Răng Sứ Titan

Cách Bảo Quản Răng Sứ Titan Như Thế Nào?

Tuổi thọ của răng sứ Titan khá lâu nhưng nếu không bảo quản cẩn thận thì răng Titan cũng sẽ rất dễ bị hư tổn vậy cách bảo quản răng sứ Titan là như thế nào?

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Răng sứ Titan tuy không phải là dòng răng sứ cao cấp nhất nhưng nó lại chiếm được khá nhiều cảm tình từ người sử dụng vì mức độ lành tính, an toàn cũng như chi phí hợp lý. Tuổi thọ của răng sứ Titan tương đối lâu nhưng nếu không được bảo quản cẩn thận thì răng Titan cũng sẽ rất dễ bị hư tổn giống như răng thật. Vậy cách bảo quản răng sứ Titan là như thế nào?

Để bảo quản răng sứ Titan được tốt và tồn tại lâu dài, các bạn cần chú ý những cách sau đây:

1. Vệ sinh răng miệng hằng ngày

Vệ sinh răng miệng có ảnh hưởng khá nhiều đến độ bền của răng. Răng sứ Titan do không có độ đàn hồi và dẻo như răng thật nên trong quá trình chải răng hàng ngày bạn nên lưu ý sử dụng bàn chải lông mềm, chải răng theo hướng chệch 1 góc 45 độ, mỗi mặt răng chải kỹ trong vòng khoảng 30 giây. Đồng thời khi đánh răng không nên đánh quá mạnh vì như vậy sẽ gây hại cho răng. Nên chải mặt trong và vùng nằm sâu bên trong, chải cả mặt lưỡi để miệng được sạch sẽ hơn.

Đánh răng đúng cách

Trong khi vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn có thể dùng ngón tay sạch mát xa quanh viền nướu răng, nhằm kích thích sự lưu thông máu nơi đường viền nướu quanh đường viền mão răng. Ngoài ra, việc sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng làm sạch các mảng bám trên răng có ý nghĩa quan trọng trong việc hạn chế sự hình thành của cao răng – nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng viêm nướu, tụt nướu ảnh hưởng đến răng sứ.

Sử dụng chỉ nha khoa thay tăm xỉa răng

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng Sứ Titan Sử Dụng Được Bao Lâu?

2. Chế độ sử dụng thực phẩm

Răng sứ Titan tuy được đánh giá là có khả năng chịu lực tương đương như răng nhưng độ dẻo dai thì không bằng, do đó nên hạn chế sử dụng những thức ăn quá cứng hoặc dai khiến răng bị nứt, vỡ; hoặc các loại thực phẩm chức quá nhiều đường, axit đều có thể bào mòn răng sứ. Và dù là răng sứ hay răng tự nhiên thì bạn ăn nhai với lực cân bằng là cách tốt nhất để tránh bể răng.

Có chế độ ăn uống phù hợp

3. Khám răng sứ định kỳ tại nha khoa

Răng sứ sau khi bọc không có nghĩa là bền chắc mãi mãi, do đó không thể thiếu được việc kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại sự khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng có khỏe mạnh hay không bởi một khi nướu bị tụt thì phần răng thật cũng như mão sứ sẽ bị xô lệch đáng kể, làm giảm độ bền của răng.

Khám răng định kỳ

Việc chăm sóc răng sứ Titan rõ ràng có ý nghĩa quyết định đến tuổi thọ của răng sứ, vì vậy để răng sứ có thể tồn tại được lâu dài nhất, các bạn cần phải bảo quản đúng cách, có chế độ chăm sóc phù hợp cũng như kiểm tra răng sứ thường xuyên để có thể khắc phục kịp thời nếu răng sứ có vấn đề.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Tìm Hiểu Thông Tin Về Răng Sứ Thẩm Mỹ Titan Từ A – Z

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập