Răng Sứ Kim Loại

Có Nên làm Răng Sứ Kim Loại Không?

Có nên làm răng sứ kim loại không? là thắc mắc mà nha khoa chúng tôi nhận được từ bệnh nhân khi họ muốn lựa chọn một loại răng sứ để làm răng.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - "Có nên làm răng sứ kim loại không?" là một trong những thắc mắc mà nha khoa chúng tôi nhận được từ bệnh nhân khi họ muốn lựa chọn một loại răng sứ nào đó để thực hiện làm răng. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích những đặc điểm riêng chủa dòng răng sứ kim loại này để giúp các bạn có câu trả lời chính xác hơn về vấn đề có nên làm răng sứ kim loại hay không.

Răng sứ kim loại thường là dòng răng sứ đầu tiên xuất hiện nhằm phục vụ nhu cầu thẩm mỹ cho con người. Cấu tạo của răng sứ kim loại gồm 2 bộ phận chính:

- Phần khung sườn bên trong: là phần thân được làm từ hợp kim Ni – Cr hoặc Cr – Co tạo sự cứng chắc cho răng.

- Phần bên ngoài: được quét nhiều lớp men sứ Ceramco III bên ngoài giống với màu răng thật.

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại được nung nhiều giờ liền dưới nhiệt độ cao hơn 850oC nên có độ cứng chắc nhất định, rất phù hợp cho việc phục hình răng sứ, cầu răng sứ hoặc kết hợp với kỹ thuật trồng răng Implant.

1. Đặc điểm của răng sứ kim loại như thế nào?

Răng sứ kim loại mặc dù đã xuất hiện rất nhiều năm về trước nhưng nó vẫn được nhiều người ưa chuộng vì những đặc điểm riêng của mình như:

- Độ bền chắc cao: Vì được cấu tạo từ hợp chất kim loại nên răng sứ kim loại có độ bền chắc rất cao, gấp nhiều nhiều lần răng thật tự nhiên nên bệnh nhân có thể ăn uống thoải mái mà không cần phải kiêng cử quá nhiều.

- Tính thẩm mỹ tương đối giống răng thật: Do có lớp men sứ phủ bên ngoài nên răng sứ kim loại có hình dạng, màu sắc, kích thước răng tương đối giống răng thật.

- Tiết kiệm chi phí: Răng sứ kim loại có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại răng sứ có mặt trên thị trường hiện nay nên nó có thể giúp cho người bệnh tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi muốn phục hình.

Răng sứ kim loại giúp tiết kiệm chi phí

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bọc Răng Sứ Kim Loại Thường Có Gây Hại Sức Khỏe Không?

2. Tính hạn chế của răng sứ kim loại

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật, răng sứ kim loại vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như:

- Do phần khung sườn được làm từ kim loại có màu đen hoặc xám nên nó khiến cho phần men sứ cũng bị ảnh hưởng, răng sẽ không được trong bóng tự nhiên, độ thấu quang cũng không giống hoàn toàn như răng thật.

- Sau một thời gian sử dụng (3- 5 năm) thì phần kim loại sẽ bị oxy hóa bởi môi trường các chất có trong khoang miệng dẫn đến hiện tượng đen viền nướu gây mất thẩm mỹ cho răng. Đồng thời, quá trình oxy hóa kim loại này sẽ dễ dẫn đến tình trạng kích ứng nướu răng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nếu bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại.

Răng sứ kim loại bị oxy hóa

3. Có nên làm răng sứ kim loại hay không?

Qua những phân tích về tính chất đặc điểm của răng sứ kim loại bên trên, chúng tôi nghĩ rằng các bạn chắc cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi “có nên làm răng sứ kim loại hay không” rồi đúng không. Mặc dù răng sứ kim loại không thật sự quá tốt nhưng nếu trong những trường hợp cần tiết kiệm chi phí thì đó cũng là một sự lựa chọn phù hợp.

Theo các chuyên gia về răng sứ, răng sứ kim loại chỉ nên sử dụng để phục hình đối với nhóm răng hàm – một vị trí không cần tính thẩm mỹ nhiều, còn đối với nhóm răng cửa thì bệnh nhân nên lựa chọn răng sứ toàn sứ (răng sứ không kim loại) để đảm bảo tính thẩm mỹ và tuổi thọ được nâng cao hơn.

Nên sử dụng răng toàn sứ thay răng kim loại khi muốn phục
hình răng cửa

Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về răng sứ kim loại hoặc bất cứ loại răng sứ nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Răng Sứ Thường Và Răng Sứ Titan

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập