Răng Sứ Titan

[Hỏi Đáp] Làm Răng Sứ Titan Có Đảm Bảo Không?

Em đang thắc mắc và lo lắng không biết làm răng sứ Titan có đảm bảo tốt không? Mong bác sĩ tư vấn chi tiết giúp em ạ. Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

 

[Hỏi Đáp] Làm Răng Sứ Titan Có Đảm Bảo Không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Răng của em bị vỡ do cắn phải đồ cứng, bây giờ em muốn làm răng sứ để phục hình lại tính thẩm mỹ cho chiếc răng này. Nhưng vì em thấy răng sứ Titan có chi phí tương đối phù hợp nên em muốn lựa chọn loại răng sứ này. Nhưng em vẫn còn thắc mắc và lo lắng không biết làm răng sứ Titan có đảm bảo tốt không? Mong bác sĩ tư vấn chi tiết giúp em ạ. Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

(Nguyễn Ngọc Hải, Quận 8, TP.HCM)

NHA KHOA RĂNG SỨ TRẢ LỜI:

Chào bạn Ngọc Hải! Lời đầu tiên chúng tôi muốn cám ơn sự quan tâm của bạn dành cho nha khoa chúng tôi. Với câu hỏi “làm răng sứ Titan có đảm bảo tốt không? thì Nha Khoa Răng Sứ xin được chia sẻ câu trả lời như sau:

Về cấu tạo, răng sứ Titan cũng có lớp phủ sứ bên ngoài và được tạo hình sao cho giống với hình thể của những chiếc răng thật, nên sau khi phục hình xong, răng cũng khá thẩm mỹ. Răng này có chi phí vừa phải nên được sử dụng khá phổ biến trước kia. 

Làm Răng Sứ Titan Có Đảm Bảo Không

Cấu tạo của răng sứ Titan

Tuy nhiên, để biết được làm răng sứ Titan có đảm bảo tốt không thì chúng ta cần tìm hiểu một số đặc điểm của loại răng sứ này:

- Làm răng sứ Titan giúp bảo vệ được răng thật bên trong tránh khỏi những sự tấn công của vi khuẩn gây hại trong khoang miệng.

- Chi phí khi làm răng sứ Titan sẽ rẻ hơn nhiều so với những dòng răng sứ toàn sứ khác.

- Giúp phục hình lại tính thẩm mỹ của răng, chức năng ăn nhai của răng cũng được tốt hơn.

Răng sứ Titan giúp khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật

Xem thêm bài viết Xem thêm: Giá Làm Răng Sứ Titan Bao Nhiêu

- Vì răng sứ Titan có khung sườn được cấu tạo từ hợp kim Ni – Cr – Titan nên nó sẽ có màu đen hoặc xám, chính màu của khung sườn này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ, làm răng sứ không có được màu sắc tự nhiên như răng thật.

- Răng sứ Titan về bản chất vẫn là răng sứ kim loại nên nó vẫn sẽ bị oxy hóa dẫn đến hiện tượng đen viền nướu gây mất thẩm mỹ cho cả hàm răng.

- Với tình trạng răng mất thẩm mỹ, bị đen xỉn và đau thì việc duy trì răng sứ Titan lâu trên cung hàm là không nên. Thực hiện phục hình lại là tình huống mà gần như ai sử dụng răng sứ Titan cũng sẽ phải lựa chọn.

Làm răng sứ Titan sau một thời gian sẽ có hiện tượng đen
viền nướu

Qua những đặc điểm mà chúng tôi phân tích ở trên, mặc dù làm răng sứ Titan có một số ưu điểm khá tốt nhưng nó vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm chưa được cải thiện, khắc phục nên nó chưa phải là dòng răng sứ đảm bảo tốt nhất hiện nay. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi của bạn Hải là làm răng sứ Titan có đảm bảo tốt không.

Để có thể khắc phục triệt để những khuyết điểm trên của răng sứ Titan, khi muốn làm răng sứ phục hình răng thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dòng răng sứ toàn sứ (răng sứ không kim loại) để thực hiện, dòng răng sứ toàn sứ này không chỉ có tính thẩm mỹ cao, khắc phục được hiện tượng đen viền nướu mà nó còn có tuổi thọ rất lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn đến suốt đời nếu được bạn chăm sóc đúng cách.

Trường hợp thay răng sứ Titan bị đen viền thành răng sứ toàn
sứ cao cấp

Trên đây là những thông tin mà Nha Khoa Răng Sứ đã trả lời cho câu hỏi “làm răng sứ Titan có đảm bảo tốt không?”, với trường hợp răng của bạn Hải bị vỡ như thế thì bạn nên sắp xếp thời gian để đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ có thể thăm khám cẩn thận, từ đó sẽ tư vấn cụ thể hơn về phương pháp làm răng sứ điều trị răng vỡ này cho bạn nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng Sứ Titanium Và Những Điều Mà Bạn Cần Biết

Nguồn: Bọc Răng Sứ

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập