Răng Sứ Titan

Trồng Răng Sứ Titan Có Tốt Không

Nhưng bên cạnh đó, vì vẫn thuộc dòng răng sứ kim loại nên nhiều bệnh nhân lo lắng rằng không biết trồng răng sứ Titan có tốt hay không?

Được xem là một loại răng sứ có tính tương hợp sinh học cao và có giá thành rẻ, răng sứ Titan được khá nhiều người ưu ái lựa chọn khi muốn thực hiện trồng răng sứ. Nhưng bên cạnh đó, vì vẫn thuộc dòng răng sứ kim loại nên nhiều bệnh nhân lo lắng rằng không biết trồng răng sứ Titan có tốt hay không? Hãy cùng Nha Khoa Răng Sứ timg hiểu thêm thông tin trong bài viết này nhé.

1. Trồng răng sứ Titan phù hợp cho trường hợp nào?

Về độ bền chắc và tính thẩm mỹ gần giống với răng toàn sứ không kim loại, Trồng răng sứ Titan có thể phù hợp để phục hình ở nhiều vị trí, trong các trường hợp gặp các vấn đề khác nhau về răng:

- Răng bị gãy vỡ…

- Răng sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu,…)

- Răng xấu và bị mòn men.

- Răng bị nhiễm màu không thể phục hồi bằng tẩy trắng.

- Kết hợp với kỹ thuật cầu răng sứ và trồng răng Implant để phục hồi răng đã mất.

Trường hợp trồng răng sứ Titan cho răng mọc lộn xộn

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng sứ titan sử dụng được bao lâu

2. Trồng răng sứ Titan có tốt không?

Về cấu tạo, răng sứ Titan cũng có lớp phủ sứ bên ngoài và được tạo hình cho giống với hình thể của những chiếc răng thật, nên sau khi phục hình xong, răng cũng khá thẩm mỹ. Răng này có chi phí vừa phải nên được sử dụng khá phổ biến trước kia.

Khung sườn bên trong được cấu tạo từ hợp kim Ni – Cr – Titan giúp cho chiếc răng sứ được cứng chắc hơn, thích hợp với những lực nhai lớn. Tinh chất Titanium trong răng sứ hoàn toàn lành tính và tương hợp sinh học cao đối với mô răng thật.

Chất Titanium hoàn toàn lành tính với cơ thể con người

Tuy nhiên, răng sứ Titan về bản chất vẫn là răng sứ kim loại nên không thể tránh khỏi quá trình oxy hóa dưới các tác động của môi trường axit, thực phẩm, vi khuẩn,… Vì thế, hiện tượng đen cổ lợi vẫn xảy ra, sau khi làm răng sứ titan về lâu dài răng sẽ bị xỉn màu dần từ chân xuống tới rìa răng. Tốc độ xỉn màu có thể nhanh hoặc chậm tùy trường hợp của từng người.

Vì có khung sườn kim loại bên trong nên thân răng bị đục, không được trong giống như các loại răng sứ toàn sứ. Có ánh đen lên răng khi có ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào.

Răng sứ Titan có thân răng đục

Với tình trạng răng mất thẩm mỹ, bị đen xỉn và đau thì việc duy trì răng sứ Titan lâu trên cung hàm là không nên. Thực hiện phục hình lại là tình huống mà gần như ai sử dụng răng sứ Titan cũng sẽ phải lựa chọn.

Nhìn chung, với giá thành thương đối, phù hợp với nhiều người thì răng sứ Titan là một sự tương đối, nhưng xét về lâu dài và đặt cạnh dòng răng sứ toàn sứ thì răng sứ Titan vẫn chưa phải là loại răng sứ tốt nhất.

Nên lựa chọn răng sứ toàn sứ để phục hình

Xem thêm bài viết Xem thêm: Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Răng Sứ Titan

Theo các bác sĩ nha khoa, răng sứ Titan chỉ nên sử dụng để phục hình ở nhóm các răng hàm để tăng thêm tính bền chắc, không nên phục hình ở nhóm răng cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ của cả hàm răng.

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập