Răng Sứ Titan

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Răng Sứ Titan Là Gì?

Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng nhiều người vẫn thắc mắc về loại răng sứ này, ưu điểm và nhược điểm của răng sứ Titan là gì?

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Răng sứ Titan được cấu tạo từ hợp chất có chứa 4% - 6% tinh chất Titanium – một loại vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong ngành y khoa vì vậy nó rất lành tính và an toàn cho cơ thể người sử dụng. Tuy nhiên, mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng nhiều người vẫn thắc mắc về loại răng sứ này, ưu điểm và nhược điểm của răng sứ Titan là gì?

ưu điểm và nhược điểm của răng sứ titan

1. Ưu điểm của răng sứ Titan

Răng sứ Titan khá là phổ biến và tạo được lòng tin và sự lựa chọn sử dụng ở nhiều người bởi ưu điểm cao cũng như giá thành hợp lý:

Một trong những ưu điểm trước tiên của răng sứ Titan không thể không kể đến đó là có thể kết hợp tốt với tổ chức xương và răng trong cơ thể cho nên nó không hề gây ra bất kỳ một dị ứng nào cũng như không gây kích ứng sau khi phục hình răng sứ.

Răng sứ Titan kết hợp tốt với tổ chức xương và răng

Răng sứ Titan có khả năng chịu lực tốt cho nên tuổi thọ của nó cũng tương đối cao. Điều đặc biệt là quá trình thực hiện làm răng sứ Titan không khó khăn, dễ thực hiện và không cần yêu cầu công nghệ máy móc phức tạp. Qúa trình điều trị cũng không yêu cầu lấy đi nhiều mô răng.

Loại răng sứ này thích hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân, ngay cả với những trường hợp bệnh nhân có buồng tủy lớn không thể thể thực hiện phục hình bằng răng sứ toàn sứ thì răng sứ Titan cũng là một lựa chọn khá thông minh.

Phù hợp với răng có buồng tủy lớn

Răng sứ Titan ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị xuất huyết mà giá cả lại vừa phải nên rất được lòng bệnh nhân và khách hàng.

Xem thêm bài viết Xem thêm: So Sánh Giữa Răng Sứ Titan Và Răng Toàn Sứ

2. Nhược điểm của răng sứ Titan

Mặc dù có nhiều ưu điểm tốt vậy nhưng răng sứ titan cũng có những nhược điểm như sau:

Răng sứ Titan có thân răng hơi đục, không trong tự nhiên như răng toàn sứ do có khung kim loại bên trong. Vùng nướu chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra. Do đó độ bóng, độ trong của răng sứ sườn kim loại Titan không thể bằng răng toàn sứ.

Độ thẩm mỹ của răng sứ Titan không bằng răng sứ toàn sứ

Răng sứ titan cũng mang nhược điểm riêng của nó như tuổi thọ, hay các đặc điểm về vẻ bên ngoài. Tuổi thọ trung bình của răng sứ Titan có thể tồn tại đến 10 năm với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm.

Vì cũng là dòng răng sứ kim loại và khung sườn có chưa hợp kim, nên răng sứ Titan không thể tránh khỏi hiện tượng bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng (mặc dù thời gian để quá trình oxy hóa diễn ra lâu hơn răng sứ kim loại thường) khiến cho viền nướu bị đen dần đi, gây mất thẩm mỹ cho răng.

Răng sứ Titan khiến cho viền nướu bị đen

Với tất cả thông tin về ưu nhược điểm của răng sứ Titan mà Nha Khoa Răng Sứ chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về loại răng sứ này nhằm có sự lựa chọn sáng suốt nhất loại răng sứ để phục hình phù hợp nhất với mong muốn và điều kiện của bản thân mình.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng sứ Titanium và những điều bạn cần biết

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập