Răng Sứ Titan

Làm Răng Sứ Titan Có Tốt Không?

Vẫn có nhiều người nghi ngại về vấn đề răng sứ Titan có tốt hay không. Vậy hãy tìm câu trả lời cho thắc mắc “làm răng sứ Titan có tốt không?”

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Làm răng sứ không chỉ mang lại vẻ đẹp mới cho răng mà nó còn có thể giúp che lấp đi những khoảng trống nơi răng bị mất. Hiện nay có khá nhiều loại răng sứ trên thị trường nha khoa, với giá cả phải chăng thì răng sứ Titan được khá nhiều người ưa chuộng khi thực hiện làm răng sứ.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cho rằng giá thành thấp thì sẽ không đảm bảo được chất lượng của răng sứ Titan và họ nghi ngại về vấn đề răng sứ Titan có tốt hay không. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc “làm răng sứ Titan có tốt không?” nhé.

Cấu tạo của răng sứ Titan như thế nào?

Răng sứ titan là loại răng sứ được cấu tạo gồm 2 phần chính: khung sườn kim loại bên trong và lớp men sứ bên ngoài.

Khung sườn bên trong sẽ được cấu tạo bởi hợp kim Niken-Crom-Titan, là hợp kim cứng chắc có chứa đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco III bên ngoài thành hình dạng và màu sắc giống như răng thật. Hợp kim titan có tính nhẹ, cứng nên rất thích hợp để phục hình cầu răng sứ dài.

Cấu tạo của răng sứ Titan

Xem thêm bài viết Xem thêm: Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Răng Sứ Titan

Làm răng sứ Titan có tốt không?

Răng sứ Titan có những ưu điểm riêng biệt của nó như:

- Để bọc răng sứ Titan thì bệnh nhân không phải mài nhiều mô răng.

- Răng sứ Titan phù hợp với những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và thích hợp với những răng có buồng tủy lớn.

- Răng sứ Titan được thực hiện bởi các máy móc đơn giản kết hợp với các kỹ thuật viên có tay nghề cao, khéo léo để cho ra một chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật.

- Không gây dị ứng ngay cả với những người bị dị ứng với kim loại, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

- Răng sứ Titan có độ bền cao, chịu lực tốt, nhẹ, thích hợp làm các cầu răng dài, thời gian sử dụng của răng sứ Titan với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm có thể đến 10 năm.

Răng sứ Titan có nhiều ưu điểm riêng

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm, nhưng vì là dòng răng sứ kim loại nên răng sứ Titan cũng không thoát khỏi những nhược điểm cơ bản như:

- Bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

- Thân răng đục, không trong bóng khiến răng sứ mất đi vẻ tự nhiên.

- Dễ bị ánh đen hắt lên răng nếu bị ánh sáng mạnh chiếu vào.

Dễ bị đen viền nướu

Qua những ưu nhược điểm của răng sứ Titan ở trên, nhìn chung răng sứ Titan tốt hơn so với răng sứ kim loại nhưng nó chưa thật sự là tốt nhất nếu đem so sánh với dòng răng sứ toàn sứ khi muốn thực hiện bọc răng sứ, nhất là đối với nhóm răng cửa. Răng cửa có yêu cầu phục hình mang tính thẩm mỹ cao, không chỉ phải loại bỏ hoàn toàn tình trạng đen xỉn mà răng sau khi phục hình xong phải thỏa mãn được yêu cầu về thẩm mỹ như: đẹp, hài hòa và tự nhiên. Về những tiêu chí này, răng sứ Titan không thể đáp ứng tốt như răng sứ Emax, răng sứ Cercon hay răng sứ Zirconia được.

Răng sứ Titan không đáp ứng tốt như răng sứ toàn sứ

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng Sứ Titanium Và Những Điều Mà Bạn Cần Biết

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho câu hỏi “làm răng sứ Titan có tốt không?”, hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có sự lựa chọn loại răng sứ phù hợp để thực hiện bọc răng sứ, phục hình cho răng để đảm bảo tính thẩm mỹ cao và an toàn cho sức khỏe của bản thân mình nhất.

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập