sĩ thăm khám và tư vấn, từ đó sẽ giúp bạn có sự lựa chọn chính xác hơn cho bạn.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Cách Phân Biệt Các Loại Răng Sứ Kim Loại Như Thế Nào?

Nguồn: Bọc Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập
Chat
1