Răng Sứ Kim Loại

Sự Khác Biệt Giữa Răng Sứ Thường Và Răng Sứ Titan

Làm sao chúng ta biết được 2 loại răng sứ này? Sự khác biệt giữa răng sứ thường và răng sứ Titan như thế nào?

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Răng sứ thường và răng sứ Titan đều thuộc cùng một dòng răng sứ kim loại nên nhiều người vẫn nghĩ cả hai loại răng sứ này đều là một, tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn sai lệch, vậy làm sao chúng ta biết được 2 loại răng sứ này? Sự khác biệt giữa răng sứ thường và răng sứ Titan như thế nào?

Để nhận biết được sự khác nhau giữa răng sứ thường và răng sứ Titan, chúng ta hãy tìm hiểu về những yếu tố sau:

1. Cấu tạo của răng sứ

Cả 2 loại răng sứ đều có cấu tạo giống nhau: bên trong là khung sườn kim loại và bên ngoài là lớp men sứ Ceramco III được quét lên cho giống hình dạng và kích thước với răng thật.

Tuy nhiên, đối với răng sứ thường thì phần khung sườn kim loại được cấu tạo từ hợp kim loại thường như Ni – Cr hoặc Cr – Co. Còn đối với răng sứ Titan thì phần khung sườn kim loại sẽ được làm từ Titanium - một kim loại quý và bền chắc được sử dụng nhiều trong ngành chế tạo ôtô, vỏ tàu vũ trụ và cả trong ngành y khoa.

Răng sứ Titan có khung sườn được làm từ Titanium

2. Mức độ an toàn đối với sức khỏe

Đối với cả 2 dòng răng sứ này, sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng oxy hóa khung kim loại tạo thành hiện tượng đen viền nướu.

Nếu như răng sứ thường khi đến quá trình này, phần kim loại bị chuyển hóa gây ra sự kích ứng, dị ứng cho nướu răng, khiến người bệnh sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như có tiền sử bệnh dị ứng với kim loại thì răng sứ Titan có thể khắc phục hoàn toàn yếu điểm này của răng sứ thường.

Răng sứ thường gây kích ứng nướu

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng Sứ Kim Loại Ceramco Có Bền Không?

Chất Titanium là một loại chất thuần y học, được sử dụng rất phổ biến để cấy ghép vào cơ thể người nên hoàn toàn thích ứng, tính tương hợp sinh học cao nên đối với những người bị dị ứng với kim loại thì đây là một sản phẩm thay thế rất tốt.

3. Mức độ cảm ứng nhiệt

Răng sứ thường với khung kim loại rất nhạy cảm với nhiệt độ nóng lạnh của thức ăn, dễ kích thích răng khiến răng đôi lúc bị ê buốt khó chịu. Còn răng sứ Titan thì hoàn toàn không bị như thế, chính chất Titanium này giúp ổn định về nhiệt, khiến bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái khi ăn uống.

Răng sứ thường có thể làm ê buốt răng

4. Độ bền chắc của răng

Khung răng sứ thường sẽ nặng hơn khung răng sứ Titan nên phần trụ răng sẽ bị đè nén, bị áp lực rất nhiều khiến cho độ bền của răng trụ bị yếu đi.

Ngoài ra, vì quá trình đen viền nướu của răng sứ Titan lâu diễn ra hơn răng sứ thường nên thời gian để thay răng sứ mới cũng được kéo dài hơn rất nhiều.

Hiện tượng đen viền nướu ở răng sứ Titan lâu diễn ra hơn

Với những thông tin về sự khác biệt giữa răng sứ thường và răng sứ Titan mà chúng tôi phân tích trên đây, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về từng loại răng sứ và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho răng của mình khi muốn phục hình răng.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng Sứ Titan Giá Bao Nhiêu Tiền?

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập