Răng Sứ Titan

Trồng Răng Sứ Titan Như Thế Nào?

Đặc điểm của răng sứ Titan ra sao? Trồng răng sứ Titan như thế nào? Là những thắc mắc mà Nha Khoa Răng Sứ nhận được khá nhiều từ khách hàng.

Răng sứ Titan là gì? Đặc điểm của răng sứ Titan ra sao? Trồng răng sứ Titan như thế nào? Là những thắc mắc mà Nha Khoa Răng Sứ nhận được khá nhiều từ khách hàng. Để trả lời những câu hỏi trên, chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay nhé.

I. Đặc điểm của răng sứ Titan

Răng sứ Titan là răng sứ kim loại, khung sườn được tạo từ hợp kim cứng chắc chứa hơn 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco III ở bên ngoài. Lõi răng của răng sứ titan được làm từ hợp kim Niken – Crom – Titan. Hợp kim Titan sẽ làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài.

Răng sứ Titan

Với cấu tạo như trên thì ưu điểm của trồng răng sứ titan đó chính là: thích hợp với các trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và răng có buồng tủy lớn mà không thể dùng răng toàn sứ được, chi phí hợp lí, đơn giản, tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn cao, phù hợp để phục hình mão, cầu răng hoặc toàn hàm trên dưới.

Tuy nhiên trồng răng sứ titan cũng có khuyết điểm là: răng sứ Titan bên trong là kim loại nên không thể tránh khỏi việc lớp kim loại bên trong bị oxy hóa khiến cho răng bị đen viền nướu và khung kim loại sẽ bị ánh đen chiếu ra ở vùng giáp nứu chân răng, tuy nhiên màu sắc răng này chỉ thấy rõ ở những nơi nhiều ánh sáng ví dụ như đèn sân khấu.

Răng sứ Titan sẽ bị đen viền nướu

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng sứ titan có bền không

II. Trồng răng sứ Titan như thế nào?

Tùy vào nhu cầu, trường hợp cụ thể của bệnh nhân như thế nào thì bác sĩ sẽ có những chỉ định trồng răng sứ Titan cho phù hợp:

1. Đối với trường hợp phục hình răng thẩm mỹ

Kỹ thuật này còn được gọi là bọc răng sứ nhằm giúp những chiếc răng khiếm khuyết về mặt hình thể, răng mọc không đều nhau, răng hô móm… có thể lấy lại vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Để thực hiện kỹ thuật phục hình này, bác sĩ sẽ xác định những chiếc răng cần phục hình và tiến hành mài nhỏ đi theo một kích thước đã được định sẵn. Sau đó, mão răng sứ Titan sẽ được chế tạo dựa trên những số đo về dấu hàm, màu sắc răng… được gắn chặt một cách cố định lên trên trụ răng thật đã được mài này để tạo thành một thân răng mới thẩm mỹ hơn lúc ban đầu.

Kỹ thuật bọc răng sứ

2. Đối với trường hợp phục hồi răng đã mất

Tùy vào yêu cầu của bệnh nhân, trồng răng sứ Titan có thể được kết hợp với phương pháp cầu răng sứ hoặc phương pháp trồng răng Implant.

- Phương pháp cầu răng sứ:

Kỹ thuật của cầu răng sứ gần giống với bọc răng sứ, ở vị trí mất răng, bác sĩ sẽ mài đi những chiếc răng xung quanh nơi răng bị mất thành trụ nhỏ và một dãy mão răng sứ sẽ được gắn cố định vào trụ răng và che lắp hết đi khoảng trống mất răng.

Kỹ thuật làm cầu răng sứ

- Phương pháp trồng răng Implant:

Trồng răng Implant là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ cấy những trụ Implant (được cấu tạo từ Titanium) vào bên trong xương hàm nơi mất răng với nhức năng như một chân răng thật. Sau khi trụ Implant và xương hàm tích hợp vào nhau thì mão răng sứ Titan sẽ được gắn chặt vào trụ Titan để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh nhất.

Kỹ thuật trồng răng Implant

Trên đây là những thông tin về vấn đề “trồng răng sứ Titan như thế nào?”, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề xung quanh việc trồng răng sứ Titan. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Tìm Hiểu Thông Tin Về Răng Sứ Thẩm Mỹ Titan Từ A – Z

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập