Răng Sứ Kim Loại

Bọc Răng Sứ Kim Loại Thường Có Gây Hại Sức Khỏe Không?

Trong đó “bọc răng sứ kim loại thường có gây hại cho sức khỏe không?” là vấn đề mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ bệnh nhân khi được tư vấn.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Mặc dù răng sứ kim loại thường có giá thành thấp và được nhiều người ưa chuộng nhưng vẫn còn có nhiều sự thắc mắc về loại răng sứ kim loại này, trong đó “bọc răng sứ kim loại thường có gây hại cho sức khỏe không?” là vấn đề mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ bệnh nhân khi được tư vấn. Để giải đáp cho vấn đề này, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Răng sứ kim loại là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại. Với lớp kim loại được làm từ hợp kim Niken – Crom hoặc Crom – Coban dày từ 0.3 mm trở lên, bao bọc bên ngoài bởi nhiều lớp sứ thẩm mỹ đẹp tự nhiên được nung nhiều lần dưới nhiệt độ cao hơn 8500C.

Răng sứ kim loại thường

1. Bọc răng sứ kim loại thường cho trường hợp nào?

Những trường hợp mà bệnh nhân có thể thực hiện bọc răng sứ kim loại như:

- Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu (nhiễm thuốc Tetracycline lúc còn nhỏ, hút thuốc lâu ngày, mặt răng có cấu tạo khiếm khuyết… làm răng không láng bóng, đẹp, xỉn màu) thì bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào.

- Trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ.

- Trường hợp răng bị viêm tủy cần phải điều trị tủy trước khi bọc răng.

- Răng mọc lệch lạc, lộn xộn không đều nhau, những trường hợp răng thưa hở kẻ, răng bị hô móm nhẹ đều có thể bọc răng sứ để khắc phục.

Bọc răng sứ kim loại cho nhiều trường hợp khác nhau

2. Bọc răng sứ kim loại có gây hại không?

Răng sứ kim loại thường tuy không có khác biệt nhiều so với các loại răng sứ khác. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại thường sẽ bị oxy hóa bởi phản ứng giữa axit trong nước bọt và kim loại làm đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ. Và chính bởi sự oxy hóa này đôi khi sẽ dẫn đến sự kích ứng mô nướu, đặc biệt là những người bị dị ứng với kim loại.

Răng sứ kim loại sẽ bị đen viền nướu

Bên cạnh đó, khi có ánh đèn chiếu vào, các loại răng sứ có sườn bằng kim loại sẽ bị ánh đen, không được tự nhiên. Tuy nhiên, nếu được phục hình bằng kỹ thuật đảm bảo và bài bản bởi bác sỹ tay nghề giỏi, răng sứ kim loại có thể duy trì được trong nhiều năm với mức chi phí phù hợp với nhiều người khác nhau.

Mặc dù vậy, để đảm bảo tính an toàn cao nhất cho bệnh nhân, chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên lựa chọn dòng răng sứ toàn sứ như Emax, Cercon, Zirconia… để thực hiện bọc răng sứ, những loại răng sứ này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao nhất mà nó còn được kiểm chứng là hoàn toàn lành tính và không gây hại cho sức khỏe bệnh nhân dù bệnh nhân là người nhạy cảm nhất.

Trường hợp thay răng sứ kim loại thành răng toàn sứ

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn có thể giải đáp được những thắc mắc của mình xung quanh vấn đề bọc răng sứ kim loại có hại không, từ đó sẽ có những lựa chọn loại răng sứ để phục hình một cách phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Có Nên Trồng Răng Sứ Kim Loại Không?

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập