Răng Sứ Kim Loại

Cách Chăm Sóc Răng Sứ Kim Loại Để Răng Sứ Được Bền Lâu

Để giúp răng sứ kim loại có thể đẩy lùi hiện tượng đen viền nướu và bền lâu hơn thì các bạn cần phải biết rõ hơn về cách chăm sóc sứ kim loại là như thế nào

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Răng sứ kim loại là dòng răng sứ mặc dù có độ bền cao nhưng tuổi thọ của răng sứ khá thấp, thông thường chỉ tồn tại đến khoảng 5 năm thì bắt đầu có hiện tượng bị đen viền nướu, vì vậy lúc này để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe thì các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên thay lại răng sứ mới.

 

Để giúp răng sứ kim loại có thể đẩy lùi hiện tượng đen viền nướu và tồn tại được bền lâu hơn thì các bạn cũng cần phải biết rõ hơn về cách chăm sóc sứ kim loại là như thế nào.

1. Tại sao phải chăm sóc răng sứ?

Sau khi làm răng sứ kim loại sẽ có những vấn đề cần lưu ý liên quan đến duy trì chất lượng của răng. Vì thế trước hết chúng ta nên biết rằng tại sao phải chăm sóc răng sứ kim loại tốt như răng thật.

Răng sứ kim loại dù đã được chứng minh là có độ chịu lực cứng chắc hơn nhiều so với răng thật nhưng bản chất vẫn là răng giả. Trong khi răng thật được nuôi dưỡng thường xuyên bởi tủy sống và có yếu tố cảm giác làm nên những đặc trưng sinh lý rất riêng thì răng sứ hoàn toàn không có được những điều quan trọng này.

Bản chất răng sứ vẫn là răng giả nên cần được chăm sóc
kỹ lưỡng hơn

Răng sứ kim loại không những không được nuôi dưỡng và củng cố mỗi ngày mà còn bị những tác động bên ngoài làm cho răng yếu đi nhanh chóng. Đó là những tác động của thực phẩm của lực nhai và của chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày không đúng cách,… Bởi vậy, chăm sóc sau khi làm răng sứ càng cần phải cẩn thận và kỹ lưỡng hơn cả răng thật.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng Sứ Kim Loại Ceramco Có Bền Không?

2. Cách chăm sóc răng sứ kim loại

Để răng sứ kim loại tồn tại một cách tốt nhất và tuổi thọ cũng được kéo dài hơn, các bạn cần chú ý đến cách chăm sóc răng sứ kim loại như sau:

- Chải răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên: Về chải răng, hãy chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn giữa phục hình với răng và nướu kế cận. Làm tốt việc chăm sóc sẽ hạn chế tối đa hình thành mảnh vụn và mảng bám. Nếu để tạo ra axit, răng và nướu của có thể bị nhiễm trùng, và sâu răng.

Đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên

- Răng sứ thường có độ cứng cao hơn răng tự nhiên, nhưng độ dẻo dai thì không bằng. Vì vậy, cần ăn những thức ăn không quá cứng, không quá dai, cần tránh dồn lực nhai vào răng sứ, nên chia đều sức nhai dàn trải lên tất cả các răng.

Không nên ăn thức ăn quá cứng

- Và cuối cùng, cứ mỗi 6 tháng hãy đến phòng khám nha khoa để tái đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng một lần. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại sự khít sát giữa mão răng sứ kim loại và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng hồng hào hay viêm tấy…

Nên đến bác sĩ thăm khám răng sứ định kỳ

Với những thông tin về cách chăm sóc răng sứ kim loại mà Nha Khoa Răng Sứ đã chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ có một chế độ chăm sóc đúng cách và phù hợp để giúp răng sứ được bền chắc và tồn tại lâu dài nhất nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng Sứ Kim Loại Có Bền Không?

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập