Răng Sứ Kim Loại

Có Nên Trồng Răng Sứ Kim Loại Không?

Tuy nhiên, chính vì chi phí khá thấp của mình nên rất nhiều bệnh nhân khá lo lắng không biết có nên trồng răng sứ kim loại hay không.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Trồng răng sứ kim loại là một dịch vụ được nhiều người lựa chọn hiện nay nhằm mang lại vẻ đẹp mới cho răng với mức chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, chính vì chi phí khá thấp của mình nên rất nhiều bệnh nhân khá lo lắng không biết có nên trồng răng sứ kim loại hay không. Hãy cùng nghe bác sĩ giải thích về vấn đề này nhé.

1. Trồng răng sứ kim loại là gì?

Trồng răng sứ kim loại là một kỹ thuật nha khoa giúp cho những hàm răng bị khiếm khuyết về mặt hình thể được thẩm mỹ hơn hoặc giúp phục hồi lại những chiếc răng bị mất đi vì một nguyên nhân nào đó.

Răng sứ kim loại là răng sứ có phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại và được phủ bên ngoài một lớp sứ Ceramco III. Loại răng sứ này có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật.

Răng sứ kim loại

Dựa vào phần cấu tạo khung sườn của mình, răng sứ kim loại sẽ được phân ra thành 3 loại răng sứ chính:

- Răng sứ kim loại thường: phần khung sườn sẽ được cấu tạo từ hợp kim Ni – Cr hoặc Cr – Co.

- Răng sứ Titan: sẽ được làm từ hợp kim Ni – Cr – Titan, với thành phần Titanium chiếm đến hơn 6%.

- Răng sứ kim loại quý: khung sườn của dòng răng sứ này sẽ được làm từ các loại vật liệu kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim…

Các loại răng sứ kim loại

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng sứ kim loại có tốt không

2. Đặc điểm của trồng răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là loại răng sứ đầu tiên có trong lịch sử trồng răng, chính vì vậy nên nó có nhiều đặc điểm riêng mà không phải loại răng sứ nào cũng có:

- Mang lại thẩm mỹ đáng kể tương tự như răng thật.

- Cứng chắc, chịu lực tốt, độ bền cao.

- Đáp ứng chức năng ăn nhai tốt.

- Chi phí thấp.

Răng sứ kim loại có tính thẩm mỹ tương đối

3. Có nên trồng răng sứ kim loại không?

Răng sứ kim loại thường tuy không có khác biệt nhiều so với các loại răng sứ khác. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng loại này để trồng răng thì răng sứ kim loại thường sẽ bị oxi hóa bởi phản ứng giữa axit trong nước bọt và kim loại làm đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khi có ánh đèn chiếu vào, các loại răng sứ có sườn bằng kim loại sẽ bị ánh đen, không được tự nhiên.

Vì vậy, việc trồng răng sứ kim loại chỉ nên lựa chọn khi thực hiện trồng răng cho nhóm răng hàm cần sự chịu lực và không cần nhiều tính thẩm mỹ. Còn đối với nhóm răng cửa đòi hỏi những yêu cầu cao về tính thẩm mỹ thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại răng sứ toàn sứ (răng sứ không kim loại) để có một nụ cười tự nhiên và sử dụng được lâu dài nhất.

Không nên trồng răng sứ kim loại cho nhóm răng cửa

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng rằng các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “có nên trồng răng sứ kim loại hay không?” rồi nhé. Để có thể xác định một cách chính xác hơn nữa, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, từ đó sẽ có những lời tư vấn phù hợp hơn với tình trạng răng miệng hiện tại của các bạn.

Tại Nha Khoa Răng Sứ, các bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hện với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được trả lời một cách nhanh nhất nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Cách Chăm Sóc Răng Sứ Kim Loại Để Răng Sứ Được Bền Lâu

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập