Răng Sứ Titan

Cách Chăm Sóc Răng Sứ Titan Như Thế Nào

Do đó nếu không được chăm sóc kỹ càng, cẩn thận thì răng sứ Titan cũng vẫn dễ dàng bị tổn hại. Vậy cách chăm sóc răng sứ Titan là như thế nào?

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Mặc dù răng sứ Titan có những tính năng vượt trội hơn loại răng sứ kim loại thường nhưng bản chất của răng sứ Titan vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm, do đó nếu không được chăm sóc kỹ càng, cẩn thận thì răng sứ Titan cũng vẫn dễ dàng bị tổn hại. Vậy cách chăm sóc răng sứ Titan là như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

cách chăm sóc răng sứ titan

Cũng giống với răng thật của mình, răng sứ Titan cần phải được chăm sóc không chỉ về vấn đề vệ sinh mà còn phải chú ý đến chế độ ăn uống. Để răng sứ Titan có thể bền tốt lâu dài, các bạn cần chú ý những điều sau:

1. Vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách

Răng sứ Titan được đánh giá là có độ đàn hồi như răng thật nên việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của răng.

- Bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm, kích thước phù hợp với khuôn miệng và thực hiện thao tác chải tất cả các răng, chú ý đến các răng hàm, bề mặt nhai.

- Nên đặt bàn chải 1 góc khoảng 45o so với bề mặt răng và thực hiện chải răng theo chiều dọc hay vòng tròn. Tránh đưa ngang bàn chải vì thao tác chải răng sai sẽ rất dễ khiến đường viền kim loại bị lộ ra khỏi nướu mất thẩm mỹ.

Thực hiện đánh răng đúng cách

- Trong khi vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn có thể dùng tay mát xa vùng quanh viền nướu răng, nhằm kích thích sự lưu thông máu ở viền nướu quanh đường viền mão răng.

- Cao răng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng viêm nướu, tụt nướu ảnh hưởng đến răng sứ. Trong khi đó, việc chải răng hàng ngày không thể giúp bạn làm sạch những thức ăn, mảng bám một cách triệt để. Sử dụng chỉ tơ nha khoa, tăm nước, nước súc miệng sẽ giúp bạn làm sạch răng miệng hiệu quả hơn.

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẻ răng

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng Sứ Titanium Và Những Điều Mà Bạn Cần Biết

2. Chế độ ăn uống phù hợp

Răng sứ Titan có độ cứng chắc khá tốt nhưng xét về độ dẻo dai thì vẫn không bằng răng thật. Vì vậy trong quá trình ăn uống bạn cần tránh: sử dụng những loại thức ăn cứng và dai; dùng răng cắn các vật cứng như: nắp chai, bút chì… vì chúng rất dễ gây mẻ, vỡ răng sứ.

Không sử dụng răng sứ titan để cắn vật cứng

Bên cạnh đó, để tránh gây áp lực cho răng sứ bạn cũng nên cân bằng lực nhai các răng trên hàm. Tránh ăn nhiều loại thức ăn chứa nhiều màu thực phẩm như: bánh kẹo ngọt, nước ngọt có ga… sẽ gây xỉn màu răng sứ. Không nên hút thuốc lá vì khói thuốc sẽ nhanh chóng bám màu lên răng và rất khó chải sạch.

3. Nên thăm khám định kỳ tại nha khoa

Việc thăm khám răng sứ định kỳ tại nha khoa là một việc rất cần thiết, bác sĩ không chỉ giúp bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, loại bỏ cao răng đã hình thành lâu ngày mà còn giúp bạn kiểm tra độ khít sát của răng sứ. Nếu răng sứ có gì bất thường thì bác sĩ sẽ có những cách khắc phục kịp thời.

Thăm khám răng định kỳ tại nha khoa

Răng sứ Titan là phục hình đảm bảo chất lượng khá tốt về màu sắc và chức năng ăn nhai so với răng thật. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng thì tuổi thọ của răng sẽ giảm sút đáng kể. Hy vọng qua bài viết trên đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được các kiến thức về cách chăm sóc răng sứ Titan một cách tốt nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng Sứ Titan Sử Dụng Được Bao Lâu?

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập