Răng Sứ Titan

Răng Sứ Titan Là Gì?

Ngày càng nhiều loại răng sứ ra đời, trong đó răng sứ Titan là loại răng sứ được ưa chuộng khá nhiều. Vậy răng sứ Titan là gì?

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Với sự phát triển ngày càng nhành của ngành nha khoa cũng như nhu cầu làm đẹp cho răng ngày càng được con người chú trọng hơn, do đó ngày càng nhiều loại răng sứ ra đời, trong đó răng sứ Titan là loại răng sứ được ưa chuộng khá nhiều. Vậy răng sứ Titan là gì?

 

1. Răng sứ Titan là gì?

Răng sứ kim loại Titan là loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% – 6% Titanium và được phủ men sứ Ceramco III bên ngoài.

Răng sứ Titan có cấu trúc khung sườn từ hợp kim của Titan hoặc Titanium nguyên chất có độ bền chắc cao đồng thời có tính tương thích sinh học lớn với cơ thể, tích hợp xương tốt và được ứng dụng rộng rãi trong cấy ghép y khoa nói chung. Bề mặt ngoài của răng được phủ bởi một lớp sứ đảm bảo cho hình thể, màu sắc của răng sứ tự nhiên giống như răng thật.

Cấu tạo của răng Titan

2. Răng sứ Titan được ứng dụng trong trường hợp nào?

Về độ bền chắc và tính thẩm mỹ gần giống với răng toàn sứ không kim loại, Titan có thể phù hợp để phục hình ở nhiều vị trí, trong các trường hợp gặp các vấn đề khác nhau về răng.

- Răng bị gãy vỡ,…

- Răng sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu,…)

- Răng xấu và bị mòn men.

- Răng bị nhiễm màu không thể phục hồi bằng tẩy trắng.

Răng sứ Titan được ứng dụng trong nhiều trường hợp

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng Sứ Titan Sử Dụng Được Bao Lâu?

3. Ưu nhược điểm của răng sứ Titan

- Ưu điểm:

Răng sứ Titan được biết đến với nhiều ưu điểm riêng biệt như:

• Ưu điểm của loại răng sứ kim loại Titan này là dễ cấy ghép, không cần lấy nhiều mô răng, không cần công nghệ máy móc cao cũng có thể thực hiện thẩm mỹ răng sứ Titan.

• Răng sứ kim loại Titan chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé, tác động mạnh ngang với răng thật… có thể thực hiện được cầu mão nhiều đơn vị.

Có độ chịu lực cao

• Răng sứ Titan thích hợp với các trường hợp bệnh nhân bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và răng có buồng tủy lớn mà không thể dùng răng toàn sứ được.

• Độ thuần khiết, lành tính của kim loại Titan rất sạch nên loại bỏ được những dị ứng có thể xảy ra với thức ăn nóng lạnh. Do đó, răng có thể ăn nhai bình thường và ổn định.

• Nếu được phục hình bằng kỹ thuật đảm bảo và bài bản bởi bác sĩ tay nghề giỏi thì răng sứ kim loại Titan có thể duy trì được trong nhiều năm.

Răng sứ Titan có thể duy trì được nhiều năm nếu phục hình tốt

- Nhược điểm:

Nhược điểm của răng sứ titan là thân răng hơi đục không trong tự nhiên như răng toàn sứ, vùng nướu chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra. Do đó độ bóng, độ trong của răng sứ sườn kim loại titan không thể bằng răng toàn sứ.

Ngoài ra, răng sứ Titan sau một thời gian sử dụng sẽ bị đen viền nướu do quá trình oxy hóa giữa thân răng và môi trường axit trong khoan miệng khiến răng mất thẩm mỹ, lúc này làm lại răng sứ là điều cần thiết để giúp hàm răng được đẹp hơn.

Gây đen viền nướu sau một thời gian sử dụng

Trên đây là những thông tin về răng sứ Titan mà các bạn có thể tham khảo để bổ sung thêm kiến thức về các loại răng sứ cho mình. Mặc dù vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm và chưa phải là loại răng sứ tốt nhất nhưng răng sứ Titan vẫn được ưa chuộng vì độ lành tính và mức giá phù hợp với nhiều người.

Nếu các bạn còn bất cứ sự thắc mắc nào về răng sứ Titan thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Xem thêm bài viết Xem Thêm: Quy Trình Bọc Răng Sứ Titan

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập