Răng Sứ Kim Loại

Răng Sứ Kim Loại Có Tốt Không?

Chuyên gia răng sứ cho sự thắc mắc của các bạn về vấn đề răng sứ kim loại có tốt không để các bạn có thể hiểu rõ thêm về loại răng sứ này nhé.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Răng sứ kim loại có tốt không là một trong những thắc mắc mà hầu như bất kỳ bệnh nhân nào cũng đều lo lắng hỏi bác sĩ khi muốn lựa chọn loại răng sứ để phục hình răng.

Dưới đây là những lời giải đáp của các chuyên gia răng sứ cho sự thắc mắc của các bạn về vấn đề răng sứ kim loại có tốt không để các bạn có thể hiểu rõ thêm về loại răng sứ này nhé.

1. Cấu tạo của răng sứ kim loại

Là loại sứ có lớp sườn kim loại phía trong được cấu tạo từ kim loại Crom – Niken, Niken – Coban và được phủ lớp sứ phía ngoài để đảm bảo vẻ thẩm mỹ. Từ khi phương pháp phục hình răng sứ ra đời đã mang đến cho thế giới này hàng trụ cười đầy tự tin nhưng bên cạnh đó vẫn đảm bảo sức nhai tốt như một chiếc răng thực thụ.

Cấu tạo của răng sứ kim loại

2. Đặc điểm của răng sứ kim loại

- Ưu điểm:

• Khung sườn được cấu tạo từ Cr – Ni nên có có độ cứng chắc nhất định.

Răng sứ kim loại thường có gía thành rẻ nên được bệnh nhân chọn sử dụng.

• Về độ thẩm mỹ trong thời gian đầu sử dụng thì không có điểm gì khác biệt so với các loại răng sứ khác.

• Quy trình chế tác răng sứ dễ thực hiện.

• Thời gian phục hình nhanh chóng và tiện lợi.

Quy trình chế tác răng sứ dễ dàng

- Nhược điểm:

• Được thiết kế có lớp sườn kim loại phía trong nên răng sứ có màu sắc hơi đục.

• Sau một thời gian sử dụng có thể do môi trường miệng, thức ăn và nước bọt nên răng sứ rất dễ bị oxy hóa và đen viền cổ răng gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng nhất là vùng răng cửa.

• Khi răng sứ bị oxy hóa sẽ dẫn đến nướu bị kích ứng, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người bệnh nếu như bệnh nhân có tiền sử bị dị ứng kim loại.

• Thời gian tồn tại của răng sứ kim loại khá ngắn, chỉ từ 3 – 5 năm là phải phục hình lại nếu bệnh nhân muốn đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe.

• Răng sứ kim loại sẽ bị ánh đen của khung sườn hắt vào răng nếu có ánh sáng mạnh chiếu vào.

Răng sứ kim loại bị ánh đen khi có ánh sáng mạnh chiếu vào

3. Răng sứ kim loại có tốt không?

Dựa vào những đặc điểm phân tích trên của răng sứ kim loại, chúng ta có thể thấy được rằng mặc dù răng sứ kim loại có giá thành rẻ nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, nhưng xét về lâu dài và mức độ an toàn thì răng sứ kim loại hoàn toàn không thể đảm bảo tối đa được, nhất là đối với những người bị dị ứng kim loại.

Bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn răng toàn sứ để
phục hình

Xem thêm bài viết Xem thêm: Cách Phân Biệt Các Loại Răng Sứ Kim Loại Như Thế Nào?

Nhìn chung, răng sứ kim loại cũng là một sự lựa chọn tương đối nếu như bệnh nhân muốn tiết kiệm chi phí, nhưng chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên sử dụng loại răng sứ không kim loại (răng sứ toàn sứ) để thực hiện phục hình nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất và an toàn tuyệt đối nhất cho sức khỏe của bản thân.

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập