Răng Sứ Titan

Răng Sứ Titan Sử Dụng Được Bao Lâu?

Răng sứ Titan sử dụng được bao lâu là một câu hỏi thắc mắc mà Nha Khoa nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây khi bệnh nhân muốn lựa chọn răng sứ Titan

Răng sứ Titan sử dụng được bao lâu là một câu hỏi thắc mắc mà Nha Khoa chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây khi bệnh nhân muốn lựa chọn răng sứ Titan để thực hiện phục hình. Để giải đáp cho câu hỏi này, Nha Khoa Răng Sứ xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Răng sứ Titan là lựa chọn hoàn hảo cho những người bị khiếm khuyết về mặt hình thể của răng hoặc bị mất răng và muốn phục hồi lại răng nhằm đảm bảo sức nhai và thẫm mỹ. Răng sứ Titan có ưu điểm là trắng đẹp lại bền chắc nên đảm bảo sức nhai tốt, giá thành phải chăng hơn các loại răng sứ khác vì vậy răng sứ Titan là lựa chọn số 1 cho những người muốn phục hình răng vừa thẫm mỹ vừa giá cả phải chăng.

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan sử dụng được bao lâu?

Thông thường, răng sứ Titan có thời gian sử dụng trung bình khoảng 5 – 7 năm. Tuy nhiên, việc răng sứ Titan có thể sử dụng được bao lâu còn tùy thuộc rất nhiều vào yếu tố như:

- Tay nghề của bác sĩ phục hình:

Để răng sứ titan sử dụng được lâu, trước hết nha sĩ phải mài cùi răng đạt tiêu chuẩn, cùi răng đạt tiêu chuẩn là cùi răng được mài răng một cách phù hợp, răng không bị mài quá nhiều và cũng không mài quá ít.

Tay nghề mài cùi răng ảnh hưởng rất lớn đến thười gian sử
dụng của răng sứ

Nếu mài răng quá nhiều sẽ làm cho răng sau khi bọc răng sứ trở nên yếu, có thể bị gẫy vỡ trong quá trình ăn nhai hoặc làm chết tủy, giảm tuổi thọ của răng. Ngược lại, nếu mô răng mài quá ít sẽ dẫn tới không đủ độ giày cho lớp sứ, làm cho răng sứ quá mỏng, sẽ không bền, hay vỡ sứ, màu răng cũng không đẹp, đục…

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trồng Răng Sứ Titan Như Thế Nào?

- Tình trạng trụ răng thật:

Với những răng thật còn chắc chắn, chân răng không bị viêm nhiễm và ảnh hưởng gì, thì làm răng sứ cũng sẽ được bền chắc hơn những răng bị sâu vỡ gần hết.

Tình trạng trụ răng chắc chắn hay không

- Chế độ chăm sóc răng sứ hàng ngày:

Nếu bạn đánh răng không đúng cách, sử dụng bàn chải quá cứng, đánh răng quá mạnh và đánh răng chà ngang thì răng sứ sẽ rất dễ bong tróc, tụt khỏi chân răng.

Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, đánh nhẹ nhàng và theo đúng kỹ thuật. Các bạn cũng nên sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng để lấy sạch các mảng bám thức ăn còn đọng lại ở các kẻ răng, tránh trường hợp làm axit tấn công chân răng thật.

Cách đánh răng đúng kỹ thuật

- Chế độ ăn uống:

Bản chất thật của răng sứ vẫn là răng giả nên độ dẻo dai không thể nào bằng răng thật được nên các bạn chú ý không nên ăn nhiều đồ cứng, dai, không nên sử dụng răng sứ để khui nắp chai… Nên nhai với lực cân bằng và dàn trải đều cho tất cả các răng.

Nên ăn uống đúng cách

Trên đây là những thông tin về vấn đề răng sứ Titan sử dụng được bao lâu mà các bạn có thể cần biết. Để giúp răng sứ Titan kéo dài thêm tuổi thọ, các bạn cần có một chế độ chăm sóc, ăn uống đúng cách, đặc biệt nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa phục hình uy tín nhất để đảm bảo chất lượng của răng sứ.

Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Răng Sứ được được bác sĩ tư vấn một cách nhanh nhất nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm: So Sánh Giữa Răng Sứ Titan Và Răng Toàn Sứ

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập