Răng Sứ Titan

Răng Sứ Titan Có Bền Không? Thời gian sử dụng bao lâu?

Luôn là những thắc mắc của bệnh nhân khi muốn lựa chọn răng sứ Titan để phục hình răng sứ giúp hàm răng được đẹp và bền chắc hơn.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Răng sứ Titan có bền không? Độ bền của răng sứ Titan là bao lâu? Luôn là những thắc mắc của bệnh nhân khi muốn lựa chọn răng sứ Titan để phục hình răng sứ giúp hàm răng được đẹp và bền chắc hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Răng sứ Titan thuộc răng sứ kim loại, khung sườn làm bằng hợp kim Niken – Crom – Titan, có chứa 4 -6% Titanium và được phủ men sứ Ceramco bên ngoài. Răng sứ Titan có tính tương hợp sinh học cao, thích ứng với cơ thể diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Với hợp chất Titan giúp cho răng sứ trở nên nhẹ và bền chắc hơn, thích hợp với bọc răng hàm, chịu được các lực đè nén, lưc xoắn.

1. Răng sứ Titan có bền không?

Xét về mặt chất liệu thì độ bền của răng sứ Titan được đánh giá là có tính bền vững gần như cao nhất. Khi bọc răng sứ bằng titan, mão răng ít bị tác động bởi dịch nước bọt trong miệng, vì vậy, bọc răng sứ titan được đánh giá cao về độ bền. Ngoài ra, bọc răng sứ titan còn mang lại những ưu điểm sau:

- Khác với những loại răng sứ khác, răng sứ titan có thể phù hợp với tất cả các trường hợp các mão răng, cầu răng, không yêu cầu thẩm mỹ cao. Đặc biệt những người có nguy cơ bị dị ứng với kim loại cao, những răng có buồng tủy lớn.

- Dễ thực hiện, không cần lấy nhiều mô răng, không cần công nghệ máy móc cao cũng có thể thực hiện bọc răng sứ titan.

Răng sứ Titan vô cùng lành tính

- Chi phí của vật liệu răng sứ titan luôn thấp hơn so với các vật liệu răng sứ khác nhưng khả năng chịu lực đè nén, giằng xé trong quá trình ăn nhai vẫn đảm bảo tốt.

Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hàng chục năm mà không thay đổi tính chất. Thông thường, độ bền của răng sứ Titan có thể kéo dài đến 10 năm mà vẫn duy trì ăn nhai bình thường, cũng có trường hợp tuổi thọ của răng sứ Titan có thể lâu hơn nữa nếu như biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Răng sứ Titan có thể tồn tại đến 10 năm

Xem thêm bài viết Xem thêm: So Sánh Răng Sứ Titan và Răng Toàn Sứ

2. Cách gia tăng độ bền của răng sứ Titan

Răng sứ Titan có bền lâu hay không còn dựa vào chính sự chăm sóc hằng răng sứ hằng ngày của bệnh nhân, để gia tăng độ bền của răng sứ Titan thì các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Vệ sinh răng miệng hàng ngày: đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày bằng bàn chải lông mềm, tránh tuyệt đối chà ngang vì sẽ khiến cho răng sứ dễ bị tụt hoặc lung lay.

- Sử dụng chỉ nha khoa thay tăm xỉa răng để lấy sạch các mảng bám thức ăn còn lưu lại ở các kẻ răng.

- Hạn chế ăn những loại thức ăn quá cứng, quá dai hoặc có nhiều đường và nên cân bằng lực nhai giữa các răng.

- Đến nha khoa khám răng định kỳ 6 tháng/lần để các bác sĩ chăm sóc và có những phát hiện kịp thời nếu răng sứ có vấn đề.

Nên chăm sóc răng sứ đúng cách

Răng sứ Titan có màu giống như màu răng thật nên về mặt thẩm mỹ, so với những chiếc răng thật, không có sự chênh lệch quá lớn, răng Titan vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao trên khuôn hàm. Với độ bền cao cùng mức chi phí hợp lý, răng sứ Titan là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có mức thu nhập trung bình.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trám Răng Sứ Titan Có Được Không?

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập