Răng Sứ Quý Kim

Bọc Răng Sứ Quý Kim

Răng sứ kim loại có thể khắc phục hoàn toàn nhược điểm đen viền nướu giúp quá trình bọc răng sứ được bền lâu hơn. Vậy bọc răng sứ quý kim là như thế nào?

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Nếu răng sứ kim loại thường và răng sứ Titan đều có nhược điểm sẽ khiến viền nướu bị đen sau một thời gian sử dụng thì dùng răng sứ quý kim này lại là một loại răng sứ kim loại có thể khắc phục hoàn toàn nhược điểm đó, làm cho quá trình bọc răng sứ được bền lâu hơn. Vậy bọc răng sứ quý kim là như thế nào?

bọc răng sứ quý kim

1. Thế nào là bọc răng sứ quý kim?

Răng sứ kim loại quý có lớp sườn bên trong có thành phần chính là vàng, platin, palladium… và bên ngoài được phủ một lớp sứ có màu sắc gần giống với màu răng thật. Do được chế tạo từ các hợp kim quý hiếm nên răng sứ kim loại quý thường có các đặc tính nổi bật hơn so với các loại răng sứ khác như tính năng hóa học, cơ học, và tính năng sinh học cao.

bọc răng sứ kim loại quý

Răng sứ quý kim có khung sườn được làm từ vàng

Bọc răng sứ quý kim là một kỹ thuật nha khoa hiện đại, bằng cách sử dụng những mão răng sứ được làm bằng quý kim dùng để phục hình lại cho những trường hợp như:

- Răng bị bể, vỡ, gãy…

- Răng có men răng không đều màu hoặc răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline.

- Răng bị thưa, hở kẽ.

- Răng bị hô, móm, vẩu.

- Răng mọc không đều, bị lệch lạc, lộn xộn…

Bọc răng sứ quý kim cho nhiều trường hợp khác nhau

2. Ưu điểm nổi bật của răng sứ quý kim

Răng sứ quý kim có những ưu điểm nổi bật như sau:

- Sau nhiều năm sử dụng bọc răng sứ kim loại quý không hề xảy ra tình trạng đen đường viền nướu nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

- Đường viền của răng sứ kim loại quý không bị vỡ hay mẻ như răng sứ kim loại.

- Do có ánh kim vàng ở bên trong nên khi bọc răng sứ kim loại quý có màu sắc đẹp tự nhiên.

- Răng sứ kim loại quý có tính tương hợp sinh học cao vì thế không gây ra các phản ứng với các răng và nướu trong khoang miệng, không độc hại đến sức khỏe. Khi có ăn thức ăn răng sứ kim loại quý sẽ không bị oxy hóa, không có mùi và không gây ra hôi miệng nên mang lại sự thoải mái cho người dùng.

- Với khả năng sát khuẩn cao của vàng, răng sứ quý kim có thể chống viêm nhiễm rất tốt.

- Ngoài ra, răng sứ kim loại quý có độ bền chắc tương đương như răng thật, có thể bảo vệ răng tự nhiên không bị tổn hại.

Răng sứ quý kim có nhiều ưu điểm nổi bật

3. Kỹ thuật bọc răng sứ quý kim như thế nào?

Để bọc răng sứ quý kim phục hình cho răng, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành mài đi những chiếc răng cần phục hình để tạo thành những cùi răng nhỏ với kích thước vừa phải, phù hợp với cung răng và những chiếc răng còn lại để có thể nâng đỡ mão răng sứ bên trên một cách vững chắc nhất.

Quá trình mài cùi răng

Khi răng đã được mài xong, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và so màu răng để gửi về Labo để các kỹ thuật viên chế tác răng sứ quý kim cho bạn. Sau khi hoàn thành thì bác sĩ sẽ gắn răng sứ cố định vào cùi răng đã mài trước đó bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng.

Mão răng sẽ được gắn cố định vào trụ răng

Các bạn cũng nên nhớ chiếc răng sứ sẽ được phục hình cố định và chỉ được tháo ra lắp vào bởi bác sĩ nha khoa trong những trường hợp cần thiết mà thôi.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng Sứ Kim Loại Bán Quý Là Gì?

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập