Răng Sứ Quý Kim

Có Nên Làm Răng Sứ Kim Loại Quý Không?

Nhận định rằng là loại răng sứ an toàn và lành tính với cơ thể, tuy nhiên còn nhiều người lo sợ và thắc mắc “không biết có nên làm răng sứ kim loại quý không?”

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Răng sứ kim loại quý là gì? Có Nên làm răng sứ kim loại quý hay không? Răng sứ kim loại quý không chỉ mang đến tính thẩm mỹ mà còn thể hiện được giá trị của chiếc răng sứ.

Bên cạnh đó, mặc dù thuộc dòng răng sứ kim loại nhưng răng sứ kim loại quý lại được nhận định rằng là loại răng sứ an toàn và lành tính với cơ thể, tuy nhiên vẫn còn nhiều người lo sợ và thắc mắc “không biết có nên làm răng sứ kim loại quý không?” vì e ngại những đặc tính mà kim loại mang lại. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé

1. Răng sứ kim loại quý là gì?

Sử dụng vật liệu cao cấp, quý hiếm hiện nay như: vàng, bạc, bạch kim, plantin, răng sứ kim loại quý phát huy được tính năng nổi trội, tạo ra phục hình răng sứ có độ bền chắc gấp 5 lần răng thật, bảo vệ răng khỏi hư tổn bởi những tác nhân bên ngoài và khả năng chống viêm nhiễm cao.

Nhắc đến răng sứ kim loại quý, nhiều người không khỏi thắc mắc về thành phần và cấu tạo của nó, bởi tên của nó đã hàm chứa cấu tạo phức tạp, vừa có kim loại vừa có sứ. Cấu tạo của răng sứ kim loại quý là sự kết hợp của hợp kim quý giá và bột sứ để sản xuất ra răng sứ có độ cứng HV 400.

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý

2. Có nên làm răng sứ kim loại quý không?

Chính những hợp kim quý hiếm này làm nên đặc tính quan trọng của răng sứ kim loại quý, đó là sự thêm vào các thành phần oxy hóa, hạn chế đổi màu của răng sứ, cho những thiết kế răng sứ tinh xảo, chất lượng, màu sắc trong và sâu y như răng thật, độ phản quang rất ít.

Răng sứ kim loại có độ phản quang như răng thật

Nếu như răng sứ kim loại thường, chủ yếu là răng sứ với sườn bên trong làm bằng hợp kim thường, bên ngoài phủ bằng sứ Ceramco III, tuy ổn định nhiệt, nhưng giá trị thẩm mỹ chưa cao, dễ xuất hiện đường đen viền nướu có thể dẫn đến nướu bị kích ứng, độ bền chỉ từ 5 – 10 năm, dễ bị hôi miệng, thì răng sứ kim loại quý hầu như có thể tránh khỏi mọi vấn đề đó, phục hồi chức năng ăn nhai như bình thường và không hề có cảm giác khó chịu hay bất tiện, độ tương hợp sinh học cao và an toàn tuyệt đối với sức khỏe cơ thể con người.

Chất liệu đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người

Việc đo cắt răng sứ kim loại quý hiện nay được áp dụng bằng công nghệ Laser hiện đại, thiết kế và sản xuất hoàn toàn bằng máy tính với công nghệ CAD/CAM tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này có độ chính xác tuyệt đối khi phân tích cấu trúc hàm và phục hình răng, đảm bảo độ sát khít hoàn hảo so với răng thật lân cận, răng ở vị trí kế bên và so với toàn hàm.

Tuy nhiên, vì được cấu thành từ những nguyên liệu quý hiếm nên loại răng sứ kim loại quý này có giá thành rất cao, chí phí để chế tạo một chiếc răng sứ kim loại quý sẽ được tính theo tỷ giá vàng trên thì trường.

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng răng sứ kim loại quý
để làm răng

Tóm lại, với những ưu điểm vượt trội hơn dòng răng sứ kim loại thường, nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng răng sứ kim loại quý để thực hiện làm răng nếu có nhu cầu và điều kiện cho phép.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Giá Răng Sứ Quý Kim Là Bao Nhiêu?

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập